• slider
  • slider
  • slider

Học tiếng Hàn hay tiếng Trung khó hơn

Nhiều nghiên cứu tại Việt Nam cho thấy, nhu cầu học ngôn ngữ khác ngoài tiếng Anh vô cùng phổ biến ở Việt Nam hiện nay. Nhiều người băn khoăn về việc nên học tiếng Trung hay tiếng Hàn. Học tiếng Hàn liệu có khó hơn tiếng Trung không. Bài viết sẽ phân tích những ưu điểm và nhược điểm của việc học cả hai ngôn ngữ này, mang đến cho bạn góc nhìn tổng quát hơn.
Bạn đã bao giờ nghĩ đến việc học một ngôn ngữ châu Á khác và đã gặp Trung Quốc và Hàn Quốc? Bạn quan tâm đến cả hai và vì vậy bạn muốn nghiên cứu chúng cùng một lúc. Tuy nhiên, vì nó không có âm thanh thực tế nên bạn cần phải lựa chọn giữa hai người. Hầu hết những người có cùng tình trạng khó có tình trạng tiến thoái lưỡng nan này. Khi được hỏi người yêu thích học tập nhiều hơn, họ không thể quyết định bởi vì cả hai đều yêu nhau, vì vậy chúng tôi sẽ đi đến những ưu và nhược điểm của hai ngôn ngữ này để giúp bạn quyết định cái nào để học trước. Nên học tiếng Hàn hay tiếng Trung là thắc mắc của nhiều người, tôi thấu hiểu điều đó.
 
Bạn có thể lựa chọn học tiếng Hàn là ngôn ngữ thứ hai
Bạn có thể lựa chọn tiếng Hàn là ngôn ngữ thứ hai
 
 
Mặc dù việc học tiếng Hàn Quốc có thể giống Trung Quốc hoặc Nhật Bản nhưng thật ra, học tiếng Hàn thì dễ dàng hơn nhiều. Bảng chữ cái trong tiếng Hàn chỉ gồm có 24 chữ cái và một vài biến thể đơn giản chứ không phải là vài nghìn bản vẽ ngẫu nhiên như học tiếng Trung. Vì vậy, bạn có thể học tiếng Hàn hiệu quả ngay từ lần đầu tiên bạn nhìn thấy bảng chữ cái tiếng Hàn. Ngay cả với tốc độ thư giãn 4 chữ cho mỗi bài học, bạn sẽ học được tất cả mọi thứ bạn cần để đọc tiếng Hàn chỉ sau một vài bài học, trong khi các văn bản tiếng Nhật hoặc Trung Quốc mất nhiều năm để làm chủ nó.

Bất cứ học ngôn ngữ nào đi chăng nữa bảng chữ cái là một trong những bước đi quan trọng đầu tiên mà bạn phải chinh phục, cần trau dồi các kiến thức về bảng chữ cái, chữ viết, việc học tiếng Hàn cũng vậy.
Việc học bảng chữ cái là nền tảng gốc rễ cho bạn phát triển các kỹ năng khác, học tiếng Hàn về sau, khi bạn học bảng chữ cái tiếng Hàn đừng lo lắng vì bảng chữ cái tiếng Hàn không quá khó cho bạn vì hệ thống chữ tiếng Hàn phát âm giống một số từ tiếng việt. Cấu trúc những nguyên âm và phụ âm liên kết với nhau tương tự tiếng Việt của chúng ta. 

Học tiếng Trung Quốc


1. Ưu điểm của việc học tiếng Trung

Dưới đây là những lý do phổ biến nhất về lý do cân nhắc nên học tiếng Hàn hay không, hay là cần học tiếng Trung:

- Tiếp cận: tiếng Hoa là một trong những ngôn ngữ được nói nhiều nhất trên thế giới, cùng với tiếng Anh và tiếng Tây Ban Nha. Hiện có khoảng 1,2 tỷ người nói trên toàn thế giới. Vì thế, nếu chọn học tiếng Hoa số lượng bạn tiếp cận được có thể là một con số vô cùng lớn. 
 
Học tiếng Hàn cũng là lựa chọn đáng cân nhắc
Học tiếng Trung cũng là lựa chọn đáng cân nhắc
 
- Văn hóa: chúng ta có thể nói văn hoá Trung Quốc có một trong những nền văn hóa hấp dẫn nhất trên thế giới. Chỉ cần nhìn vào lịch sử của họ.

- Kinh doanh: Trung Quốc là một trong những nước xuất khẩu lớn nhất hiện nay, tăng cơ hội của bạn để đối phó với Trung Quốc đặc biệt là nếu bạn có kế hoạch để có một doanh nghiệp sau này. Cũng có những doanh nhân đang tìm kiếm những người có thể nói tiếng Trung để giúp họ thiết lập một thị trường ở Trung Quốc hoặc giúp họ giao tiếp với người dân Trung Quốc.
 
học tiếng Hàn cũng có thể phát triển kinh doanh
Thị trường kinh doanh tại Trung Quốc phát triển rất mạnh

- Du lịch: Các nước nói tiếng Trung Quốc như Trung Quốc và Đài Loan là một trong những nơi hấp dẫn nhất trên thế giới. Họ có Vạn Lý Trường Thành của Trung Quốc, các chiến binh Terracotta, con đường tơ lụa, v.v,... Bạn cần phải học ngôn ngữ để tìm đường của bạn, đắm mình trong văn hóa và hiểu người dân. Ngôn ngữ Trung Quốc thực sự không phải là khó học. Có thể có những thách thức về âm thanh, nhưng ngữ pháp đơn giản và cách phát âm có thể quản lý được với một số thực hành. Đây là điểm có đôi chút khác với học tiếng Hàn

2. Nhược điểm của việc học tiếng Trung

Hạn chế là bạn sẽ cần phải học một nghìn nhân vật Trung Quốc sẽ mất thời gian để làm quen. Cổng vào tiếng Hàn và tiếng Nhật - bạn sẽ học tiếng Hàn và tiếng Nhật dễ dàng hơn khi bạn học tiếng Hoa. Ba ngôn ngữ này đều có chung từ vựng. Ở Hàn Quốc khoảng 60% từ vựng. Ngoài ra, tiếng Quan Thoại là nền tảng của cả hai ngôn ngữ Nhật Bản và Hàn Quốc (nói một cách lỏng lẻo), do đó, có sự chồng chéo của âm thanh và ý nghĩa của chúng. Bạn cũng sẽ có thời gian học tập dễ dàng hơn mà không lo lắng về mức độ nói mà không giống với việc học tiếng Hàn.

Học tiếng Hàn Quốc


Ưu điểm của việc học tiếng Hàn
 
Học tiếng Hàn có nhiều ưu điểm
Học tiếng Hàn có nhiều ưu điểm

 
- Một số điểm văn phạm được thiết kế phù hợp với mức độ cụ thể của nghiên cứu với những lời giải thích sâu sắc từ một người nói tiếng Anh bản xứ đã dạy tiếng Hàn cho bản thân mình bằng cách sử dụng những bài học chính xác này.

- Việc học tiếng Hàn là một việc dễ dàng vì danh sách từ vựng được thiết kế phù hợp với trình độ học cụ thể, được chia thành danh từ, động từ, tính từ và trạng từ.

- Các câu chung với các từ và ngữ pháp đã học được trong bài học đó.

- Bản ghi âm của người Hàn Quốc phát âm những câu bạn học.

- Đến thời điểm bạn đã hoàn thành, bạn sẽ biết 9000 từ tiếng Hàn phổ biến nhất và 99,9% ngữ pháp được sử dụng trong cuộc trò chuyện ở Hàn Quốc. Bạn có dễ dàng trong việc tìm ra phương pháp học tiếng Hàn hiệu quả, nên bạn đừng quá lo lắng. 

Bạn nên học tiếng Hàn thay vì học tiếng Trung

 
Nên học tiếng Hàn thay vì học tiếng Trung
Nên học tiếng Hàn thay vì học tiếng Trung

 
Đối với những người đề xuất nên học tiếng Hàn Quốc, đây là những lý do chính tại sao bạn cần học tiếng Hàn đầu tiên: 

- Văn hoá: một trong những lý do chính khiến mọi người nghiên cứu tiếng Hàn là do văn hoá của nó, như Kpop, Kdrama, toàn bộ làn sóng Hallyu. Chắc chắn bạn có thể tìm thấy phụ đề cho những điều này, nhưng học tiếng Hàn có thể giúp bạn hiểu sâu hơn về các chương trình yêu thích của Hàn Quốc mà bạn không thể dịch sang tiếng Anh.

- Dễ học: hầu hết mọi người đều học tiếng Hàn hiệu quả, học một cách nhanh chóng bởi vì một khi bạn hiểu Hangul cơ bản, bạn sẽ có thể nhanh chóng bắt kịp từ vựng tiếng Hàn, và sự hiểu biết về ngôn ngữ của bạn sẽ phát triển. Bảng chữ cái của Hàn Quốc cũng rất đơn giản nên nó dễ học hơn.
 
học tiếng Hàn dễ dàng hơn những ngôn ngữ khác
Tiếng Hàn dễ học hơn và đem lại nhiều lợi thế cho người học
 
 
- Kinh doanh: nếu bạn đang có kế hoạch làm việc tại một công ty Hàn Quốc, việc học tiếng Hàn có thể giúp bạn tiếp cận công việc nhanh hơn. Bạn cũng sẽ có thể giao tiếp tốt hơn với đội Hàn Quốc, và những người hiểu biết, bạn thậm chí có thể được gửi đến Hàn Quốc. Kể từ khi Hàn Quốc là nền kinh tế lớn thứ 13 trên thế giới với Samsung và Hyundai là thương hiệu hàng đầu, nó sẽ không được lấy ra. Bạn chắc chắn có thể thấy mình đi đầu trong thị trường cạnh tranh toàn cầu.

- Du lịch: như Trung Quốc, Hàn Quốc cũng có một nền văn hoá phong phú. Mặc dù người Hàn Quốc có thể nói tiếng Anh, bạn vẫn có thể hiểu rõ hơn về văn hoá của họ nếu bạn có thể nói tiếng Hàn.

- Cơ hội mới: nếu người khác thấy bạn đang nói tiếng Hàn, bạn có thể tiếp cận nhiều cơ hội hơn như người nào đó yêu cầu bạn dạy họ bằng tiếng Hàn hoặc tiếng Anh. Bạn cũng có thể dễ dàng giới thiệu cho họ những phương pháp học tiếng Hàn hiệu quả đây là cơ hội để bạn có thể thu hẹp khoảng cách truyền thống và giúp đỡ người khác.

Bài viết đã phân tích, nêu ra những lý do tại sao bạn nên học tiếng Hàn hay không. Hi vọng bài viết đã cung cấp được những thông tin bổ ích cũng như giúp bạn đưa ra lựa chọn chính xác trên con đường học vấn của bạn.

Tags: nên học tiếng trung hay học tiếng hàn, nên học tiếng trung hay tiếng hàn 2018, nên học tiếng trung hay tiếng hàn 2019, có nên học tiếng hàn hay không, nên học tiếng hàn hay tiếng nhật, học tiếng gì dễ xin việc, nên học tiếng trung hay tiếng nhật, nên học tiếng trung hay tiếng anh

Đăng nhập để post bài

Quảng cáo
Trang Chủ