Kinh nghiệm du học Hàn Quốc để đạt kết quả tốt

Hàn quốc là một trong những nước có nền giáo dục phát triển nhất châu Á. Việc học ở đây cũng cực kỳ khó khăn sau đây mình xin chia sẽ một số kinh nghiệm học tại Hàn Quốc.

Người tạo: hoant18
Môi trường giáo dục ở Hàn Quốc là cực kỳ phát triển, du học Hàn Quốc hiệu quả là một điều rất quan trọng và cần cố gắng. Khác với những hệ thống giáo dục ở Châu Âu, mỗi năm học ở Hàn Quốc bắt đầu từ tháng ba, kì nghỉ thì diễn ra vào tháng 7, tháng 8. Học kì 2 mới bắt đầu vào tháng 9 và kéo dài cho đến hết tháng 12, tiếp đó là kì nghỉ thứ hai hay còn gọi là kì nghỉ đông kéo dài cho vào đến hết tháng 2. Hệ đại học chính quy ở Hàn Quốc thì  kéo dài trong 4 năm, những trường dạy nghề là 2 đến 3 năm.
 
kinh nghiệm du học Hàn Quốc bạn cần biết
Những kinh nghiệm du học Hàn Quốc bạn cần biết

> > Xem thêm: Kinh nghiệm để đi du học nghề Hàn Quốc đạt được hiệu quả cao

Về thời gian biểu và chế độ thi cử, mỗi trường có một chế độ khác nhau. Nhưng đại bộ phận, những tiết học chính quy ở trường đại học tiến hành từ thứ hai đến thứ sáu, mỗi tiết học sẽ kéo dài 50 phút và nghỉ giải lao giữa những tiết 10 phút, tiết đầu tiên bắt đầu lúc 9 giờ sáng và tiết cuối cùng kết thúc lúc 6 giờ chiều. Hệ cao học có thể có những tiết học buổi tối hoặc cuối tuần tuỳ theo yêu cầu của mỗi môn học.

6 Kinh nghiệm du học Hàn Quốc được rút ra từ những bạn đi trước


Để có thể thích nghi và đạt kết quả cao trong những kỳ học, những bạn hãy tham khảo một số điểm như sau:
 
du học tiếng hàn hiệu quả
Có nhiều phương pháp để học tiếng Hàn đạt kết quả tốt

1. Đi học chuyên cần

Cũng giống như trường đại học ở Việt Nam, những trường đại học ở Hàn Quốc cũng rất nghiêm ngặt trong việc đánh giá điểm chuyên cần, mà cụ thể là hoạt động điểm danh. Hiện nay cũng có một số trường đại học áp dụng những lớp học thông minh quản lý sĩ số du học sinh bằng máy quẹt thẻ sinh viên trước cửa lớp học hay ghế điện tử nhận diện du học sinh.

Mỗi kỳ học thường sẽ có hai kỳ thi, thi giữa kỳ và thi cuối kỳ. Kết quả đánh giá cuối cùng sẽ là tổng điểm của hai kỳ thi này cộng với điểm chuyên cần, điểm đánh giá những bài tập cá nhân và bài tập nhóm mà du học sinh thực hiện trong suốt kỳ học

2. Điểm số không phải là tất cả nhưng là một trong những mục tiêu cần nỗ lực để đạt kết quả tốt

Những trường đại học ở Hàn Quốc không áp dụng thang điểm 10 như ở Việt Nam mà lại áp dụng thang điểm 100 với những mức đánh giá như mức điểm cao nhất là A+ tương đương với 95-100 điểm, mức điểm thấp nhất là F tương đương với số điểm từ 59 điểm trở xuống. những bạn có thể tính số điểm trung bình trong cả học kỳ bằng cách cộng tổng số điểm số và chia cho số học trình (신청학점). Hãy đọc trước các giáo trình và ôn tập ngay sau mỗi bài học, đó là bí quyết cơ bản để nắm chắc kiến thức.

3. Cập nhật thông tin trên trang web của trường

Trên trang web của trường đại học Hàn Quốc, ngoài những thông tin giới thiệu cơ bản chung, những hoạt động của trường, tấm gương sinh viên, giáo viên tiêu biểu, những bài báo về trường…luôn được thông tin cập nhật thường xuyên. Vào những kỳ thi, nhiều trường còn có những hoạt động như phát đồ ăn nhẹ miễn phí cho du học sinh. Hoặc những hoạt động lễ hội, giảm giá tại chợ đồ cũ, chợ sách…do Hội sinh viên tổ chức cũng đều được trường thông báo trên trang web của nhà trường, đó là một trong những kinh nghiệm du học Hàn Quốc

 
học tiếng hàn mỗi ngày nhờ kinh nghiệm du học Hàn Quốc
Học tiếng hàn mỗi ngày nhanh chóng


4. Tham gia Orientation khi du học Hàn Quốc

Hướng dẫn nhập học (Orientation) sẽ cung cấp thông tin toàn diện về ngôi trường mà bạn đang học, những ban phòng, ngành chủ chốt giải quyết những vấn đề của sinh viên. Đây cũng chính là cơ hội tốt để bạn gặp gỡ những người quản lý nhà trường cũng như các bạn bè cùng khóa với mình.

5. Tìm hiểu thông tin về Phòng quan hệ quốc tế (국제교류처)

Là một trong những sinh viên quốc tế, bạn cũng nên tìm hiểu thông tin về các phòng quan hệ quốc tế, nơi sẽ quản lý và tổ chức những hoạt động dành cho các sinh viên quốc tế. Bạn có thể đến trực tiếp hoặc đi đăng ký địa chỉ email của mình qua trang web để có thể cập nhật được những thông tin mới từ Phòng quan hệ quốc tế của trường.

6. Học cách sử dụng thư viện khi du học Hàn Quốc

Những thư viện Hàn Quốc luôn cập nhật nhanh chóng những đầu sách mới, những sách ngoại ngữ và nghiên cứu đến từ Mỹ. Đây là một điểm thuận lợi cho các bạn sinh viên để mở rộng vốn kiến thức chuyên môn.


du học hàn quốc hiệu quả với kinh nghiệm du học Hàn Quốc
Học tiếng Hàn hiệu quả
 

7. Tham gia một câu lạc bộ phù hợp với bản thân tại Hàn Quốc

Cuộc sống của sinh viên sẽ mất đi rất nhiều thú vị khi thiếu đi những người bạn. Bạn hãy chủ động để tìm cơ hội kết bạn thông qua những hoạt động ngoại khoá của trường hoặc bạn cũng có thể tham gia một câu lạc bộ (동아리) để vừa thoả mãn được sở thích cá nhân, vừa làm quen với những người bạn mới.

8. Đăng ký những chương trình tương tác với sinh viên Hàn Quốc

Có rất nhiều trường đại học tại Hàn Quốc quan tâm tới các sinh viên quốc tế bằng việc tổ chức những chương trình đăng ký Mentor – Mentee ( Người trước giúp đỡ người đi sau) hay Doumi (도우미, Người giúp đỡ). Khi bạn tham gia những chương trình này, các bạn sẽ được nhà trường giới thiệu kết bạn với một người bạn Hàn Quốc mới nhiệt tình và nhiều kinh nghiệm, khả năng du học Hàn Quốc hiệu quả hơn. Chắc chắn, bạn sau khi tham gia những chương trình như thế này, trình độ tiếng Hàn cũng như những hiểu biết về Hàn Quốc của bạn sẽ được cải thiện một cách đáng kể.

Tags: review du học hàn quốc, kinh nghiệm du học nghề hàn quốc, du học tự túc hàn quốc, du học hàn quốc xong có được ở lại không, tình trạng du học sinh việt nam tại hàn quốc, thực tế du học hàn quốc, du học hàn có tiền gửi về không, du học hàn quốc được gì và mất gìz

Tin cùng chuyên mục

Bình luận