• slider
  • slider
  • slider

Học cách phát âm tiếng Pháp đúng phương pháp để hiệu quả

Học cách phát âm tiếng Pháp đúng phương pháp để hiệu quả là mục tiêu học của nhiều người tuy nhiên để đạt được thì cần có phương pháp đúng đắn
Học tiếng Pháp trong việc giao tiếp hiệu quả là cách thức thức để mỗi người tự vươn lên trong chặn đường học tiếng Pháp cơ bản của bản thân. Cần có phương pháp thích hợp cũng như trau dồi những kĩ năng cần thiết giúp ích cho việc học tiếng Pháp được hiệu quả.

Xem thêm: http://kenhxebonbanh.net/

Học tiếng Pháp bước đầu tiên cũng là bắt buộc bạn học cần phải nhận biết được mặt chữ và có thể đọc. Từ việc nhìn mặt chữ để đọc, đến cách li chữ-tức là tự nói mà không phụ thuộc sách vở đến việc tiến hành giao tiếp có thể gọi là những chặn hành trình lớn mà người học cần nỗ lực để tiến hành thực hiện.

1. Nghe thường xuyên là cách thức phát triển âm ngữ

Khi bắt đầu quá trình học tiếng Pháp cơ bản thì nghe là điều rất cần thiết, nghe để định hình cấu trúc âm ngữ của tiếng Pháp. Điều đáng để chú ý đó là nên lựa chọn bài nghe có phụ đề vì phụ đề là chìa khóa đắc lực giúp bạn giải vậy trong những bài đọc khó.

Để nghe có phương pháp thì cần chia nhỏ phần nghe của bạn thành 3 phần riêng biệt, nghe lần đầu và đừng nhìn phụ đề trong lúc này hãy tưởng tượng tất cả các từ nghe được về hình thái cấu trúc của nó, đừng cố gắng dịch hãy hiểu nghĩa theo tiếng Pháp.

Khi kết thúc nghe lần 1 tự bản thân chọn lọc ra xem đoạn nào từ nào làm mình lúng túng. Nghe tiếp lần 2 và nhìn kĩ vào phụ đề các bạn sẽ phát hiện đó là những từ hết sức quen thuộc nhưng lại nghe không được, ghi chú chúng lại làm cơ sở cho việc nghe vòng 3. Tiếp tục nghe vòng 3 lúc này từ ngữ đối với bạn cũng đã quen thuộc trong lúc này hãy tập phát âm lại chúng, đọc lại theo giọng đọc chuẩn của người bản xứ Pháp nghe học lướt họ nuốt từ, họ nối, hãy đọc theo và xác suất trong tương lại bạn gặp lại những từ ấy là rất lớn.
 
Hoc tieng Phap can hoc tu nhieu nguon
Học tiếng Pháp cần học từ nhiều nguồn

Công đoạn cuối cùng trong việc nghe hiệu quả là việc kiểm tra lại vấn đề đã nghe, bằng cách thu âm lại. Thu âm lại để nghe chính giọng nói của bản thân và so với tiêu chuẩn đọc và tốc độ đọc của người bản xứ. Lưu lại những phần thu âm ấy với những tên theo theo thời gian, khi đã tiến bộ thì việc lấy chúng ra để nghe lại sẽ là bạn bất ngờ về việc tiến bộ của bản thân.
Nghe hiệu quả để giúp cho việc phát âm tiếng Pháp của bản thân được cải thiện nhanh chóng.

2. Đọc nhiều là yếu tố quan trọng sau nghe nhằm tăng cường nguồn vốn từ vựng.

Để nói được tiếng Pháp lưu loát cần phải sở hữu một lượng lớn từ vựng, có được từ vựng sẽ giúp cho bạn nói một cách rõ ràng.

Đọc và liệt kê những từ vựng mà mình không biết. Khi có được một số lượng kha khá từ vựng tiếng Pháp hãy tiến hành tra từ điển, đừng đoán mò, có nhiều người học cho rằng đừng quá phụ thuộc vào từ điển hãy tập suy đoán, tuy nhiên nếu từ vựng nào mà người học cảm thấy mù mờ nhưng cho qua sẽ để lại sự thất thoát kiến thức cho mai sau, ngoài ra còn có tác hại là bạn có thể dự đoán sai nghĩa và cách sử dụng.

Trong tiếng Pháp việc đoán từ vựng về nghĩa về giống về mạo từ đi kèm là một việc rất khó khăn, và hầu như tất cả người học đều phải tiến hành tra từ điển để củng cố kiến thức vững chắc ngay từ ban đầu.

Khi có được từ vựng, nghĩa, cách sử dụng và những câu ví dụ cơ bản thì việc lưu nó vào đâu để có thể dễ dàng ôn tập là việc cũng rất quan trọng.  Hãy mua cho mình một cuốn handbook dày và đẹp-để tạo cảm hứng cho việc học và viết, mua nhiều giấy Note khổ lớn nhất, ghi vào vở để bảo toàn từ vựng và ghi vào giấy note để dán lên những vị trí mà mình thường lui tới để nhớ và học. Trên Appstore hay cả CH Play cũng có rất nhiều phần mềm hỗ trợ cho việc ghi chú để đem theo mọi nơi như StickyNote, Everynote, hãy tải về và lưu lại những từ vựng hay và tâm đắc để ôn tập thường xuyên.

3. Khi đã có đủ nguồn vốn thì hãy tiến hành giao tiếp.

Việc tiến hành thực hành khi đã có đủ nguồn vốn là chuyện bắt buộc để có thể phát âm và giao tiếp tiếng Pháp giỏi. Không thể bỏ qua mảng thực hành này. Tuy nhiên việc thực hành giao tiếp nên được tiến hành theo đúng phương pháp.

Đối với bạn học đang nỗ lực hết mình trong quá trình học tiếng Pháp giao tiếp thì nên phải thực hiện việc nói với tần suất liên tục.

Nếu bạn có điều kiện học ở các trung tâm tiếng Pháp thì việc thực hành nói nên trao đổi với giáo viên và theo từng nhóm bạn bè bởi vì khi học theo nhóm bạn học sẽ tiếp thu được nhiều kiến thức mới từ những người bạn học khác, đồng thời bạn có sẽ có lợi thế to lớn trong việc phát hiện được những lỗi sai của bản thân khi bắt gặp những lỗi sai đó ở nững người khác.
 
Học nhóm tiếng Pháp để giao tiếp tốt
Học nhóm tiếng Pháp để giao tiếp hiệu quả

Nếu không có nhóm thực tế, bạn có thể tham gia những nhóm cộng đồng trên cácmạng như các fanpage Pháp ngữ, có thể thực hiện qua việc gọi điện Skype, tận dụng những kiến thức mà mình đã sở hữu để luyện tập thường xuyên.

Nếu không có nhiều thời gian hãy tự nói một mình, tốt nhất là đứng trước gương để nói nhằm phát hiện ra những đặc điểm của bản thân trong quá trình nói về điệu bộ cử chỉ, nét mặt cách tay chân và ánh mắt, bạn sẽ học được cách kiểm soát được cảm xúc bản thân một cách thích hợp nhất.

Nếu được bạn hãy thu âm lại những giọng nói của bản thân và ghi chú lại theo ngày ngày, mở lên hằng ngày để nghe giọng đọc của mình đã hoàn thiện chưa về âm giọng và tốc độ đọc. Mỗi ngày hãy luyện tập đều đặn để thấy sự tiến bộ rõ rệt
 
 

Đăng nhập để post bài

Quảng cáo
Trang Chủ