Bật mí cách thông bồn cầu bằng nước sôi nhanh nhất

Cách thông tắc bồn cầu bằng nước sôi là phương pháp thông bồn cầu hiệu quả, nhanh chóng và giúp tiết kiệm chi phí mà bạn nên thử ngay. Bồn cầu là thiết bị gần gũi, quan trọng trong việc sinh hoạt hằng ngày của các gia đình.

Người tạo: Admin

Cách thông tắc bồn cầu bằng nước sôi là phương pháp thông bồn cầu hiệu quả, nhanh chóng và giúp tiết kiệm chi phí mà bạn nên thử ngay. Bồn cầu là thiết bị gần gũi, quan trọng trong việc sinh hoạt hằng ngày của các gia đình. Nếu bồn cầu không may bị tắc nghẽn gây mùi khó chịu sẽ ảnh hưởng đến việc sinh hoạt và sức khỏe của gia đình bạn. Bài viết dưới đây sẽ chỉ ra nguyên nhân bồn cầu tắc, cách khắc phục tình trạng bồn cầu nghẹt và cho biết khi nào sử dụng cách này hiệu quả nhất. 

Những trường có thể sử dụng nước sôi để thông tắc

Thông bồn cầu bằng nước sôi

Thông tắc bồn cầu bằng nước sôi hiệu quả tại nhà

Nước nóng là phương pháp thông tắc bồn cầu hiệu quả có thể phân hủy các chất thải tan ra nhanh chóng. Mặc dù, sử dụng nước nóng để xử lý đơn  giản, tuy vậy không phải cách nào cũng đảm bảo hiệu quả. Bạn chỉ nên sử dụng cách thông tắc bồn cầu bằng nước sôi với các trường hợp sau đây: 

- Bồn cầu bị tắc nghẽn do sử dụng giấy vệ sinh

- Bồn cầu bị tắc do thực phẩm, thức ăn thừa

- Nước nóng có thể thông tắc bồn cầu do lượng chất thải lớn

Những nguyên nhân dẫn đến tình trạng tắc bồn cầu

Có rất nhiều nguyên nhân gây ra tắc nghẽn bồn cầu. Các nguyên nhân từ khách quan và cả chủ quan có thể khiến bồn cầu nghẹt, thậm chí hư hỏng nếu không được xử lý kịp thời.

Sử dụng quá nhiều giấy vệ sinh

Giấy vệ sinh có khả năng tự tan trong nước, tuy nhiên nếu sử dụng quá nhiều trong một thời điểm có thể khiến bồn cầu bị tắc nghẽn. Bên cạnh đó, sử dụng giấy vệ sinh khó phân hủy hoặc dày cứng cũng có thể mắc kẹt ở đường ống lâu ngày khiến tắc nghẹt bồn cầu. Vì thế chỉ nên sử dụng lượng giấy vừa đủ, lựa chọn giấy mềm có khả năng thấm hút nhanh.

Xuất hiện vật lạ trong đường ống

Khử mùi bồn cầu bằng nước sôi và lò xo

Bồn cầu bị tắc có thể do xuất hiện vật lạ trong đường ống

Trong quá trình sử dụng bạn vô tình đánh rơi một đồ vật hay thậm chí là búi tóc, dầu mỡ do đổ nước thải vào bồn cầu có thể khiến đường ống bị tắc. Khi xuất hiện tắc nghẽn, cần tiến hành thống cống, lấy bỏ vật cản để giải quyết sự cố một cách nhanh chóng.

Áp lực nước không đủ mạnh

Vị trí lắp đặt hoặc nguồn nước không cấp đủ khiến chất thải không đủ lực đẩy xuống hầm cầu. Chất thải tích tụ lại, không được đẩy trôi dẫn đến  tắc nghẹt và có các mùi khó chịu. Tình trạng này xảy ra khi lượng khí metan trong hầm cầu lớn, hệ thống thông khí hoạt động không hiệu quả tạo thành lực đẩy ngược dòng chất  thải.

Bồn cầu lắp đặt không đúng tiêu chuẩn kỹ thuật

Trong quá trình thi công và thiết kế, nếu bên lắp xác định sai vị trí hoặc thiếu sót trong thi công, tắc nghẹt là điều có thể xảy ra. Đường ống xả thải, đường nối với hầm cầu không được tính toán chính xác rất khó khắc phục và tiêu tốn nhiều chi phí và thời gian để thực hiện.

Khử mùi bồn cầu bằng nước sôi và hóa chất

Bồn cầu bị tắc do lắp đặt không đúng tiêu chuẩn

Tại sao nước sôi có thể thông tắc bồn cầu?

Lâu nay, chúng ta sử dụng nước sôi mỗi ngày nhưng không nghĩ nước sôi lại có khả năng thông bồn cầu nghẹt phải không? Thông thường, để thông cầu nghẹt hiệu quả ta chỉ cần có chất gì đó xúc tác trực tiếp mới đẩy được chất thải xuống hố hầm cầu. Nhưng bạn có thể sử dụng cách thông cầu bằng nước nóng rất hiệu quả.

Nước nóng có công dụng phân hủy chất thải tan rã một cách nhanh chóng, nếu là giấy vệ sinh, nước nóng sẽ làm mềm đi và bị phân hủy nhanh chóng. Nước nóng có thể làm sạch hoàn toàn các chất cặn bã nhờ tính năng này mà bạn có thể sử dụng nước nóng để thông cầu hiệu quả nhé.

Khử mùi bồn cầu bằng nước sôi

Nước sôi là giải pháp thông tắc bồn cầu được nhiều người áp dụng

Cách thông tắc bồn cầu bằng nước sôi là cách làm đơn giản và không tốn kém, chúng ta sẽ không bị mất nhiều thời gian để xử lý. Chỉ cần nấu nước và đợi sôi sau đó đổ xuống bồn cầu, để nước nóng phân hủy chất thải là xong, mang đến hiệu quả thông nghẹt vượt trội.

Cách thông bồn cầu bằng nước sôi hiệu quả nhanh chóng

Kết hợp với nước rửa chén

Ngoài việc thông tắc bồn cầu bằng nước sôi, nước sôi còn có thể kết hợp với một số nguyên liệu khác để thông tắc thành công. Một trong những nguyên liệu có thể nhắc đến là nước rửa chén. Trong nước rửa chén có thành phần hóa chất hoạt động bề mặt mạnh có lợi cho việc tẩy rửa và làm sạch vết bẩn bề mặt đường ống. Đồng thời, thành đường ống cũng được làm sạch hoàn toàn, ngăn chặn cặn bẩn tái phát.

Cách thực hiện:

Bước 1: Đổ 1 chén nước rửa chén vào đường ống của bồn cầu

Bước 2: Đổ thêm một ấm nước nóng vào bồn cầu

Bước 3: Đợi khoảng 15 phút

Bước 4: Nhấn nút xả bồn cầu

Sử dụng hỗn hợp baking soda + giấm + nước sôi

Đầu tiên, bạn đổ bột baking soda vào bồn cầu, tiếp tục đổ nước cốt chanh vào chung. Lúc này sẽ có phản ứng sủi bọt giữa baking soda và nước chanh. Chúng ta để yên hỗn hợp này trong bồn cầu qua đêm. Sáng dậy, bạn hòa thau nước ấm và đổ vào bồn cầu một cách chậm rãi. Sau đó, nhấn nút xả nước để kiểm tra xem bồn cầu còn bị tắc hay không.

>>>Tham khảo: Thông tắc bồn cầu bằng Baking Soda

Khử mùi bồn cầu bằng nước sôi và baking soda

Dùng hỗn hợp baking soda + giấm + nước sôi

Dùng Coca + nước sôi

Trước khi đi ngủ vào buổi tối, bạn hãy đổ 1 chai coca 1,5 lít vào bồn cầu, nếu sử dụng lon thì cần khoảng 2 - 3 lon rồi đậy nắp, để yên đến sáng, sau đó đổ nước ấm đã đun sôi 60 độ C chậm rãi vào bồn cầu. Cuối cùng, hãy nhấn nút xả bồn cầu và kiểm tra bồn cầu hết nghẹt hay chưa, nếu chưa thì bạn có thể áp dụng thêm một lần nữa 

Dùng bột thông tắc + nước sôi

Ngoài các nguyên liệu có sẵn thì bột thông nghẹt bồn cầu chuyên dụng cũng rất hữu ích trong việc thông nghẹt bồn cầu với chi phí phải chăng. Khi sử dụng, bạn nên lưu ý sử dụng vào đêm trước khi đi ngủ để bột thông nghẹt có thời gian hoạt động và hòa tan cặn bẩn. Sau khi đổ bột, sáng hôm sau bạn chỉ cần đổ nước nóng vào bồn và dội lại nước lần cuối là được.

Baking soda có thể khử mùi toilet hiệu quả

Dùng bột thông tắc + nước sôi

Lưu ý khi thông tắc bồn cầu bằng nước sôi

Bất cứ cách xử lý bồn cầu nào cũng có 2 mặt, ta có thể thông bồn cầu bằng nước nóng sẽ giúp bạn cảm thấy việc thực hiện dễ dàng hơn mà còn tiết kiệm chi phí nữa. Đặc biệt cách này sẽ không làm bạn mất nhiều thời gian để xử lý, chỉ cần thao tác đun nước rồi đổ vào bồn cầu là được ngay.

Vẫn còn nhiều nhược điểm cần biết. Thông tắc bồn cầu với nước nóng chỉ hiệu quả khi nguyên nhân tắc nghẽn là chất thải, giấy vệ sinh hay các loại cặn bã mới có thể xử lý dễ dàng nhất. Còn với hiện tượng tắc nghẽn bồn cầu bằng các vật cứng, hầm cầu đầy, ống thoát chất thải gặp vấn đề thì bạn sử dụng nước nóng để thông cầu rất nguy hiểm. Vì thế, trước khi thông tắc bồn cầu bạn cần tìm đúng nguyên nhân gây ra tắc bồn cầu nhé.

Sử dụng nước nóng thông bồn cầu rất hiệu quả nhưng dễ làm bạn bị bỏng nếu gặp sơ suất. Vì thế, khi tiến hành bạn cần cẩn thận để tránh bỏng da. Thêm một lưu ý, khi thông cầu bằng nước nóng là những gia đình đã sử dụng bồn cầu lâu năm, nay đã xuống cấp mà bạn thông bồn cầu với nước nóng thì các men gốm có thể vỡ ra, điều này rất nguy hiểm nên cần cẩn thận trước khi tiến hành nhé.

Trên đây là những thông tin chia sẻ về cách thông tắc bồn cầu bằng nước sôi tại nhà. Hy vọng bài viết giúp bạn bỏ túi thêm những phương pháp thông tắc bồn cầu nhanh chóng, dễ dàng. Chúc bạn thực hiện thành công ngay khi gặp phải tình trạng bồn cầu bị nghẹt nhé.

Tags: thông tắc bồn cầu bằng nước sôi, thông bồn cầu bị tắc bằng nước sôi, đổ nước sôi vào bồn cầu, cách thông bồn cầu nhanh nhất

Tin cùng chuyên mục

Bình luận