• slider
  • slider
  • slider

5 lỗi cần tránh để học tiếng Pháp vỡ lòng hiệu quả phần 1

Học tiếng Pháp đòi hỏi người học phải đầu tư rất nhiều thời gian và công sức vào nó, nhất là ngay từ lúc vỡ lòng. Những hướng dẫn dưới đây sẽ rất thuận lợi cho những bạn mới học tiếng Pháp.
Quá trình học tiếng Pháp người học thường gặp rất nhiều khó khăn trong bước thời đầu, nhất là tâm thế chưa quen với môi trường học, để cải thiện việc học tiếng Pháp hiệu quả không phải là việc khó, chỉ cần quan tâm đến những đặc điểm sau.

>> Xem thêm: Các bước học phát âm tiếng Pháp cho người mới bắt đầu

Học tiếng Pháp là một ngoại ngữ mới là một điều hoàn toàn không hề đơn giản, nhưng bạn sẽ cảm thấy bình thường nếu như bạn nổ lực. Bạn có thể rút được kinh nghiệm từ những lỗi sai và hiểu rõ hơn về bản thân mình trong khi học tiếng Pháp, hoặc có thể rút ngắn đáng kể thời gian của mình thông qua việc học kinh nghiệm từ những người đi trước.

học tiếng pháp giao tiếp
Học tiếng Pháp giao tiếp

Bài viết này sẽ giúp bạn tham khảo những lỗi sai phổ biến mà đa số những người học ngoại ngữ nói chung và tiếng Pháp nói riêng hay mắc phải. Nếu khắc phục được bạn sẽ tiến bộ nhanh chóng.

Sau đây là 6 lỗi cần tránh để học tiếng Pháp hiệu quả nhất có thể. 6 tips này có thể sẽ giúp bạn rất nhiều trong việc cải thiện trình độ tiếng Pháp của mình đấy. 

1. “Hô biến” việc học thành sự gò ép là một gánh nặng tâm lí.
 
Việc học tiếng Pháp hiệu quả sẽ thành sự thật nếu bạn không nghĩ nó là gánh nặng nếu như bạn xem nó là sự cứng nhắc và gò ép bản thân theo từng chặng đường học, như vậy rất nhanh chán nản và bạn sẽ bỏ cuộc giữa chừng. Việc cứng nhắc trong phương pháp học thường gặp đó là việc "dính" cứng vào giáo trình. Giải pháp là đừng bám lấy giáo trình như một nguồn học duy nhất, hãy học ở mọi nơi, giáo trình chỉ cung cấp cho bạn những sườn khung nhất định, giúp cho việc học tiếng Pháp luôn giữ ở vị trí thăng bằng hướng về phía trước.

Do phải cố gắng thúc ép bản thân mình học nên việc tự học tiếng Pháp của bạn sẽ trở nên nặng nề, hãy nhớ những gì bạn làm được với tiếng Việt thì cũng có thể làm được với tiếng Pháp, xem nó như một người bạn đi cùng với mình trên một chặn đường dài. Một ví dụ bạn có thể tham khảo đó là thay vì nghe những bản nhạc Việt thì bạn nên nghe những bản nhạc Pháp, đọc sách tiếng Việt thì bây giờ đọc sách tiếng Pháp, nói chuyện suy nghĩ bằng tiếng Việt thì bây giờ nên suy nghĩ bằng tiếng Pháp,… Ban đầu có thể cảm thấy xa lạ nhưng dần sẽ quen. Nếu làm được điều đó hằng ngày thì vốn tiếng Pháp và khả năng giao tiếp của bạn sẽ tiến bộ một cách nhanh chóng.
 
Học tiếng Pháp cơ bản là tương đối áp lực
Học tiếng Pháp nhiều áp lực
2. Thụ động trong việc học giao tiếp.
 
Học tiếng Pháp cũng giống như một kỹ năng sống hằng ngày của bản thân nếu không tập luyện, thực hành thường xuyên thì chắc chắn kiến thức sẽ mai một theo thời gian. Một ví dụ điển hình là kỹ năng nói, bởi vì đây là kỹ năng có tính chất dễ thực hành nhất và có thể làm ở mọi nơi. Việc chỉ nhìn thuần về mặt chữ không giúp bạn nói tốt, nghe nhiều không giúp bạn nói tốt, đọc sách nhiều không giúp bạn nói tốt, chỉ có một cách duy nhất là tập nói thường xuyên mới có thể giúp bạn nói tốt. Khi nghe xong nên đọc lại để xem giọng mình có chuẩn giống với người ta không, tốc độ có được nhanh bằng họ không, khi đọc đừng đọc bằng mắt hãy đọc to lên theo giọng của mình đó là cách để mình tự nghe được giọng của mình có đúng hay không.

>> Xem thêm: Ba tuyệt chiêu tự học tiếng Pháp tại nhà hiệu quả

 Bản thân bất cứ ai học tiếng Pháp cũng đều nên là người thầy của chính mình phải kiểm tra và cứng rắn với chính bản thân mình như vậy mới tiến bộ được.

3. Thụ động trong việc nghe.
 
Việc học tiếng Pháp bao giờ cũng phải chú trọng đến những kỹ năng nền, nghe là một kỹ năng nền quan trọng và có tác dụng to lớn trong việc duy trì những nỗ lực học. Hãy thường xuyên học nghe, đừng xem thường nó. Cũng giống như nói thời gian đầu người học chỉ chăm chú học lí thuyết và quên mất phần nghe, nghe không thường xuyên bạn không đọc được âm của các từ vựng và ngược lại khi đã đọc không đúng thì viêc nghe cũng rất khó khăn (vì khi người bản xứ đọc mình nghe không giống với những từ vựng mà mình học thế là nghe sai). Vì thế việc nghe ngoại ngữ là việc cực kì quan trọng. Việc thụ động trong luyện kỹ năng nghe là một trong 6 lỗi cần tránh để học tiếng Pháp hiệu quả hơn, bạn đừng quên nha. 
 
Nghe để cải thiện việc học tiếng Pháp
Nghe tiếng Pháp rất quan trọng cho việc học tiếng Pháp
 
Nghe từ nhiều bài khác nhau ở nhiều dạng khác nhau có thể nguồn từ audio, đến các video tin tức, bài giảng có phụ đề, hay những bài hát (các bạn lưu ý nên nghe những gì có phụ đề tiếng Pháp để mình biết và kiểm tra được từ ngữ. Bắt chước là cách giúp chúng ta học ngoại ngữ tốt nói chung và học tiếng Pháp nói riêng ngôn ngữ là lắng nghe họ nói ngôn ngữ đó. Ban đầu người học sẽ cảm thấy rất khó khăn khi phải nghe một thứ ngôn ngữ đối với bản thân là hoàn toàn mới, lúc đầu có thể không nghe được gì, nhất là với tiếng Pháp, người bản xứ đọc rất nhanh và thường xuyên nuốt chữ. Mưa dầm thấm đất không có gì là nản lòng cả.
 
Tags: ​Học tiếng Pháp vỡ lòng, học tiếng Pháp hiệu quả, 6 lỗi cần tránh để học tiếng Pháp vỡ lòng hiệu quả hoc  2, tự học tiếng Pháp

Đăng nhập để post bài

Quảng cáo
Trang Chủ