5 lợi ích nổi bật khiến bạn muốn học ngay tiếng Hàn

Ở Việt Nam khi nhắc đến học ngoại ngữ thì hầu hết các bạn sinh viên đều nghĩ ngay tới học tiếng Anh bởi nó là ngôn ngữ phổ biến và thông dụng đến nỗi nó có thể khiến bạn ngán ngẩm, còn với tiếng Hàn là thứ gì đó xa xôi. Điều này là không phải bởi bạn cần căn cứ vào nhu cầu, sở thích và nguyện vọng, tính thiết thực, hiệu quả của việc học ngoại ngữ đó ở cả hiện tại và tương lai. Ở thời điểm hiện tại, bạn nên học tiếng Hàn vì 5 lý do nổi bật sau đây.

Người tạo: Admin
Học tiếng Hàn được biết đến là một việc quen thuộc, tiếng Hàn cũng trở thành ngôn ngữ được rất nhiều người theo học hiện nay. Bài viết sẽ đề cập đến những lợi ích nổi bật khi học tiếng Hàn, có thể sau khi đọc xong bạn lại muốn đăng ký ngay một lớp tiếng Hàn. 

Tiếng Hàn và những lợi ích bất ngờ

1. Giúp bạn hiểu rõ và đặc tính văn hóa Hàn Quốc


Đây là một trong những lý do mà các bạn sinh viên chọn học tiếng Hàn vì họ đã làm quen với một số bài hát Hàn Quốc, chương trình truyền hình, phim. Có lẽ bạn đã xem bộ phim "Truyền thuyết jumong" của Song Il Gook và nó đã khiến bạn quan tâm đến điện ảnh Hàn Quốc. Có thể một người bạn giới thiệu bạn với các nghệ sĩ K-Pop như PSY, Girls Generation, AOA hoặc Big Bang và bây giờ bạn muốn biết lời bài hát cho các bài hát trên danh sách phát của bạn.

Bạn rất quan tâm đến văn hoá Hàn nên việc học ngôn ngữ Hàn Quốc sẽ giúp bạn có được nhiều kiến thức hơn một sự hiểu biết hời hợt về các bài hát Hàn Quốc yêu thích hoặc chương trình truyền hình của bạn. Hầu hết các bộ phim truyền hình đều sử dụng phụ đề hoặc bản dịch trực tuyến nhưng học tiếng Hàn có thể giúp bạn hiểu sâu hơn về các bài hát và chương trình Hàn Quốc.
 
Học tiếng Hàn để hiểu thêm về con người và văn hoá Hàn Quốc
Hiểu biết thêm về con người và văn hoá Hàn Quốc
 

Đặc tính văn hóa Hàn cũng rất quan trọng, tính cách người Hàn Quốc là không phù hợp với các ngoại ngữ khác, bạn không thể hòa nhập với cộng đồng người Hàn, du học, xin việc, kết bạn nếu không biết tiếng Hàn Quốc. Cho nên việc học tiếng Hàn có thể giúp bạn hát cùng với những bài hát K-pop hoặc hiểu những chương trình truyền hình Hàn Quốc không có phụ đề. Điều này cũng sẽ giúp bạn có được cái nhìn sâu sắc hơn vào một xã hội hấp dẫn và đất nước với một lịch sử lâu dài, phong phú.

2. Tăng trí tuệ và linh hoạt hơn


Việc học thêm ngôn ngữ giúp bạn kích thích sự tăng trưởng trí tuệ, tăng cường sự phát triển tinh thần, linh hoạt trong các ứng xử hằng ngày. Ngoài ra việc học ngôn ngữ mới giúp bạn kích thích trí óc, làm cho não hoạt động và khỏe mạnh. Học 2 ngôn ngữ cùng lúc giúp bạn học cách đọc Hangul một cách nhanh chóng. Một khi bạn có thể hiểu Hangul cơ bản, bạn sẽ có thể nhận được từ vựng tiếng Hàn, và kiến ​​thức và sự hiểu biết của bạn sẽ tiếp tục phát triển.

Học thêm ngôn ngữ ngoài tiếng mẹ đẻ như tiếng Hàn để giúp não bộ hoạt động tốt hơn
Học thêm ngôn ngữ ngoài tiếng mẹ đẻ như tiếng Hàn để giúp não bộ hoạt động tốt hơn

3. Du lịch Hàn Quốc


Học tiếng Hàn cũng là một lợi ích nổi bật khi học tiếng Hàn. Nếu bạn định đi du lịch Hàn Quốc thì chắc chắn bạn nên cố gắng học ngôn ngữ Hàn bởi đa số người bản xứ họ chỉ dùng tiếng địa phương. Nó không quan trọng nếu bạn ở lại trong một tuần hoặc vài tháng, học tiếng Hàn có thể giúp bạn tìm ra cách của bạn, và thích ứng với văn hóa và xã hội.
 
Học tiếng Hàn để đi du lịch Hàn Quốc
Học tiếng Hàn để đi du lịch Hàn Quốc

 
Bạn sẽ có thể giao tiếp với các hướng dẫn viên du lịch, chủ doanh nghiệp và người dân địa phương, điều này sẽ cho phép bạn trải nghiệm du lịch tổng thể tốt hơn. Thêm vào đó, bạn sẽ cảm thấy thoải mái hơn ở nước ngoài nếu bạn có thể hiểu được ngôn ngữ mẹ đẻ của nước đó.

4. Giúp bạn kiếm công việc dễ dàng và có mức lương hấp dẫn

 
Ngày nay, rất nhiều công ty Hàn đầu tư vào Việt Nam và ngày càng ăn nên làm ra, bạn nên học tiếng Hàn để đón ngay trào lưu đầu tư của Hàn Quốc vào Việt Nam. Đó là những ưu thế mà bạn phải biết nắm bắt bởi do nhân lực biết tiếng Hàn thiếu trầm trọng. Trong khi đó tiếng Anh quá phổ biến, bão hòa, bạn chỉ cần biết một ít tiếng Hàn bạn cũng hoàn toàn có thể xin việc hay làm việc với người Hàn Quốc. bạn nên học ngay tiếng Hàn để đón ngay trào lưu đầu tư của Hàn Quốc vào Việt Nam. Học tiếng Hàn bạn cũng nên quan tâm đến những lưu ý về văn hòa Hàn, văn hóa nước họ và nước ta tương đối khác nhau. 
 
Tăng thu nhập bản thân khi học tiếng Hàn
Tăng thu nhập bản thân khi học tiếng Hàn

Ngày càng có nhiều doanh nghiệp Hàn Quốc đầu tư vào Việt Nam vì vậy, những người đang làm việc cho các công ty này rất nhiều nên việc học tiếng Hàn sẽ tạo thêm cho họ cơ hội thăng tiến trong nghề nghiệp. Đây đúng là một lợi ích nổi bật khi học tiếng Hàn, bên cạnh đó đây cũng là dịp để các bạn có thể khám phá đất nước Hàn Quốc và với những người đang làm việc trong công ty Hàn Quốc, hoặc những công ty có đối tác và khách hàng là người Hàn thì việc học tập tiếng Hàn và trau dồi thêm văn hóa Hàn Quốc là thật sự cần thiết đối với những ai có mong muốn thăng tiến trong môi trường làm việc này.

học tiếng Hàn để mở ra cơ hội việc làm
Nhân viên biết tiếng Hàn đang được săn đón tại các công ty Hàn Quốc
 

5. Tạo dựng các mối quan hệ của bản thân


Việt Nam là một trong những nước có ngành du lịch phát triển mạnh, có hàng trăm hàng nghìn người Hàn đang du lịch. Đó là cơ hội tốt đề bạn tạo dựng các mối quan hệ và có thể giúp bạn tăng cường mối quan hệ cá nhân với bạn bè nói tiếng Hàn hoặc người thân. Bạn bè của bạn sẽ đánh giá cao nỗ lực của bạn để học một ngôn ngữ mới, nỗ lực trong việc tìm hiểu văn hóa Hàn Quốc và họ sẽ được kích thích để giúp bạn thực hành và cải thiện. Khả năng nói tiếng Hàn dù chỉ một chút có thể giúp bạn dễ làm quen những người bạn mới.

Bài viết "5 lợi ích nổi bật khiến bạn muốn học ngay tiếng Hàn" đã đề cập đến những lý do bạn nên học tiếng Hàn ngay. Chúc bạn thành công hơn trong việc học ngôn ngữ của mình. 

Tags: lợi ích khi học tiếng hàn, vì sao không nên học tiếng hàn, tại sao bạn thích học tiếng hàn, học tiếng hàn là gì, nên học tiếng hàn hay tiếng nhật 2018, học tiếng hàn ở trung tâm có tốt không, học tiếng trung hay tiếng hàn dễ xin việc hơn, lợi ích của bằng topik

Tin cùng chuyên mục

Bình luận