3 Cách thông bồn cầu bằng baking soda hiệu quả ngay tại nhà

Cách thông bồn cầu bằng baking soda hiệu quả ngay tại nhà giúp giải quyết các vấn đề ứ tắc bồn cầu. Giúp cho dòng nước lưu thông nhanh chóng mà không ảnh hưởng đến quá trình sinh hoạt của gia đình bạn. Việc gọi nhân viên thông bồn cầu không chỉ tốn kém mà không phải lúc nào dịch vụ thông tắc cũng có ngay.

Người tạo: Admin

Cách thông bồn cầu bằng baking soda hiệu quả ngay tại nhà giúp giải quyết các vấn đề ứ tắc bồn cầu. Giúp cho dòng nước lưu thông nhanh chóng mà không ảnh hưởng đến quá trình sinh hoạt của gia đình bạn. Việc gọi nhân viên thông bồn cầu không chỉ tốn kém mà không phải lúc nào dịch vụ thông tắc cũng có ngay. 

Giá thông tắc bồn cầu  thấp nhất cũng từ 200.000 - 500.000 đồng. Để giảm bớt chi phí khi bồn cầu nhà bạn bị tắc, dưới đây là 3 cách thông bồn cầu bằng Baking Soda mà chúng tôi gợi ý cho bạn.

Thông bồn cầu bằng Baking Soda

Cách thông bồn cầu bằng baking soda

Nguyên nhân gây ra hiện tượng bồn cầu bị tắc nghẽn

Thực tế, có nhiều nguyên nhân khiến bồn cầu tắc nghẽn để có hướng xử lý phù hợp thì việc tìm hiểu nguyên nhân khiến bồn cầu tắc là điều cần thiết. Cụ thể về các nguyên nhân khiến bồn cầu tắc:

- Do chúng ta có thói quen xả quá nhiều giấy vệ sinh xuống bồn cầu sau một thời gian

- Do làm vật cứng rơi xuống bồn cầu

- Do gia đình bạn không vệ sinh định kỳ hầm cầu

- Thợ lắp đặt bồn cầu không đúng vị trí khiến bồn cầu dễ tắc nghẽn

- Bể phốt không có đường ống thoát khi cũng là nguyên nhân khiến bồn cầu tắc

- Do ống thoát nước bị tắc

Nguyên nhân bồn cầu bị tắc nghẽn

Nguyên nhân bồn cầu bị tắc nghẽn

Dấu hiệu để nhận biết bồn cầu bị tắc nghẹt

Thay vì thấy bồn cầu không thể thoát nước, gây ra nhiều sự bất tiện cho việc sinh hoạt, hãy ghi nhớ các dấu hiệu nhận biết bồn cầu bị nghẹt để không mất nhiều công sức để xử lý tình trạng tắc nghẽn:

- Bồn cầu bốc mùi hôi mỗi lần xả nước: Không phải bất cứ lúc nào xả nước cũng có mùi hôi nhưng khi gặp tình trạng này, bạn cũng nên kiểm tra khu vực nước thải để đánh giá nguy cơ tắc nghẽn

- Thoát nước chậm: Khi xả nước mà cảm thấy nước bị thoát chậm hơn bình thường thì bồn cầu nhà bạn sẽ gặp phải tình trang này.

- Có tiếng ọc ọc khi xả nước: Đây là tình  trạng tắc nghẽn tạm thời ở một vị trí nào đó trong ống thoát, gây ra tiếng kêu ọc ọc khi xả nước

- Nước không trôi khi xả: Khi xảy ra dấu hiệu này, chắc chắn bồn cầu của bạn đã bị nghẹt

Công dụng của Baking Soda trong việc thông bồn cầu tắc

Baking Soda là Natri Hidrocacbonat (NaHCO3) hay còn gọi là thuốc muối, muối có ga, muối nở. Được sử dụng nhiều trong công nghiệp thực phẩm làm bánh, làm đẹp giúp da săn chắc, tươi trẻ hơn.  

Thông bồn cầu bằng baking Soda

Công dụng baking soda trong việc thông bôn cầu

Baking Soda với tính  chất đặc trưng là sủi bọt, nó sẽ khiến các chất thải hữu cơ trong đường ống bị phân rã và dễ dàng qua đường cống, từ đó thông nghẹt bồn cầu thành công và nhanh chóng. Bởi Baking Soda là hợp chất muối của Na nên có tác dụng như một chất axit. Từ đó giúp phân hủy các chất thải, cặn bẩn hiệu quả.

3 Cách giúp thông bồn cầu với Baking soda hiệu quả

Dưới đây là 3 cách thông bồn cầu bằng Baking Soda hiệu quả, đơn giản mà bất cứ ai cũng có thể thực hiện tại nhà.

Dùng Baking Soda và giấm thông tắc bồn cầu

Hỗn hợp này tạo ra phản ứng hóa học giúp bồn cầu đang tắc được thông nhanh chóng. Vì thế, phương pháp thông tắc bồn cầu với Baking Soda được xem là bí quyết thông tắc bồn cầu nhanh chóng. Để tiến hành xử lý tắc bồn cầu với bột nở, bạn cần áp dụng phương pháp sau:

Bước 1: Chuẩn bị nguyên liệu gồm bột Baking soda, giấm và nước nóng

Bước 2: Cho 100gr muối nở vào bồn cầu, tiếp đến đổ từ từ 200l giấm vào bồn cầu

Lưu ý: Bạn có thể giảm lượng giấm khi thấy hiện tượng sủi bọt xảy ra. Vì nếu lượng bọt nhiều và cho nhiều giấm sẽ làm bạn mất rất nhiều thời gian để vệ sinh sàn toilet

Thông bồn cầu bằng Baking Soda

Thông bồn cầu với baking soda

Bước 3: Để phản ứng này diễn ra trong 10 - 15 phút. Sau đó sử dụng 4 lít nước ấm 70 độ C. Hãy để tự nhiên đến sáng hôm sau.

Bước 4: Thực hiện xả nước trong bồn cầu vài lần để đảm bảo tất cả hỗn hợp tẩy rửa này

Bước 5: Kiểm tra tổng quát bồn cầu đã được thông chưa. Trường hợp sau khi kiểm tra mà vẫn còn tắc thì bạn nên thực hiện lại từ 2 - 3 lần.

Cách thông bồn cầu bằng Baking Soda và muối

Nếu phương pháp xử lý nghẹt bồn cầu bằng Baking Soda chưa mang lại hiệu quả thì bạn có thể chuyển sang cách thông bồn cầu bằng nguyên liệu có sẵn trong bếp là muối.

Bước 1: Chuẩn bị hỗn hợp gồm Baking soda, giấm trắng, muối và nước sôi. Đeo găng tay để tránh vi khuẩn xâm hại sức khỏe khi tiếp xúc bồn cầu và đường ống.

Bước 2: Khuấy đều bột Baking soda và muối

Bước 3: Đổ hỗn hợp vừa pha và ống cóng, cho thêm giấm trắng để tăng tính hiệu quả

Bước 4: Đổ nước vào ống cống sau 15 phút

Khử mùi bồn cầu bằng baking soda

Cách thông bồn cầu bằng baking soda và muối

Cách thông bồn cầu bằng Coca Cola

Nước Coca Cola chứa thành phần Sodium Bicarbonate - đây là chất có tính kiềm. Chất này có khả năng làm sạch đồ đạc và có tính năng tiện ích khác là làm mềm các chất cặn bã trong đường ống. 

Nguyên liệu cần chuẩn bị gồm: 1 Chai Coca Cola 1,5 lít; 1 cây cọ rửa nhà vệ sinh Găng tay cao su, áo mưa bằng nilon tiện lợi

Cách thực hiện như sau: Đổ nước vào bồn cầu, đợi khoảng 5 - 10 phút để chất trong Coca Cola có thể làm mềm chất thải đang bị tắc và mang tới hiệu quả tẩy chất bẩn bám trong bồn cầu. Tiếp theo, bạn chỉ cần ấn nút xả nước để cuốn trôi chất bẩn trong bồn cầu xuống.

>>>Tham khảo thêm: Cách thông bồn cầu bằng nước sôi

Lưu ý khi thông bồn cầu với Baking soda

Hiện nay, cách thông bồn cầu với Baking Soda rất được nhiều gia đình sử dụng và được các chuyên gia bình chọn là giải pháp thông cống hiệu quả và đơn giản nhất. Tuy nhiên cách thông bồn cầu bằng baking soda chắc chắn sẽ có những nhược điểm chúng ta cần lưu ý. Dưới đây là lưu ý khi thực hiện thông bồn cầu bằng Baking Soda:

Khử mùi toilet bằng Baking Soda

Lưu ý khi thông bồn cầu với baking soda

- Sử dụng các đồ bảo hộ như: đeo găng tay cao su, khẩu trang, tạp dề vệ sinh, áo quần vệ sinh để đảm bảo an toàn vệ sinh khi thông cầu

- Sau khi phản ứng Baking soda diễn ra, bạn cần xả nước để kiểm tra bồn cầu có bị nghẹt nữa không. 

- Quá trình phản ứng Baking Soda sẽ phát ra những mùi hôi, nếu bạn không kết hợp với giấm ăn hoặc tỉ lệ không đủ, mùi hôi sẽ xốc lên cả phòng vệ sinh khi đóng nắp bồn cầu. Vì thế, khi thực hiện cách thông bồn cầu bằng baking soda bạn cần mở hết các công cụ thông khí như máy thông gió, thông khí cửa sổ cho thông thoáng để không ảnh hưởng đến hoạt động sinh hoạt của gia đình

- Cách thông cầu bằng Baking Soda chỉ có thể phát huy sự hiệu quả khi nguyên nhân nghẹt cầu có thể là vì các chất thải hữu cơ. Nguyên nhân gây nghẹt bồn cầu nếu không phải vì chất thải hữu cơ thì bạn có thể áp dụng phương pháp gọi cho các đơn vị thông tắc bồn cầu ở bên ngoài.

- Hãy để ngâm qua đêm để quá trình phân hủy chất thải rắn hiệu quả rồi sáng hôm sau xả lại với nước thật mạnh. Tin rằng việc này sẽ loại bỏ hoàn toàn các chất thải mềm và trả lại sự thông thoáng cho bồn cầu của gia đình bạn.

Trên đây là top 3 cách thông cầu bằng Baking Soda mà các bạn nên thử. Hy vọng các chia sẻ của chúng tôi có thể giúp bạn có những phương pháp thoát khỏi phiền toái của sự tắc nghẽn bồn cầu một cách nhanh chóng

Tags: khử mùi hôi bồn cầu bằng baking soda, cách thông bồn cầu bằng baking soda, cách thông bồn cầu bằng baking soda và giấm, thông tắc bồn cầu, xử lý mùi hôi bồn cầu bằng baking soda, thông bồn cầu bằng baking soda và muối

Tin cùng chuyên mục

Bình luận