Giải Đáp Thắc Mắc Về Du Học Tây Ban Nha Phần 2

Ngày nay, du học Tây Ban Nha không còn xa lạ với chúng ta nữa bởi do chi phí thấp, chất lượng giáo dục cực tốt, xin Visa thì dễ dành cộng với không chứng minh tài chính quá khắc khe. Hôm trước mình đã nói về phần 1 nay tiếp bước phần 1 mình sẽ viết phần 2 với một số thắc mắc của các bạn xoay quanh chủ đề du học Tây Ban Nha.

Người tạo: Admin

Ở bài trước tôi đã nói về những thắc mắc của các bạn về du học Tây Ban Nha và hôm nay tôi lại tiếp tục trả lời thêm vài thắc mắc của của bạn về vấn đề du học tiếng Tây Ban Nh

1. Du học sinh chọn chương trình học bằng tiếng Anh

Tại Tây Ban Nha, bạn có thể tìm thấy một số chương trình học bằng tiếng Anh tuy không nhiều nhưng cũng đủ để các bạn có thể du học Tây Ban Nha bằng tiếng Anh mà còn có thời gian bổ sung tiếng Tây Ban Nha sau 1 năm khi bắt đầu các chương trình khác. Các chương trình học bằng tiếng Anh tập trung chủ yếu vào các ngành Kinh tế, Du lịch, Marketing, Quản lý kinh doanh quốc tế, Quản lý thể dục thể thao, Quản trị kinh doanh, Công nghệ thông tin và các chương trình top-up học 1 năm lấy bằng ĐH dành cho sinh viên năm 3 ĐH hoặc tốt nghiệp cao đẳng.

2. Hệ thống giáo dục và bằng cấp Tây Ban Nha như thế nào?

Tây Ban Nha được biết đến là quốc gia sở hữu trường Đại học hàn lâm và cổ nhất châu Âu như Đại học Salamanca (thành lập 1280), Đại học tổng hợp Madrid, Đại học tự động hóa Barcelona, Đại học kỹ thuật Madrid,... và là một trong những ngôi trường được vinh danh toàn châu lục và nằm trong top 300 trường hàng đầu thế giới. Tây Ban Nha có hơn 75,000 sinh viên quốc tế đến sinh sống và học tập tại đây tạo thành cộng đồng du học sinh đông đảo, đưa Tây Ban Nha trở thành đất nước có nền văn hóa phong phú và đa dạng, điểm hấp dẫn thứ 3 tại châu Âu chỉ sau Pháp và Đức.
 

Hệ thống giáo dục ở Tây Ban Nha
Hệ thống giáo dục ở Tây Ban Nha


> > Xem thêm: Tự học tiếng Tây Ban Nha tại nhà

Hệ thống các trường Đại học tại Tây Ban Nha được chia làm hai loại: hệ trường công và hệ thống các trường tư. Hệ thống bằng cấp chính quy tại Tây Ban Nha có giá trị ngang bằng với các quốc gia châu Âu khác theo cùng một tiêu chuẩn về thời gian giảng dạy, số lượng tín chỉ, trình độ giáo viên và cơ sở vật chất.

3. Nếu muốn học Đại học trường công lập du học sinh phải thi đầu vào

Trên toàn lãnh thổ Tây Ban Nha có tổng cộng 81 trường trong đó 29 trường tư thục và 52 trường công lập. Chương trình Đại học tại Tây Ban Nha kéo dài 4 năm với tổng số tín chỉ là 240 tín chỉ. Theo quy định mới của Chính phủ Tây Ban Nha, sinh viên quốc tế sẽ được miễn kỳ thi đại học đầu vào. Việc thi các bài kiểm tra riêng hoặc phỏng vấn sẽ do từng trường quy định. Đặc biệt hơn là theo thông báo mới nhất từ các trường ở Tây Ban Nha, năm 2017 sinh viên Việt Nam sẽ được miễn thi đầu vào đại học, tuy nhiên các bạn dự định du học Tây Ban Nha nên kiểm tra với trường trước khi có ý định sang học.

4. Sinh hoạt phí tại Tây Ban Nha

Để giải đáp thắc mắc về du học Tây Ban Nha tôi đã tìm hiểu rõ chi phí ở Tây Ban nha so với chi phí các nước khác, chi phí tại Tây Ban Nha khá là rẻ. Trung bình tại Madrid là 350eur/ tháng bao gồm ăn ở đi lại và tiền điện thoại, Barcelona 400eur/ tháng. Các thành phố phía Nam từ 220 – 300eur/ tháng.

5. Việc làm thêm cho du học sinh tại Tây Ban Nha

Việc làm thêm phụ thuộc nhiều vào năng lực ngôn ngữ của bạn. Bạn hầu như được yêu cầu phải có tiếng Tây Ban Nha để xin bất cứ công việc gì. Bạn có thể làm hướng dẫn viên cho người Việt sang, trông trẻ, dạy ngoại ngữ tiếng Anh, dạy IT, làm ở quán ăn, làm nail, aupair (là hình thức giao lưu văn hóa quốc tế, bạn được nuôi dưỡng và ăn ở 1 năm tại 1 gia đình người Tây Ban Nha, bạn như là 1 thành viên của gia đình hằng tháng bạn được ba mẹ nuôi cho khoảng 200 eur tiêu dùng và còn được đi học các khóa học do họ đầu tư cho bạn) hoặc nếu tiếng Tây Ban Nha tốt và có 2 ngoại ngữ Anh và Tây Ban Nha bạn có thể xin được các công việc tốt hơn như lễ tân khách sạn hoặc thu ngân tùy thuộc vào trình độ của bạn. Lương trung bình một tháng là 400 - 500eur.
 

Du học Tây Ban Nha và việc dạy thêm học thêm
Du học Tây Ban Nha và việc dạy thêm học thêm


> > Xem thêm: Học tiếng tây ban nha một lựa chọn lý tưởng

6. Định cư và ở lại sau khi học xong chương trình

Rất nhiều du học sinh sau thời gian sống và học hoàn tất chương trình rất muốn ở lại đất nước xinh đẹp này để định cư để có thể làm việc và học tập tiếp, các bạn cần có một công việc và ký hợp đồng chính thức, đóng thuế cho nhà nước. Visa của bạn sẽ được chuyển từ visa du học sang visa làm việc. Ngoài ra bạn có thể định cư theo diện đầu tư, mua nhà, mở doanh nghiệp hoặc khi kết hôn với người có quốc tịch Tây Ban Nha theo quy định của pháp luật Tây Ban Nha.

7. Điều kiện xin visa Tây Ban Nha

Visa vào Tây Ban Nha hiện không yêu cầu quá khắt khe với sinh viên Việt Nam. Du học sinh không phải xuất trình chứng chỉ tiếng Tây Ban Nha hoặc chứng chỉ tiếng Anh nào cả. Ngoài ra, visa của Tây Ban Nha giúp sinh viên có thể du lịch trong hơn 20 quốc gia châu Âu mà không cần phải xin visa các nước. Do chi phí sinh hoạt và học phí khá thấp, chứng minh tài chính đi du học Tây Ban Nha cũng nhẹ hơn rất nhiều so với các nước khác.

Tin cùng chuyên mục

Bình luận