• slider
  • slider
  • slider

Một số quy tắc nên và không nên khi học tiếng Hàn

Nếu bạn dành thời gian đọc bài viết dưới đây mách ý cho bạn "những việc nên và không nên khi học tiếng Hàn", có thể khiến bạn có thêm động lực, thậm chí vui vẻ vì nó đơn giản và hiệu quả.
Khi bạn bắt đầu học ngôn ngữ Hàn ,thật để dàng để đấu tranh và cũng dễ bị mất động lực và tinh thần vì những cách học của bạn. Hãy suy nghĩ lại khi bạn học ở trường được tiếp xúc với nhiều ngôn ngữ, nhiều bạn cũng không thể nhớ được ngôn ngữ mà bạn đã học dù đã dành nhiều thời gian nghiên cứu và tìm tòi. Và kết quả là họ tin rằng học ngôn ngữ Hàn là không nên. Tin tốt là thường đó là không đúng sự thật. Nếu bạn dành thời gian đọc bài viết dưới đây mách ý cho bạn "những việc nên và không nên khi học tiếng Hàn", có thể khiến bạn có thêm động lực, thậm chí vui vẻ vì nó đơn giản và hiệu quả.

>> Xem thêm: GIới thiệu các ứng dụng học tiếng Hàn.

Không nên: 

1. Không chỉ nghi nhớ cụm từ tiếng Hàn 

Mặc dù điều này có thể giúp bạn trong những tình huống khó khăn, nhưng nó không phải là phương án tốt để bạn học tiếng Hàn. Bởi vì khi bạn bắt đầu học tiếng Hàn, tất cả các cụm từ không được biết đến, thế nên việc học xuyên suốt các cụm từ giống như việc bạn đang cố nhớ một số điện thoại dài mười năm chữ số vậy. Và điều đó dễ làm bạn mắc sai lầm. Dựa vào tính chất phân chia theo cấp bậc trong tiếng hàn, đôi khi cụm từ bạn học có thể không phù hợp. bạn phải xét theo nhiều khía cạnh và ngữ cảnh để chọn từ ngữ cho phù hợp. Khi nắm được một số quy tắc sử dụng trong Hàn ngữ, việc Học sẽ dễ dàng hơn rất nhiều. Bạn cũng tránh được nhiều trường hợp giao tiếp không mong muốn xảy ra.

2. Không nên học tiếng Hàn mà không thực hành

Luyện tập tiếng Hàn hàng ngày cho phép bạn kiểm tra được việc bạn có thể giao tiếp hiệu quả không. Ví dụ: bạn hãy mạnh dạn nói chuyện với một ai đó, và người đó phản ứng tích cực thì việc đó sẽ giúp bạn nhớ tốt hơn, nhạy bén hơn. Còn nếu người đó phản ứng tiêu cực thì cũng không nên lo lắng vì có thể cách nói của bạn không đúng ngữ cảnh. Ví dụ: hai từ này có nghĩa là "nghi thức", 예의 (lịch sự) và 예절 (cách cư xử). Để tìm hiểu sự khác biệt này bạn cần siêng năng thực hành càng nhiều càng tốt để hiểu được sự tinh tế của tiếng Hàn.

3. Đừng học không theo hệ thống

 
Không có kế hoạch khiến bạn mất nhiều thời gian học
Không có kế hoạch khiến bạn mất nhiều thời gian học 
 
Nếu như bạn có kế hoạch học tiếng Hàn thì bạn có thể học nhanh hơn. Nhưng dù có kế hoạch, mà bạn chỉ học theo ngẫu hứng, học không theo lịch trình, bạn có thể dễ dàng sa lầy và mất động lực. Cho dù vận dụng tất cả sức mạnh ý chí quyết tâm học của bạn, thì việc học không có kế hoạch giống như bạn đang chạy thi marathon trong việc học vậy. Bằng cách tạo ra một thói quen, nó trở nên dễ dàng hơn nhiều để làm, vì vậy hãy học và tôi luyện hàng ngày. Nó cho phép bạn chia nhỏ các nhiệm vụ lớn như học 1000 từ thành những công việc nhỏ như học 15 từ mỗi ngày.

Nên học: 

1. Hãy tập trung vào một mục tiêu 

Và tập trung vào mục tiêu đó! Học một ngôn ngữ không phải là một công việc nhỏ. Sự trôi chảy cấp độ bản xứ cho đến những người mới bắt đầu mà không có mục tiêu hoặc mục tiêu nhiều, bạn có thể dễ dàng bị mất động lực. Bạn đề ra bao nhiêu thời gian để đạt được mục tiêu? Hãy chọn những mục tiêu thực tế và sau đó tập trung vào nó. Mục tiêu không cần quá lớn lao hay xa vời. Một khi bạn đạt được các mục tiêu nhỏ của mình, sự thành công này sẽ tiếp thêm tự tin để đạt bạn được mục tiêu cao hơn.
 
Tập trung để việc học trở nên dễ dàng hơn
Tập trung vào mục tiêu học tập

Nhảy cóc từ chương trình sang chương trình khác và chỉ làm cho việc học tiếng Hàn trở nên khó khăn hơn. Các chương trình được thiết kế sao cho mỗi chương mới củng cố phần học trước đó, cho phép bạn củng cố,  xây dựng và tổng hợp lại những gì bạn đã học được.

Nếu bạn học tiếng Hàn bằng cách sử dụng nhiều chương trình, bạn sẽ phải nhồi nhét rất nhiều kiến thức một cách không hiệu quả hoặc quên những gì bạn đã học được. Sử dụng một chương trình cũng có thể giúp bạn bằng cách đưa ra cho bạn các mục tiêu cụ thể nhằm mục đích, chẳng hạn như vượt qua các mức độ trong chương trình học, đề ra thời gian ngắn hạn để hoàn tất phần tài liệu đó. Lập kế hoạch, tuân thủ theo từng phần kiến thức, và bạn sẽ tìm thấy việc học tiếng Hàn dễ dàng và vui vẻ!

2. Nên học bảng chữ cái Hagul 

Thứ nhất: việc học bảng Hangul sẽ giúp bạn phát âm đúng từ, làm quen với tiếng Hàn ở giai đoạn đầu vì đó là nền tảng gốc rễ của tiếng Hàn. Giúp bạn dễ dàng hơn cho việc học tiếng Hàn về sau.

Thứ hai: nó giúp bạn dễ dàng nhận biết được các mẫu câu khi bạn bắt đầu học. Ví dụ: bạn có thể bắt gặp trong một đoạn văn, tìm thấy được rất nhiều từ liên quan đến chủ đề trường học như 학 (học tập), 수학 (toán), 학원, 학교 (trường học). Bạn vừa tiếp thu từ vựng một cách thoải mái hơn, lại không bị gò bó vì hệ thống chữ tiếng Hàn phát âm giống một số từ tiếng việt.

Thứ ba: bạn có thể học ở bất kì nơi đâu như đi trên xe buýt, đánh dấu những phần rắc rối, đây là một cách thú vị khiến việc học không còn khó như bạn nghĩ.


>> Xem thêm: Vừa xem phim vừa học tiếng Hàn, bạn đã thử chưa? 

3. Cân bằng việc học theo từng kỹ năng

 
Học theo từng kỹ năng giúp bạn có kiến thúc chuyên sâu
Học theo từng kỹ năng giúp bạn có kiến thúc chuyên sâu
 
Các kết hợp của đọc, viết, nói, và nghe tất cả các bổ sung cho nhau. Tốt nhất là bạn nên chọn một trong số kỹ năng này, nhưng bạn đừng làm cho những điểm mạnh và điểm yếu của bạn ảnh hưởng đến việc học tiếng Hàn của bạn. Tiếp tục hoàn thiện kiến thức một chút mỗi ngày và bạn sẽ thấy những kỹ năng yếu kém của mình được cải thiện.

4. Nắm vững những nguyên tắc cơ bản

Các nguyên tắc cơ bản sẽ là các quy tắc được xây dựng để hình thành và sử dụng trong ngôn ngữ. Một nền tảng vững chắc là bước đệm vàng! Thực hành là cần thiết để hiểu được các câu, do đó bạn nên tập luyện điều này để nâng cao hiểu biết của bạn. Nó sẽ cho phép bạn tham gia vào cuộc trò chuyện và đoán nghĩa của từ mặc dù không nghe rõ. Bạn chỉ cần mở rộng vốn từ hơn, nhưng điều đó chỉ có thể giúp bạn đạt được một số kiến thức nhỏ. Nếu bạn không thể thực hiện một câu nhanh chóng, bạn không thể tham gia vào một cuộc trò chuyện, cho dù có bao nhiêu từ bạn biết.
 
 

Đăng nhập để post bài

Quảng cáo
Trang Chủ