Bí quyết nào giúp bạn học nhanh tiếng Tây Ban Nha nhất

Tương tự như tiếng Anh, tiếng Tây Ban Nha dựa trên các ký tự Latinh nên rất dễ dàng để nhận biết từ vựng cũng như phát âm. Đặc biệt cách phát âm hoàn toàn giống với cách viết của từ vựng.Tuy nhiên, ngữ pháp của Tây Ban Nha tương đối đơn giản hơn so với tiếng Anh, cấu trúc câu không quá phức tạp, ít động từ bất quy tắc. Các cấu trúc có liên hệ mật thiết với nhau.

Người tạo: Admin
Hiện nay, tiếng Tây Ban Nha là một trong ngôn ngữ phổ biến nhất thế giới ngoài tiếng Anh và pháp ra. Theo thống kê số người nói lên đến 470-500 triệu người mỗi năm. Bởi sự ảnh hưởng của sự phát triển kinh tế ở các nước, quan hệ giữa các nước càng siết chặt với nhau, giao du văn học cũng như âm nhạc ngày càng phát triển. Trong đó tiếng Tây Ban Nha đã trở thành ngôn ngữ được sử dụng rỗng rãi và đứng thứ 4 trên thế giới. Đồng thời, là ngôn ngữ cơ bản của hơn 20 quốc gia đang sử dụng. Việc học tiếng Tây Ban Nha vì thế mà cũng được nhiều bạn trẻ Việt Nam rất quan tâm. 
 
Phương pháp học tiếng Tây Ban Nha hiệu quả
Phương pháp học tiếng Tây Ban Nha hiệu quả

> > Xem thêm: 4 lý do thuyết phục để học tiếng Tây Ban Nha

Tương tự như tiếng Anh, tiếng Tây Ban Nha dựa trên các ký tự Latinh nên rất dễ dàng để nhận biết từ vựng cũng như phát âm. Đặc biệt cách phát âm hoàn toàn giống với cách viết của từ vựng. Tuy nhiên, ngữ pháp của Tây Ban Nha tương đối đơn giản hơn so với tiếng Anh, cấu trúc câu không quá phức tạp, ít động từ bất quy tắc. Các cấu trúc có liên hệ mật thiết với nhau.

Nếu bạn học tiếng Tây Ban Nha, bạn đã có kiến thức nền tảng để học thêm tiếng Ý, tiếng Pháp tiếng Catalan hoặc Rumani, nhất là tiếng Bồ Đào Nha vì sự tương đồng trong ngữ pháp, từ vựng giống nhau gần 89%. Chính vì ngôn ngữ Tây Ban Nha bắt nguồn từ chữ Latinh nên sẽ giúp bạn dễ học hơn phần nào. Nếu đã từng học qua tiếng Anh việc học tiếng Tây Ban Nha sẽ dễ hơn vì có rất nhiều chữ cái chung trong bảng chữ cái Latinh, bạn có thể nhận dạng được hơn 3000 từ trong tiếng Tây Ban Nha. Chẳng hạn, trong tiếng Anh nếu một từ kết thúc bằng đuôi -tion thì trong tiếng Tây Ban Nha là Ción, ví dụ: publicación...
 
Biết tiếng Anh là một lợi thế khi học tiếng Tây Ban Nha
Biết tiếng Anh là một lợi thế khi học tiếng Tây Ban Nha

Nếu bạn học tốt tiếng Tây Ban Nha, nó sẽ mang lại nhiều lợi thế việc làm, vị trí làm việc của bạn cũng được chú ý nhiều hươn so với những bạn không có vốn ngôn ngữ thứ 2. Đồng thời bạn có thể tự tin ứng tuyển vào những vị trí chuyên môn như: giáo viên, phiên dịch viên, làm việc tại Đại sứ quán, du học, nhân viên sales - marketing, trợ lý Kinh doanh quốc tế, nhân viên lễ tân, bán vé máy bay, hướng dẫn viên, điều hành tour du lịch,... Đi du lịch được nhiều nơi trên thế giới, sử dụng dụng ngôn ngữ địa phương, xóa bỏ rào cản về ngôn ngữ, dễ dàng tiếp nhận, thưởng thức trọn vẹn văn hóa Tây Ban Nha. Để không mất đi những cơ hội như vậy, bạn sẽ học và tiếp nhận một ngôn ngữ mới như thế nào. Đây là một trong những bí quyết học tốt tiếng Tây Ban Nha nhé:

Những cách học tiếng Tây Ban Nha nào hiệu quả nhất?

Học tiếng Tây Ban Nha qua đọc sách


Để có thể học tiếng Tây Ban Nha nhanh và hiệu quả nhất, tất nhiên điều đầu tiên là bạn phải học các từ vựng và câu trong các giáo trình. Sau khi đã có kiến thức cơ bản về vốn từ, cấu trúc bạn có thể thực hiện một trong các bước đầu tiên là đọc sách. Sách ở đây bạn có thể chọn nhiều thể loại để phù hợp với trình độ và cách tiếp nhận kiến thức của bạn có hiệu quả không, nhưng tốt nhất bạn nên lựa chọn các sách cơ bản, có nội dung ngắn và dễ hiểu hơn là việc sử dụng các sách chuyên ngành gây khó khăn cho việc đọc hiểu.
 
Học tiếng Tây Ban Nha qua đọc sách
Học tiếng Tây Ban Nha qua đọc sách
 
Các loại sách có thể giúp cho bạn luyện tập học dễ dàng là sách về truyện ngắn, truyện tranh,... hoặc là báo truyền thống, báo online, các loại sách tiếng Tây Ban Nha dành cho bạn những bạn mới bắt đầu học làm quen với tiếng. Khi đọc, bạn nên đọc chậm và nhìn toàn bộ câu để hiểu nghĩa, sau đó tra từ nào không hiểu và lưu ý từ đó để có thể nhớ vào lần sau. Bạn phải đọc chậm và tập dịch toàn bộ câu chứ đừng dịch riêng lẻ từng từ, vì dịch toàn bộ câu sẽ làm cho bạn nhớ được ngữ cảnh của câu và có thể áp dụng trong trường hợp thực tế khác. Đồng thời bạn có thể viết ra từ mới mà bạn đã gặp trong sách mà bạn chưa biết. BBawngf cách này bạn có thể biết thêm từ mới hơn. Đây là một bí quyết học tốt tiếng Tây Ban Nha bạn nên áp dụng thử.

Xem phim, tin tức và chương trình truyền hình


Học tiếng Tây Ban Nha thông qua việc xem phim
Học tiếng Tây Ban Nha thông qua việc xem phim

 
Đầu tiên, bạn hãy thử xem một bộ phim bằng ngôn ngữ Tây Ban Nha mà không bật phụ đề, tập trung nghe các từ, cụm từ, dựa vào sự diễn đạt và biểu cảm của diễn viên cố gắng dịch, đoán ý nghĩa những câu hay từ vựng bạn nghe được ra tiếng Việt. Tiếp theo, xem lại với phụ đề để kiểm tra kỹ năng nghe của mình, mức độ chính xác cũng như sự tương thích của bản dịch với ngữ cảnh. Sau đó nghe lại vài lần đảm bảo bạn đã nghe rõ được những từ khó và học cố gắng bắt chước những gì mình nghe được, từ cách phát âm, nhấn trọng âm trong từ, cách diễn đạt trong câu, ngữ điệu của câu.

Học tiếng Tây Ban Nha qua bài hát


Học tiếng Tây Ban Nha qua bài hát
Học tiếng Tây Ban Nha qua bài hát

 
Với nền văn hóa lâu đời cỗ đại, phong cách lãng mạn của phương Tây, âm nhạc Tây Ban Nha là một kho tàng đa dạng thể loại phù hợp theo phong cách riêng của mỗi người. Bằng cách hát theo hay nghiền ngẫm những bài hát yêu thích khi thư giản hay nghĩ ngơi. Nếu là người mới bắt đầu bạn có thể học tiếng Tây Ban Nha bằng cách chọn cho mình một bản ballad nhẹ nhàng và lãng mạng. Khi nghe nhạc, bạn nghe lại nhiều lần một bài hát và hát theo lời của bài hát đó luôn nhé, vì việc này có thể giúp bạn thực hiện hai kĩ năng của việc học tiếng là nghe và nói. Chú ý là bạn nên hạn chế nghe nhạc của người ngoại quốc hát vì có thể họ phát âm không chuẩn. Để học tốt hơn bạn vừa nghe vừa ghi lại những gì bạn đã nghe được và nghe đi nghe lại nhiều lần, sẽ giúp bạn hiểu và nhớ được từ đó lâu hơn có thể

Tìm bạn bè thực hành kỹ năng nói


​Thường xuyên giao tiếp để học tiếng Tây Ban Nha
Thường xuyên nói chuyện với bạn bè biết tiếng Tây Ban Nha

 
Thật khó để học một ngôn ngữ mới chỉ qua lý thuyết, muốn giỏi nhất định phải thực hành nhiều, cần chú trọng tiếng Tây Ban Nha giao tiếp. Nhưng làm sao để giao tiếp hiệu quả? Hãy kết bạn, thường xuyên nói chuyện với bạn bè biết tiếng Tây Ban Nha, người học tiếng Tây Ban Nha hoặc người bản xứ sẽ giúp bạn học nhiều hơn, hiểu nhanh hơn. Họ sẽ giúp bạn chỉnh lỗi phát âm hay cú pháp. Nếu không có thể đến trung tâm để giáo viên người nước ngoài trực tiếp giảng dạy.
 

Dùng app học tiếng Tây Ban Nha

 
học tiếng Tây Ban Nha thông qua internet
Bạn hoàn toàn có thể học tiếng Tây Ban Nha thông qua internet

 
Đáp ứng nhu cầu người dùng nhiều ứng dụng học tiếng Tây Ban Nha, từ điển đã xuất hiện trên smart phone có thể học mọi lúc mọi nơi, hỗ trợ các hệ điều hành ios, android,... Có thể học bằng cách nhận biết từ vụng thông qua hình ảnh, điền từ vào chỗ trống, hoàn thành câu. App phổ biến: Fabulo, Byki, Duolingo... Dùng từ điển trực tuyến phần audio về cách đọc của từ vựng, khi nào không chắc về cách phát âm của một từ, bạn có thể mở từ điển để tra lại.  
 

Học thêm từ mới mỗi ngày

 
học tiếng Tây Ban Nha mỗi ngày
Học thêm từ vựng tiếng Tây Ban Nha mỗi ngày

 
Học thêm từ mới mỗi ngày là một trong những cách học tiếng Tây Ban Nha nhanh chóng. Các bạn cũng biết rằng từ vựng là yếu tố quan trọng nhất để quyết định học một ngôn ngữ nhé! Chính vì thế, bạn hãy dành thời gian để viết thật nhiều từ vào thẻ ghi chú mọi lúc, mọi nơi. Một từ vựng bất kỳ chỉ ghi ra nghĩa của từ thôi là chưa đủ nên ghi cả cụm từ, thành ngữ hay ví dụ trong những trường hợp cụ thể cho dễ học và hiểu hơn về cú pháp câu. Thay vì viết "tiến bộ" hãy viết "Muốn tiến bộ bạn phải học ít 3 giờ mỗi ngày".

Lập ra kế hoạch, thời gian biểu

Đây là phương pháp giúp bạn học một cách hiệu quả và phù hợp bằng cách lập ra kế hoạch thời gian phù hợp để bạn học ngôn ngữ nhé!
 
Lập kế hoạch học tiếng Tây Ban Nha phù hợp
Lập kế hoạch học tiếng Tây Ban Nha phù hợp

> > Xem thêm: Phát triển vốn từ tiếng Tây Ban Nha

Mỗi khi tiếp cận với những kiến thức mới, sự kiên định là yếu tố tiên quyết dẫn đến thành công. Đặt ra mục tiêu rõ ràng, lập thời gian biểu phù hợp tối thiểu phải dành ra một tiếng để học mỗi ngày để học tiếng Tây Ban Nha tại nhà, tuân thủ những gì đặt ra. Để đạt được hiệu quả tốt, tiến bộ cần thực hiện trong thời gian dài không thể học tốt tất cả trong cùng một lúc được.

Chúc bạn thành công!

Tags: tự học tiếng tây ban nha trong 90 ngày, học tiếng tây ban nha có khó không, luyện nghe tiếng tây ban nha, tiếng tây ban nha sơ cấp, học tiếng tây ban nha ở đâu, tiếng tây ban nha giao tiếp, học tiếng tây ban nha đơn giản, review học tiếng tây ban nha

Tin cùng chuyên mục

Bình luận