• slider
  • slider
  • slider

Làm thế nào học nhanh ngôn ngữ Ba Lan?

Bạn muốn tìm hiểu làm thế nào bạn có thể học một ngôn ngữ mới một cách nhanh chóng, mà không cần các lớp học đắt tiền hoặc phần mềm học ngôn ngữ? Thực sự không có bí mật hoặc lối tắt nào cả, bạn chỉ cần có liên kết với ngôn ngữ mới của mình, sẵn sàng làm việc chăm chỉ và không sợ mắc lỗi. Bắt đầu với các phương pháp học tiếng Ba Lan dưới đây để giúp bạn nắm bắt ngôn ngữ này nhanh hơn.

1. Kết nối với người bản xứ

Đặt bút xuống, cách tốt nhất để học một ngôn ngữ mới là hãy giao tiếp. Thông thường, mọi người dành tất cả thời gian để nghiên cứu ngữ pháp và ghi nhớ các danh sách từ thay vì thực sự đi ra ngoài và trao đổi những gì họ đã học được vào thực tiễn. Nói chuyện với một người thực sự, sẽ giúp bạn cảm thấy nhiều có nhiều động lực học ngôn ngữ hơn là nhìn chằm chằm vào một cuốn sách hoặc màn hình máy tính.
 
học tiếng ba lan với người bản xứ
Học tiếng Ba Lan với người bản xứ

>> Xem thêm: Tuyệt chiêu học  tiếng Ba Lan hiệu quả

Hãy cố gắng tìm một người bạn hoặc đồng nghiệp nói ngôn ngữ mà bạn muốn học và ai đó sẽ sẵn sàng ngồi xuống với bạn và giúp bạn luyện tập. Ngoài ra, bạn có thể thử tìm kiếm trên các diễn đàn trực tuyến địa phương hoặc báo chí để tìm một người nào đó dạy kèm bạn hoặc tham gia vào việc trao đổi ngôn ngữ. Nếu bạn không thể tìm thấy bất cứ ai nói ngôn ngữ của bạn gần đó, hãy thử kết nối với ai đó trên Skype. Người nước ngoài thường sẵn sàng trao đổi nửa tiếng nói bằng tiếng mẹ đẻ của mình trong nửa tiếng đồng hồ bằng
tiếng Ba Lan giao tiếp.
 

2. Học ngôn ngữ hằng ngày

Mọi người thường quyết tâm học một ngôn ngữ trong nhiều năm nhưng vẫn không thông thạo. Nhưng khi họ nói khoảng thời gian đó, có lẽ có nghĩa là họ học ngôn ngữ chỉ trong vài giờ đồng hồ trong suốt khoảng thời gian đó. Có một điều rõ ràng là nếu bạn muốn học một ngôn ngữ mới một cách nhanh chóng - tức là trong khoảng vài tuần hoặc vài tháng - bạn sẽ phải cam kết học ngôn ngữ cho một vài giờ cho mỗi ngày.

Học ngôn ngữ dựa trên sự lặp lại đập một cái gì đó vào não của bạn nhiều lần cho đến khi bạn nhớ nó. Nếu bạn nghỉ quá nhiều giữa các buổi học, bạn dễ bị quên đi những gì bạn đã học lần trước và bạn sẽ lãng phí thời gian học tập có giá trị đi ngược lại những gì bạn đã học. Bạn có thể cắt giảm thời gian lãng phí này bằng cách học mỗi ngày. Không có sự hiệu quả nào tốt hơn việc bạn luyện tập hằng ngày, hằng giờ.

 
Làm thế nào học nhanh ngôn ngữ Ba Lan
Học hằng ngày sẽ mang lại kết quả tốt

3. Mang theo từ điển mọi lúc

Mang theo từ điển với bạn sẽ giúp bạn tiết kiệm rất nhiều thời gian và hiệu quả, vì vậy hãy đầu tư càng sớm càng tốt! Nó có thể là một từ điển thực, từ điển vật lý hoặc từ điển trên điện thoại của bạn - bạn chỉ cần có thể tham khảo một cách nhanh chóng bất cứ khi nào bạn cần tra nghĩa một từ.

Mang theo một từ điển sẽ cho phép bạn tìm thấy từ cần thiết trong giây lát. Điều này đặc biệt quan trọng khi bạn đang nói chuyện với người bản ngữ và không muốn phá vỡ dòng chảy của cuộc trò chuyện bằng cách không thể nhớ được một từ. Ngoài ra, nhìn lên từ và sử dụng nó ngay lập tức trong một câu sẽ giúp bạn liên kết từ vào bộ nhớ.

Bạn cũng có thể đọc từ điển những khoảnh khắc ngẫu nhiên trong ngày, khi bạn đang đợi hàng tại cửa hàng tạp hoá, khi bạn đang nghỉ giải lao tại nơi làm việc hoặc đang ngồi trên xe cộ. Bạn có thể học thêm 20 hoặc 30 từ mỗi ngày theo cách này!

>> Xem thêm: Lợi ích khi học tiếng Ba Lan online

4. Xem, nghe, đọc và viết bằng ngôn ngữ bạn chọn

Đắm mình trong một ngôn ngữ có nghĩa là làm tất cả các hoạt động mà bạn thường làm bằng tiếng mẹ đẻ của bạn, thông qua ngôn ngữ mới của bạn - cho dù đó là đọc, viết hay nghe. Có thể điều dễ dàng nhất bạn có thể làm là xem chương trình truyền hình hoặc phim bằng ngôn ngữ mà bạn đang cố gắng tìm hiểu. Cố gắng tránh phụ đề, vì bạn sẽ có xu hướng dựa vào họ.

Để làm cho mọi thứ trở nên dễ dàng hơn, hãy thử xem các chương trình hoặc phim mà bạn đã quen thuộc với các chương trình truyền hình - như phim hoạt hình dành cho trẻ em hoặc các phiên bản tiếng Ba Lan được lồng tiếng - hiểu biết ngữ cảnh sẽ giúp bạn giải mã ý nghĩa của từ và cụm từ.

Bạn cũng nên cố gắng đọc và viết bằng ngôn ngữ mới. Lấy báo hoặc tạp chí và cố gắng đọc một bài báo một ngày - tìm kiếm bất kỳ từ nào bạn không hiểu trong từ điển của mình. Bạn cũng nên cố gắng viết một vài điều đơn giản bằng ngôn ngữ mới của bạn - cho dù đó là một tấm bưu thiếp hoặc một danh sách mua sắm.

 
Làm thế nào học nhanh ngôn ngữ Ba Lan
Phối hợp các kỹ năng đồng đều

Tải xuống các podcast hoặc điều chỉnh các kênh radio bằng ngôn ngữ mới của bạn. Đây là một cách tuyệt vời để đắm mình trong ngôn ngữ khi bạn đang di chuyển. Điều này không chỉ giúp bạn nghe hiểu, mà còn cho phép bạn nghe cách phát âm chính xác những từ và cụm từ phổ biến.

Thay đổi cài đặt ngôn ngữ của bạn trên tất cả các thiết bị điện tử của bạn để bạn có thể nhận những từ bạn đã biết bằng tiếng Ba Lan. Nghe các bài hát bằng ngôn ngữ đó. Cố gắng tìm hiểu lời bài hát, sau đó kiểm tra xem chúng có ý nghĩa gì. Bằng cách đó, nếu bạn nghe thấy một lần nữa, bạn có thể nói những gì cuộc hội thoại là về tại thời điểm đó.

 

5. Đi đến quốc gia mà có ngôn ngữ bạn đang học

Rõ ràng, nó sẽ là một thúc đẩy tuyệt vời cho các kỹ năng học ngôn ngữ của bạn nếu bạn có thể truy cập và dành một chút thời gian ở một quốc gia mà ngôn ngữ mới của bạn được sử dụng. Hãy buộc mình giao tiếp bằng tiếng Ba Lan tăng sự tương tác với người dân địa phương - cho dù bạn đang yêu cầu chỉ đường, hoàn thành giao dịch trong cửa hàng, hoặc chỉ đơn giản chào lời chào - và bạn sẽ có được sự đánh giá mới về ngôn ngữ và diễn giả.

Nó rất quan trọng cho việc phát triển cơ bản kỹ năng nói của bạn, tiếp tục đẩy mình để nói chuyện và bạn sẽ sớm nhận thấy một sự cải tiến rộng lớn trong vốn từ vựng, ngữ pháp và phát âm của bạn.

 
Nguồn: Internet

Đăng nhập để post bài

Quảng cáo
Trang Chủ