• slider
  • slider
  • slider

Ba tuyệt chiêu tự học tiếng Pháp tại nhà hiệu quả

Làm sao để tìm ra cách tự học tiếng Pháp giao tiếp hiệu quả và phù hợp với mình nhất?

Có một thực tế là có rất nhiều người học tiếng Pháp cả chục năm mà vẫn thể giao tiếp tiếng Pháp được dù nắm rất vững các câu trúc ngữ pháp. Bạn đừng vội nghĩ rằng vì họ không chăm chỉ nên đó là điều đương nhiên. Nhưng hãy thử suy nghĩ lại xem, có người nào lười mà vẫn theo đuổi một môn suốt cả chục năm như vậy không?

Nguyên nhân chính ở đây tôi nghĩ đó là xuất phát từ phương pháp học tiếng Pháp không đúng , phải làm sao để  tìm ra cách tự học tiếng Pháp giao tiếp hiệu quả và phù hợp với mình nhất là nỗi lo chung của tất cả những người học tiếng Pháp. Bài viết sau tôi sẽ giúp bạn giải quyết vấn đề này một cách triệt để.

 

Tự học tiếng Pháp hiệu quả
Tự học tiếng Pháp hiệu quả

3 tuyệt chiêu tự học tiếng Pháp

Tuyệt chiêu đầu tiên: Quyết tâm và tập trung

Hãy xác định cho mình một mục tiêu học tiếng Pháp rõ ràng trước khi bắt đầu chinh phục tiếng Pháp nhé!

Học tiếng Pháp đòi hỏi chúng ta phải có sự tập trung và quyết tâm cao, đặc biệt là với những người bị mất căn bản tiếng Pháp. Hãy xác định mục tiêu cũng như tự tạo động lực học tiếng Pháp cho bản thân, từ đó lên kế hoạch học tiếng Pháp cho riêng mình. Sau đây là một số mẹo để luôn giữ được quyết tâm trong suốt quá trình học:

 

tự học tiếng pháp
Tự học tiếng Pháp

* Ghi lại tiến trình của bản thân sau mỗi ngày: so sánh các bài tập bạn đã làm trong ngày đầu tiên học tiếng Pháp và sau đó khoảng 1 tháng, bạn sẽ thấy mình đã đi được một chặng đường rất dài và thấy bản thân tiến bộ ra sao, từ đó có thêm phấn chấn và quyết tâm để đạt đến mục tiêu cao hơn.

* Đọc - nghe - xem các tác phẩm tiếng Pháp thường xuyên: xem phim phụ đề, nghe những bản nhạc Pháp, đọc báo tiếng Pháp,... sẽ giúp bạn thêm yêu thích thứ ngôn ngữ này hơn mỗi ngày, đồng thời cũng mở rộng thêm vốn từ vựng của bạn đáng kể.

* Chọn môi trường học tiếng Pháp cho bản thân: bạn có thể tham gia các câu lạc bộ tiếng hoặc các diễn đàn tiếng Pháp miễn phí sẽ giúp bạn thêm hứng thú và tự tin khi giao tiếp tiếng Pháp với người bản xứ.

Tuyệt chiêu thứ 2: Nghe tiếng Pháp thật nhiều

 

Bắt đầu tự học tiếng Pháp bằng việc nghe tiếng Pháp thật nhiều
Bắt đầu tự học tiếng Pháp bằng việc nghe tiếng Pháp thật nhiều

>> 10 phút học tiếng Pháp mỗi ngày

Cách học tiếng Pháp giao tiếp nhanh nhất chính là phải nghe tiếng Pháp thật nhiều, nghe đi nghe lại nhiều lần, nghe tiếng Pháp bất kỳ lúc nào, bất cứ ở đâu có thể. Như các bạn đã biết, ngôn ngữ tiếp xúc với ta đầu tiên qua tai . Bạn cần phải nghe tiếng Pháp hàng ngày, nghe tiếng Pháp thường xuyên, nghe xong rồi thì nhắc lại.

Hãy tìm và nghe các chương trình phát thanh tiếng Pháp thu lại và nghe chúng mọi lúc, mọi nơi. Bạn cũng có thể xem những chương trình tivi của Pháp để quen dần với âm điệu trong tiếng Pháp.  Trải qua một thời gian khổ luyện bạn sẽ có một sự nhạy cảm với tiếng Pháp từ đó tăng khả năng phản xạ của bạn.

Tuyệt chiêu thứ 3: Hãy tận dụng nguồn tài liệu học tiếng Pháp giao tiếp miễn phí từ Internet.

Hiện nay với sự bùng nổ mạnh mẽ của Internet đã hỗ trợ rất nhiều cho các người học tiếng Pháp, ngày nay hầu như ai ai cũng có smartphone, máy tính bảng hay laptop. Chỉ cần một thiết bị có thể kết nối internet là chúng ta đã có được được cả kho tài liệu học tiếng Pháp tuyệt vời rồi đấy.

Đăng nhập để post bài

Quảng cáo
Trang Chủ