Học tiếng Tây Ban Nha cần bao nhiêu thời gian

Bạn là người đang học tiếng Tây Ban Nha hoặc đang có ý định học tiếng Tây Ban Nha? Bạn đang thắc mắc xem học tiếng Tây Ban Nha sẽ mất bao nhiêu thời gian? Đây chính là bài viết dành cho bạn, bài viết sẽ phân tích cụ thể, giải đáp những thắc mắc trong việc học tiếng Tây Ban Nha của bạn.

Người tạo: Admin
Học một ngôn ngữ như tiếng Español là một quá trình tuyệt vời, và mỗi giai đoạn của nó có thể mang đến cho bạn một sự thỏa mãn kì diệu. Nhưng thời gian là tiền, và mặc dù tất cả chúng ta đều thích có thời gian vô hạn để nâng cao kỹ năng ngôn ngữ nhưng sự thật là cuộc sống cá nhân và nghề nghiệp của chúng ta khiến chúng ta có rất ít thời gian để học một ngôn ngữ. Và hãy giả định rằng bạn đang muốn sử dụng ngôn ngữ của quốc gia Tây Âu này càng nhanh càng tốt. Vậy thì, mất bao lâu để học tiếng Tây Ban Nha?

Đây là một trong những câu hỏi đầu tiên mà bất cứ ai quan tâm đến việc học ngôn ngữ đều tự hỏi, và thật không may, không có cách nào để dễ dàng trả lời nó. Học một ngôn ngữ là một quá trình phức tạp hơn nữa lại khác nhau đối với từng cá nhân dựa trên một số yếu tố khác nhau. Chúng ta hãy xem xét các yếu tố khác nhau và cách chúng ảnh hưởng đến tốc độ bạn học nhanh như thế nào trong bài sau.

Các kinh nghiệm học ngôn ngữ trước đây của bạn

 
Học tiếng Tây Ban Nha cần những kinh nghiệm trước đó
Học tiếng Tây Ban Nha cần những kinh nghiệm trước đó
 

Nếu bạn đã nói được một ngoại ngữ hoặc đã được nâng lên trình độ song ngữ, bạn có thể tiết kiệm cho mình một khoảng thời gian khi bạn học. Các nhà ngôn ngữ học phát hiện rằng ngôn ngữ thứ ba dễ học hơn thông qua nhiều nghiên cứu ngôn ngữ đã chứng minh. Điều này là do họ tự nhiên quen với việc tiếp xúc với các ngôn ngữ khác nhau, họ cũng có thể tự học tiếng Tây Ban Nha có hiệu quả. Sự thông thạo và kỹ năng trong một ngôn ngữ giúp họ sử dụng trôi chảy và nâng cao kỹ năng ở một ngôn ngữ khác.
 
Tuy nhiên, nếu bạn không sử dụng song song hoặc đa ngôn ngữ, đừng lo lắng: ngay cả việc xem những tập phim Dora the Explorer với con của bạn hay năm học Latin ở trường trung học cũng rất hữu ích. Một trong những bước đầu tiên để học một ngôn ngữ là học một chút về những gì tạo thành một ngôn ngữ và các khía cạnh ngôn ngữ duy nhất của tiếng Tây Ban Nha. Nếu bạn đã có kinh nghiệm về ngữ pháp tiếng nước ngoài, ghi nhớ từ vựng, nghe các âm thanh khác nhau và nhìn vào các chữ cái khác nhau, tâm trí bạn biết những gì cần có khi đối mặt với một ngôn ngữ mới. Không có nhiều bất ngờ và học ngôn ngữ trở nên dễ dàng hơn và nhanh hơn. Chỉ cần tiếp xúc với các ngôn ngữ khác nhau - đặc biệt khi một trong những ngôn ngữ đó là ngôn ngữ mà bạn muốn học - có thể giúp ngôn ngữ học nhanh hơn. Việc học tiếng Tây Ban Nha dễ dàng, bạn không cần lo lắng quá nhiều. 
 
Kinh nghiệm học ngôn ngữ giúp học tiếng Tây Ban Nha nhanh hơn
Kinh nghiệm học ngôn ngữ trước đây sẽ giúp bạn học tiếng Tây Ban Nha nhanh hơn

Ngôn ngữ bạn đang học

 
Theo nguyên tắc chung, các ngôn ngữ có nguồn gốc tương tự thì dễ dàng hơn và mất ít thời gian hơn để học. Đối với những người có tiếng mẹ đẻ của bạn là tiếng Anh, điều đó có nghĩa là bất kỳ ngôn ngữ nào có nguồn gốc từ Latin sẽ dễ dàng hơn cho bạn để học, và bao gồm ngôn ngữ của xứ sở bò tót. Cũng tương tự như tiếng Việt Nam, có bảng chữ cái xuất phát từ tiếng Latin, điều đó sẽ giúp bạn cũng có lợi thế như những người có tiếng mẹ đẻ có nguồn gốc Latinh khác.
 
Việc học tiếng Tây Ban Nha được đánh giá là dễ
Việc học tiếng Tây Ban Nha được đánh giá là dễ

Tin hay không, bạn đã biết một số từ của ngôn ngữ trước khi bạn thậm chí bắt đầu học nó. Hầu như tất cả các ngôn ngữ Châu Âu đều chia sẻ vô số từ với tiếng Anh nhờ vào nguồn gốc, lịch sử và sự tiến hóa của họ. Những từ này, được biết đến với tên gọi chung, làm cho việc học tiếng Tây Ban Nha dễ dàng hơn nhiều đối với những người nói một ngôn ngữ có nguồn gốc tương tự. Ví dụ như: từ "error", "minuto" và "imposible" có nghĩa tương tự như từ tiếng Anh tương đương, dĩ nhiên chúng cũng được phát âm khác một chút. 

Bạn học như thế nào

 
Phương pháp học tập của bạn cũng đóng một vai trò quan trọng trong việc bạn học tiếng Tây Ban Nha mất bao lâu, nhanh như thế nào. Nếu việc học ngôn ngữ của bạn bị giới hạn trong một môi trường học tập, thì có thể bạn sẽ mất nhiều thời gian để học. Tuy nhiên, nếu bạn tiếp xúc với người Tây Ban Nha ngoài các lớp học, thì bạn có thể cắt giảm thời gian cần thiết để học nó. Đọc, nghe radio hoặc sách điện tử, viết, nói, xem phim và đi du lịch đến một quốc gia nói ngôn ngữ này có thể giúp đẩy nhanh quá trình học tập của bạn.

Chọn phương pháp học tiếng Tây Ban Nha phù hợp với bản thân
Chọn phương pháp học tiếng Tây Ban Nha phù hợp với bản thân

Đương nhiên, mất bao lâu để học cũng phụ thuộc vào khoảng bao nhiêu thời gian bạn dự định dành để học nó hàng ngày, hàng tuần, hoặc hàng tháng. Các nghiên cứu đã chứng minh rằng những người học muốn dành một giờ mỗi ngày để học ngôn ngữ - dù đó là học ngữ pháp, ghi nhớ từ vựng, xem phim hay đọc sách - học nhanh hơn đáng kể so với những người chỉ tham gia lớp học hàng tuần.

Động lực của bạn

 
Không thể nghi ngờ rằng duy trì động lực là chìa khóa để học một ngôn ngữ mới. Đã có rất nhiều nghiên cứu chứng minh tầm quan trọng của động cơ trong việc học ngôn ngữ. Duy trì động lực là lý do số một để giải thích tại sao nhiều người có thành công về ngôn ngữ, và cũng là lý do số một giải thích cho việc tại sao một số lại bỏ cuộc. Luôn nhắc nhở bản thân lí do vì sao bạn muốn học loại ngôn ngữ lãng mạn này, làm thế nào để cải thiện cuộc sống của bạn, và mọi thứ tốt đẹp có thể đến từ việc học nó. Điều này có thể giúp bạn duy trì động lực, và do đó tăng tốc thời gian cần thiết để học nó. Chỉ có như vậy, việc học tiếng Tây Ban Nha dễ dàng mới có thể trở thành hiện thực. 

Thời gian biểu cho việc học

 
Sự tương tác phức tạp giữa tất cả các yếu tố này quyết định bạn phải học trong bao lâu. Nhưng bạn không chỉ muốn biết tất cả các yếu tố, đúng không? Bạn muốn có một thời gian biểu chính xác. Bạn muốn số liệu rõ ràng. Bạn muốn biết bạn mất bao lâu để học được ngôn ngữ này! May mắn cho bạn, có một số nghiên cứu đã tìm cách để cho chúng tôi biết điều đó.

Nhưng trước tiên, bạn cần hiểu rõ điều này: Trong nhiều nghiên cứu, trình độ thông thạo hoặc sự lưu loát là tiêu chí quyết định xem liệu ngôn ngữ đã được học hay chưa. Như bạn đã biết, bạn không cần phải thông thạo để có thể nói được ngoại ngữ và cảm thấy thoải mái khi tương tác bằng ngôn ngữ đó. Một trình độ trung cấp thấp có thể làm cho bạn tiến khá xa trong thế giới ngôn ngữ.
 
Lập thời gian biểu cần thiết cho việc học tiếng Tây Ban Nha
Lập thời gian biếu cần thiết cho việc học tiếng Tây Ban Nha

Ước tính thực tế trong lĩnh vực ngôn ngữ học đã nghiên cứu số giờ thực sự cần thiết để học một ngôn ngữ. Số lượng giờ học của bạn có ảnh hưởng lớn đến việc học tiếng Tây Ban Nha mất bao lâu. Ví dụ, Common Framework của châu Âu để tham khảo cho ngôn ngữ sử dụng khung "Giờ học có hướng dẫn" để đo tổng thời gian của lớp học cần thiết để đạt đến trình độ B2 (trung cấp cao). Nó giả định rằng trong mỗi một giờ của lớp học, học viên sẽ dành hai giờ học tập độc lập. Cuối cùng, con số này tương đương với từ 1.000 đến 1.200 giờ.

Kịch bản và thời gian cần thiết để có trình độ trung cấp:
 
Thời gian học tiếng Tây Ban Nha phụ thuộc vào bạn
Thời gian học tiếng Tây Ban Nha phụ thuộc vào bạn

- Một khóa học tiếng Tây Ban Nha kéo dài 3 giờ mỗi tuần trong 8 tuần, cộng với bài tập về nhà hàng tuần (1 giờ), cộng với thực hành độc lập của bất kỳ loại nào (2 giờ). 3 khóa học mỗi năm. Bạn sẽ cần từ 25-30 khóa học. Với 3 khóa học mỗi năm, có thể bạn mất từ 8,3 đến 10 năm để đạt trình độ trung cấp.

- Một năm học trong trường học (4 giờ mỗi tuần + 2 giờ làm bài tập về nhà + 2 giờ học độc lập X 12 tuần X 2 học kỳ). Từ 5-6,25 năm để đạt trình độ trung cấp.

- Nghiên cứu độc lập dành riêng (1 giờ mỗi ngày). Khoảng 3 năm để đạt được một trình độ trung cấp.

- Tổng cộng 8 tiếng mỗi ngày, khoảng 3 tháng để có trình độ trung cấp của.

Tính toán này bỏ qua rất nhiều yếu tố, tuy nhiên, đây vẫn là một con số đánh giá chung cho tổng số thời gian bạn bỏ ra để học và việc học tiếng Tây Ban Nha mất bao lâu.
 
Thời gian học tiếng Tây Ban Nha là bao lâu?
Thời gian ước tính cần thiết cho việc học tiếng Tây Ban Nha là 1.000 đến 2.000 giờ
 
Đừng nản chí. Bạn có thể và sẽ học nhanh hơn bạn mong đợi. Thậm chí có nhiều trường hợp của những người học nó trong vòng chưa đầy ba tháng. Bây giờ bạn biết phải mất bao nhiêu thời gian để học và các yếu tố nào có thể giúp bạn đạt được mục tiêu nhanh hơn, bạn cũng nên lưu ý rằng việc học ngôn ngữ đồng nghĩa với thực tiễn. Điều đó có nghĩa là đạt đến một mức độ nhất định không đảm bảo rằng bạn sẽ giữ nó cho phần còn lại của cuộc đời bạn.

Để học tiếng Tây Ban Nha hiệu quả cũng giống như việc chăm sóc con vật cưng của bạn: bạn phải cho nó ăn, âu yếm và đi từng bước một. Cuối cùng, bạn chính là người quyết định bạn trở nên thông thạo ngôn ngữ và kỹ năng của bạn tốt như thế nào. Với thái độ đúng đắn, sự kiên trì và động lực, mọi ngôn ngữ đều nằm trong tầm tay của bạn.
 
Tags: học tiếng tây ban nha mất bao lâu, hoc tieng tay ban nha mat bao lau, tu hoc tieng tay ban nha co hieu qua, học tiếng Tây Ban Nha dễ dàng, nên học tiếng trung hay tây ban nha, mất bao lâu để thành thạo ngoại ngữ, nên học tiếng anh hay tiếng trung

Tin cùng chuyên mục

Bình luận