• slider
  • slider
  • slider

Du học Hàn Quốc khó hay dễ?

Bạn đang có dự định đi du học Hàn Quốc. Bạn không biết đi du học Hàn Quốc dễ hay khó? Bạn đang phân vân do nghe được những ý kiến trái chiều về việc du học của mình. Bài viết dưới đây sẽ có thể phần này trả lời được câu hỏi mà bạn đang thắc mắc.

Trước đây, khi nhắc đến việc đi du học đa số nhiều người sẽ mặc định đó là du học ở các nước phương Tây, nhưng hiện nay khi trào lưu văn hoá Hàn Quốc đang nở rộ tại Việt Nam qua các bộ phim những nhóm nhạc đã và đang du nhập văn hoá Hàn Quốc len lỏi vào trong tâm trí của đại đa số giới trẻ Việt Nam và du học Hàn Quốc được nhiều bạn trẻ mơ ước, đồng thời câu hỏi đặt ra là du học Hàn Quốc khó hay dễ được nhiều người thắc mắc.
 

Du học Hàn Quốc khó hay dễ
Du học Hàn Quốc khó hay dễ?

> > Xem thêm: Kinh nghiệm săn học bổng du học Hàn Quốc miễn phí

Tại sao nói du học Hàn Quốc dễ?


Hiện nay, hầu hết mọi người đánh giá cơ hội học tập tại Hàn Quốc dễ hơn khá nhiều so với các so với các quốc gia châu Âu và Mỹ. Bởi vì bạn chỉ cần đáp ứng được những yêu cầu dưới đây là bạn sẽ có một cơ hội học tập cũng như khả năng có được suất học bổng du học Hàn của bạn là rất cao. Bây giờ, chúng ta cùng xem vì sao du học Hàn Quốc dễ tới vậy nhé.

Trước hết mức học phí tại Hàn Quốc thấp hơn rất nhiều so với các nước phương Tây cũng như ngay cả với Nhật Bản. Chỉ cần khoảng 3.000 – 4.000 USD là bạn đã có khả năng chi trả tiền học cho một năm tại đất nước này. Điều này chứng tỏ rằng, mức kinh phí này phù hợp với khả năng kinh tế của nhiều gia đình Việt Nam hiện nay. Có đủ khả năng tài chính, bạn đã giảm bớt một mối quan tâm lớn và có thể sẵn sàng chuẩn bị cho việc du học của mình.

tại sao nói du học Hàn Quốc dễ?
Cơ hội học tập và làm việc tại Hàn Quốc rất rộng mở
 
Thứ hai, cơ hội để nhận được học bổng du học tại Hàn Quốc không phải là ước mơ xa xôi với những bạn thưc sư quyết tâm và chăm chỉ học tập. Theo kinh nghiệm của những du học sinh đi trước, bạn chỉ cần chuyên cần, chấp hành đúng nội quy của nhà trường, lên lớp đầy đủ và sở hữu một kết quả học tập đạt loại khá trở lên thì cơ hội nhận những suất học bổng trị giá 40% học phí khi chuyển tiếp lên học chuyên ngành đã nằm trong tầm tay của bạn.

Tiếp tục duy trì “phong độ” này và cố gắng hơn trong học tập thì bạn sẽ có thể nhận được những phần thưởng tương tự hoặc lớn hơn trong các học kỳ tiếp theo. Nhận được những suất học bổng về hỗ trợ học phí sẽ làm giảm bớt gánh nặng kinh tế cho bản thân cũng như gia đình. Vì vậy việc du học Hàn Quốc cũng trở nên dễ dàng hơn rất nhiều ngay cả khi bạn đã sống tự lập.

Điều thứ ba khiến du học Hàn Quốc hấp dẫn nhiều bạn trẻ chính là cơ hội đi làm thêm trong thời gian học tập tại đây. Trung bình một du học sinh đi làm thêm tại Hàn Quốc có thể kiếm từ 800 – 1000 USD mỗi tháng và đó quả là nguồn ngân sách tuyệt vời hỗ trợ cuộc sống học tập của bạn. Chính công việc làm thêm này của bạn cũng sẽ giúp bố mẹ bớt lo lắng về tài chính du học của mình cũng như vừa có thêm kinh nghiệm làm việc, cải thiện khả năng giao tiếp và trình độ ngoại ngữ của mình.
 
Du học Hàn Quốc rất dễ nếu bạn biết tiếng Hàn
Du học Hàn Quốc rất dễ nếu bạn biết tiếng Hàn

Điều quan trọng hơn nữa là các chính sách về làm thêm đối với du học sinh Hàn Quốc không quá khắt khe, bạn chỉ cần tuân thủ đúng quy định và đảm bảo việc học tập vẫn đạt kết quả tốt thì chẳng có gì có thể cản bước bạn tiến tới với xứ sở Kim Chi này.

Điều cuối cùng, giúp việc du học Hàn Quốc của bạn trở nên dễ dàng hơn đó là vấn đề ngôn ngữ. Học tập tại Hàn, bạn cần phải có khả năng tiếng Hàn nhất định, và việc học ngoại ngữ này ngày nay không hề khó khăn. Rất nhiều lớp học tiếng Hàn đã được mở ra và có thể chỉ cần khoảng 3 tháng chăm chỉ học tập bạn sẽ đạt được trình độ sơ cấp trong giao tiếp ở Hàn Quốc là đã đủ để bắt đầu hành trình học tập ở đất nước này. Tiếng Hàn không có độ khó cao và thời gian học cũng ngắn hơn nhiều so với các ngôn ngữ khác như tiếng Nhật, tiếng Pháp hay tiếng Đức, … Điều này cũng phần nào giúp bạn tiến gần tới ước mơ du học của mình hơn bao giờ hết.

Tại sao nói du học Hàn Quốc khó?


Bên cạnh những ý kiến cho rằng việc du học Hàn Quốc là dễ thì cũng có những người có quan điểm ngược lại. Thực chất những quan điểm này do đâu mà có?

Lý do đầu tiên là do một số bạn chưa chuẩn bị và có kế hoạch đi du học một cách cụ thể và đầy đủ, điều này dẫn tới việc gặp nhiều khó khăn trong quá trình làm thủ tục như: khai báo thông tin không chính xác dẫn tới bị “điều tra” lại thông tin cá nhân,hồ sơ chưa đúng theo yêu cầu. Những rắc rối trong hồ sơ là điều khiến bạn dễ chán nản và có cảm giác mọi việc  chuẩn bị cho du học Hàn Quốc thật khó khăn.
 
Du học hàn quốc không khó khi bạn thật sự quyết tâm
Du học Hàn Quốc không khó khi bạn thật sự quyết tâm

Thứ hai, Hàn Quốc là quốc gia sử dụng tiếng Hàn làm ngôn ngữ chính để giảng dạy chứ không phải là tiếng Anh như các nước châu Âu và Mỹ. Vì vậy, bạn rất khó để đi du học Hàn Quốc khi mà bạn chưa có biết nhiều về tiếng Hàn. Bên cạnh đó, việc học thêm một ngoại ngữ nữa cũng chính là điều cản bước nhiều bạn nếu các bạn chưa thực sự quyết tâm.
 
Thứ ba là tình trạng các du học sinh khi sang Hàn Quốc học tập không theo kịp được chương trình học tập nên tạo ra cảm giác việc học thật khó khăn và nặng nề. Hệ thống giáo dục ở Hàn Quốc có chất lượng rất cao nên cách giảng dạy và học tập hoàn toàn khác với Việt Nam và một số nước khác. Chính vì vậy, các bạn cần chuẩn bị cho mình một phương pháp học tập thật hiệu quả và cần phải cố gắng chăm chỉ trong suốt quá trình học tập, đặc biệt trong những ngày đầu tới lớp.
 
Cuối cùng đó là tình trạng nhiều sinh viên Việt Nam nói riêng và quốc tế nói chung đã bỏ học để ở lại đi làm bất hợp pháp tại Hàn Quốc. Hiện nay, tỷ lệ này đang ngày gia tăng và làm cho chính sách xét Visa du học Hàn Quốc đối với sinh viên (đặc biệt là sinh viên Việt Nam) trở nên khắt khe hơn rất nhiều so với trước đây.
 
Xin visa du học Hàn Quốc ngày càng khắt khe hơn
Việc xin visa du học Hàn Quốc ngày càng khắt khé hơn
 
> > Xem thêm: Du học Hàn Quốc ngành dược

Tuy nhiên, điều này không có nghĩa là các bạn sẽ không còn cơ hội để đi du học tại xứ sở Kim Chi này. Đại Sứ quán và các trường Đại học tại Hàn Quốc hoàn toàn không có lý do gì để từ chối những bạn sinh viên có học lực, trình độ ngoại ngữ tốt và thật sự có mong muốn đi du học để phát triển bản thân. Nếu bạn là những sinh viên như vậy, hãy yên tâm rằng không có điều gì có thể cản bước bạn đến Hàn Quốc để du học.
 
Vậy có thể thấy rằng vấn đề du học Hàn Quốc khó hay dễ là do mỗi cá nhân quyết định. Bạn hãy chuẩn bị mọi thứ thật tốt trước khi thực hiện quyết định du học Hàn Quốc này của mình. Khi bạn đã chuẩn bị hết tất cả mọi thứ thì nó sẽ trở nên dễ dàng hơn. Chúc bạn thành công với quyết định của mình.

Tags: nên du học trung quốc hay hàn quốc, du học hàn quốc xong có được ở lại không, du học hàn quốc cần điều kiện gì, du học hàn có tiền gửi về không, luật mới du học hàn quốc 2019, visa du học hàn quốc, du học tự túc hàn quốc, định hướng du học hàn quốc

Đăng nhập để post bài

Quảng cáo
Trang Chủ