4 lý do thuyết phục để học tiếng Tây Ban Nha

Bạn đang lựa chọn thêm một ngôn ngữ nữa để học nhằm mục đích phát triển bản thân nhưng bạn lại băn khoăn không biết rằng nên học ngôn ngữ nào. Đây chính là bài viết dành cho bạn, bài viết sau đây sẽ liệt kê 4 lý do thuyết phục để bạn chọn học tiếng Tây Ban Nha.

Người tạo: Admin
Đây có phải là những thứ bạn đang nghĩa đến hay không? Nếu bạn trả lời "có" với bất kỳ điều nào ở trên, thì học ngôn ngữ của xứ sở bò tót là một điều bắt buộc đối với bạn. Ngôn ngữ lãng mạn xinh đẹp này sẽ mang lại cho cuộc sống của bạn nhiều điều thú vị tuyệt vời hơn nữa. Bạn nên bắt đầu cho hành trình học tiếng Tây Ban Nha của mình thôi. 

- Một chuyến đi đến Nam Mỹ với những người bạn thân nhất của bạn?

- Sống với một gia đình bản xứ ở Tây Ban Nha trong sáu tháng?

- Đọc toàn bộ "Don Quixote" bằng ngôn ngữ gốc của nó?

- Nộp đơn vào một công việc ước mơ với một công ty quốc tế nổi tiếng thế giới?
 
Bạn cần kiên trì trong quá trình học tiếng Tây Ban Nha
Bạn cần kiên trì trong quá trình học tiếng Tây Ban Nha

> > Xem thêm: Bí quyết nào giúp bạn học nhanh tiếng Tây Ban Nha nhất

Trong quá trình học của bạn, bạn có thể sẽ thường xuyên vấp phải các rào cản. Nó có thể là một động từ bất quy tắc khá phức tạp (tener, anyone?) hoặc đơn giản chỉ là bạn cảm thấy bạn không thể học được bất cứ điều gì vào đầu. Đôi khi những trở ngại và niềm thất vọng mà bạn gặp phải sẽ khiến bạn muốn bỏ cuộc hoàn toàn. Ngay tại thời điểm bạn giơ tay lên trời, vò tai bứt tóc và hét lên "Tại sao lại phải học tiếng Tây Ban Nha khi nó khó học như vậy?" thì chỉ cần nhắc nhở bản thân về những điều tuyệt vời có thể có được nhờ vào việc học ngôn ngữ này.

Những lợi ích hấp dẫn từ việc học tiếng Tây Ban Nha

Tiếng Tây Ban Nha cho bạn cơ hội sống, làm tình nguyện và du lịch ở nước ngoài


Costa Rica. Xứ sở bò tót. Peru. Tất cả các quốc gia huyền diệu này đều có nền văn hoá độc đáo, phong cảnh tuyệt đẹp và là nơi có những người hấp dẫn. Khi có thể đến thăm họ mà không biết một từ ngôn ngữ quốc gia của họ, ngôn ngữ của xứ sở bò tót có thể giúp bạn có được những trải nghiệm phong phú hơn nhiều.
 
Học tiếng Tây Ban Nha đem đến cho bạn nhiều cơ hội
Học tiếng Tây Ban Nha đem đến cho bạn nhiều cơ hội

Nhiều trường cung cấp cơ hội học tập ở nước ngoài như là một phần của chương trình dạy ngôn ngữ của xứ sở Flamenco của họ. Một trong những cách tốt nhất để đạt được trình độ thành thạo ngôn ngữ này là hoàn toàn đắm mình vào nó, bạn cũng hoàn toàn có thể tự học tiếng Tây Ban Nha. Trong hầu hết các chương trình học tập ở nước ngoài, sinh viên được ở chung với gia đình chủ nhà chỉ nói được tiếng bản xứ, làm cho việc sử dụng nó một sự cần thiết chứ không phải là một sự lựa chọn. Học tập ở nước ngoài nói ngôn ngữ này sẽ làm cho bạn học nhanh hơn bạn nghĩ.

Nếu bạn là một sinh viên hiện đang theo học tại một trường học cung cấp các tùy chọn để du học, hãy hẹn gặp một cố vấn về việc đăng ký cho chương trình. Nếu bạn không phải là sinh viên hoặc trường học của bạn không cung cấp các chương trình như vậy, đừng bực bội. Có một số tổ chức có thể giúp bạn học ở nước ngoài.
 
Cơ hội sống, làm việc khi học tiếng Tây Ban Nha
Cơ hội sống, làm việc và du lịch nước ngoài khi học tiếng Tay Ban Nha

Các công ty cung cấp gói hỗ trợ du học sinh du học tại xứ sở Flamnenco, hoặc học ngôn ngữ này ở nước ngoài, studyabroad.com, CIEE và GoAbroad.com, trong đó có danh sách đầy đủ các chương trình ngôn ngữ khác nhau cùng với đánh giá. GoAbroad.com cũng liệt kê các chương trình cho các nước nói ngôn ngữ này ở Nam Mỹ, cũng như CIEE. Việc học tiếng Tây Ban Nha là hoàn toản khả quan và có thể trong những trường hợp này. 

Nếu bạn đang học ngoài trường, bạn có thể tham gia vào một chương trình tình nguyện ở một quốc gia sử dụng ngôn ngữ này. Đây là một cách tuyệt vời để du lịch và tìm hiểu người dân thông qua việc luyện tập tiếng Espano. Giống như các chương trình học tập ở nước ngoài, các tổ chức tình nguyện ở nước ngoài thường để người tham gia ở chung với gia đình chủ nhà. Một số chương trình yêu cầu nền tảng kiến thức cơ bản về ngôn ngữ sử dụng tại nơi tổ chức chương trình, đây là một lý do khác để bắt đầu việc học của bạn ngay hôm nay!
 
Bạn có thể làm tình nguyện ở Tây Ban Nha khi học tiếng Tây Ban Nha
Bạn có thể làm tình nguyện ở Tây Ban Nha

Có rất nhiều tổ chức thiện nguyện xung quanh giúp đỡ những cá nhân háo hức trong các chương trình khác nhau ở các quốc gia trên thế giới. Một trong những khía cạnh tốt nhất của các tổ chức này là họ cung cấp rất nhiều chủ đề làm việc như giảng dạy, xây dựng công trình hoặc các dự án bảo tồn. Một số ví dụ về các tổ chức cung cấp các chương trình ở các quốc gia sử dụng ngôn ngữ của quốc gia Tây Âu này là Trụ sở Tình nguyện Quốc tế, cung cấp các chương trình ở Argentina, Colombia, Mexico và nhiều nơi khác, và GoAbroad.com có trang soạn thảo nhiều lựa chọn chương trình.

Một số chương trình tình nguyện yêu cầu bạn ít nhất phải có được trình độ tự học tiếng Tây Ban Nha cơ bản, vì vậy hãy bắt đầu việc học của bạn ngay từ hôm nay!

Khả năng tiếng Español sẽ giúp bạn tự tin hơn


Học tiếng Tây Ban Nha làm bạn tự tin hơn
Học tiếng Tây Ban Nha làm bạn tự tin hơn
 
Khi bạn điền vào các phần khác nhau như công việc trước đây và bằng cấp giáo dục của bạn, câu hỏi sẽ bắt đầu ập đến trong tâm trí của bạn. Điều gì sẽ làm mình nổi bật lên trong mắt các nhà tuyển dụng? Sơ yếu lý lịch của mình sẽ khác gì với của những của người khác? Một trong những câu trả lời: tất nhiên là bạn có khả năng nói tiếng  Espanol tốt rồi! Đây chính là lợi ích khi học tiếng Tây Ban Nha

Cho dù bạn muốn làm việc ở nước bạn hoặc ở nước ngoài, việc nói được ngôn ngữ trong thế giới toàn cầu hóa nhanh chóng hiện nay sẽ giúp bạn đạt được mục tiêu nghề nghiệp của mình. Một tìm kiếm việc làm trực tuyến với từ khóa "Spanish" sẽ chứng minh sự thật là điều này là đúng.
 
Học tiếng Tây Bạn Nha đem đến cho bạn nhiều cơ hội mới
Học tiếng Tây Bạn Nha đem đến cho bạn nhiều cơ hội mới

Đặc biệt trong thế giới làm việc hiện đại của chúng ta nơi mà ngôn ngữ này ngày càng trở nên nổi bật. Theo một nghiên cứu của Nhân viên Dân số Văn phòng Dân số, số người nói tiếng ngôn ngữ của xứ sở bò tót ở Hoa Kỳ dự kiến sẽ tăng lên 39 đến 43 triệu vào năm 2020. FIU News gần đây đã xuất bản bài báo chỉ ra khả năng nói thành thạo ngôn ngữ của xứ sở bò tót giúp người tìm việc hấp dẫn hơn đối với các công ty. Theo một bài viết trên trang web tin tức của BBC, các công ty "sẵn sàng tuyển dụng những ứng viên đã có kỹ năng ngôn ngữ và đào tạo họ để làm việc". Bạn đã có động lực để tự học tiếng Tây Ban Nha cơ bản chưa? 

Học tiếng Tây Ban Nha có thể giúp bạn thông minh hơn


Bạn đi châm cứu và hàng tuần. Bạn ăn đúng giờ giấc. Bạn đi đến phòng tập thể dục bốn lần một tuần. Tất nhiên, việc duy trì sức khỏe thể chất là điều quan trọng nhất nhưng bạn làm gì để cải thiện sức khỏe tinh thần của bạn? Học một ngôn ngữ mới khiến trí nhớ của bạn tốt hơn và giúp bạn học thêm một ngôn ngữ trong tương lai dễ dàng hơn. Một bài viết trong tạp chí TIME nói miêu tả bộ não đa ngôn ngữ bằng những ngôn từ như "nhanh hơn, có khả năng giải quyết vấn đề logic, giải quyết xung đột, chống lại bệnh Alzeheimew và các loại bệnh gây suy giảm trí nhớ khác."
 
Cải thiện trí nhớ, IQ với việc học tiếng Tây Ban Nha
Cải thiện trí nhớ, IQ với việc học tiếng Tây Ban Nha
 
> > Xem thêm: Học Tiếng Tây Ban Nha như thế nào là hợp lý cho người mới học

Bạn có thể nâng cao trình độ văn hóa của mình


Đọc bản dịch của một cuốn sách sẽ không bao giờ cảm nhận được hết ý định của tác giả được. Không có bản dịch nào là hoàn hảo, luôn có một sự khuyết thiếu trong quá trình chuyển ngữ. Khi xem phim cũng vậy, trải nghiệm của bạn cũng sẽ không hoàn hảo khi xem phim bằng phụ đề hoặc lồng tiếng. Vậy chúng ta đã có một lí do khác để học một ngôn ngữ mới như việc học tiếng Tây Ban Nha rồi đấy. Học ngôn ngữ, cảm nhận rõ nét hơn về văn học, phim ảnh, chương trình truyền hình và các giá trị văn hóa khác của đất nước đó. Bạn có thể kết nối với nhiều người bạn hơn, và nó cũng mang lại cơ hội được làm nhiều điều khác mà bạn không thể tưởng tượng được. 

Học ngôn ngữ mới, đặc biệt là tiếng Espanol sẽ dẫn bạn đến với các quốc gia tuyệt vời trên khắp thế giới thông qua công việc, du lịch, học tập hoặc tình nguyện. Nó sẽ khiến đầu óc bạn sắc sảo khác và cho bạn cơ hội để gặp những người bạn mới. Bạn còn chần chờ gì nữa? Dừng hỏi "Tại sao" mà hãy bắt đầu hỏi "Khi nào tôi có thể bắt đầu tự học tiếng Tây Ban Nha ở nhà được?"

Tags: tự học tiếng tây ban nha trong 90 ngày, học tiếng tây ban nha online, học tiếng tây ban nha có khó không, sách học tiếng la tinh, học tiếng latin ở tphcm, tiếng tây ban nha sơ cấp, học tiếng latinh cơ bản, học tiếng tây ban nha ở hà nội

Tin cùng chuyên mục

Bình luận