• slider
  • slider
  • slider

Liệu có nên học tiếng Hàn hay không?

Cùng với sự phát triển của kinh tế xã hội điều đó dẫn đến nhu cầu giao lưu văn hóa khác nhau. Từ đó mà tiếng Hàn dần trở nên phổ biến như một phong trào, khiến số lượng người học tăng lên đáng kể. Và cũng vì lý do đó mà một số bạn gặp nhiều khó khăn trong việc quyết định có nên học tiếng Hàn hay không? Sau đây, bài viết này sẽ làm sáng tỏ những khúc mắc và giải đáp cho các bạn về, nên và không nên học tiếng Hàn dựa vào mục đích, sở thích bản thân.

Nên: học tiếng Hàn để phục vụ học tập, thực hiện ước mơ.

1. Xin việc đơn giản.
 

Công việc dễ dàng hơn khi học tiếng Hàn
Công việc dễ dàng hơn khi học tiếng Hàn
 

Nhân lực biết tiếng Hàn thiếu nghiêm trọng, tiếng Anh thì quá phổ biến và đa dạng. Với những điều kiện đó lấy làm mục tiêu học tiếng Hàn, và dùng nó hỗ trợ học tập, để xin việc, thực hiện ước mơ. Ở thời điểm hiện tại là điều tuyệt vời bởi có hàng nghìn công ty Hàn Quốc đầu tư vào Việt Nam, khối lượng khách du lịch và sinh sống rất nhiều ở Việt Nam. Đó là môi trường tốt, là chìa khóa dẫn đến thành công mà ít ai biết nên việc bạn học tiếng Hàn ngay lúc này là ưu thế rất lớn giúp bạn kiếm được công việc dễ dàng hơn trong tương lai so với những người bạn đồng trang lứa.

>> Xem thêm: 3 cách để học tiếng Hàn cao cấp

2. Cải thiện thu nhập bản thân.

Theo nghiên cứu cho thấy người Việt biết và giao tiếp tốt tiếng Hàn rất ít và còn nhiều hạn chế. Thị trường giữa Hàn – Việt là thị trường béo bở dành cho những bạn biết tiếng Hàn, và điều đó sẽ giúp bạn  dễ dàng kiếm được mức lương cao, công việc ổn định. Những điều trên cho các bạn thấy được việc học tiếng Hàn đem lại lợi ích gì, và nó là điều kiện thúc đẩy các bạn khác tiếp cận tiếng Hàn. Nhưng có một số bạn nghĩ học tiếng Hàn chỉ làm được phiên dịch viên điều đó là sai lầm, vì ngoài công việc đó ra còn những công việc hấp dẫn như: kế toán, thư ký,... với mức lương khá cao. Với điều kiện tối thiểu bạn phải biết tiếng Hàn.

3. Trở thành người thành đạt nhờ vào việc học tiếng Hàn. 

 
trở thành triệu phú nhờ vào việc học tiếng Hàn
Trở thành triệu phú nhờ vào việc học tiếng Hàn
 

Hàn Quốc là một trong những đất nước có nền giáo dục tiên tiến và nằm trong top đầu Châu Á,  việc giáo dục được nước Hàn đưa lên làm tiêu chí đầu tiên để đánh giá. Còn ở Việt Nam, việc đào tạo học tiếng Hàn, giới thiệu tiếng Hàn rộng rãi nhận được sự quan tâm, ưu ái từ Hàn Quốc. Trong đó có việc hỗ trợ về mặt kinh phí, học bổng, du học Hàn. Điều này tạo nhiều điều kiện giúp những bạn có ước mơ du học thực hiên được điều đó, cũng như giúp những bạn khác có cơ hội tiếp xúc và học hỏi. Giúp các bạn có được sự nghiệp, tương lai tốt đến từ các tập đoàn lớn của Hàn.

4. Thực hiện ước mơ du học. 

>> Xem thêm: Bao lâu mới đủ để học tiếng Hàn du học Hàn
 

Xứ sở Kim Chi chứa đựng rất nhiều điều thú vị đang chờ đón bạn. Thời trang, điện ảnh và kinh tế luôn dẫn đầu châu Á. Du học Hàn mở ra trước mắt bạn những cơ hội tuyệt vời nhưng trên hết là việc bạn có thể tiếp cận cũng như thỏa mãn đam mê và ước muốn của bản thân đối với nền văn hóa Hàn Quốc. Với khả năng nói tiếng Hàn, bạn có thể xem bộ phim truyền hình không cần vietsub, nghe bài hát hay ngôi sao nổi tiếng hoàn toàn bằng tiếng Hàn, hát cùng thần tượng, giao lưu kết bạn mà không gặp bất cứ khó khăn nào. Và khẳng định rằng, điều đó như là một làn gió mang những điều mới mẻ, đang chờ bạn khám phá.

5. Tiếp nhận văn hóa của người Hàn.

 
Chào hỏi là một trong những nét đẹp văn hóa Hàn
Chào hỏi là một trong những nét đẹp văn hóa Hàn
 

Người Hàn, văn hóa Hàn, ẩm thực Hàn,... Khi nhắc đến Hàn Quốc thì đa số các bạn đều nghĩ tới văn hóa Hàn đầu tiên vì nó là nét đặc trưng nổi bật của xứ sở kim chi. Ngoài ra, còn các lễ nghi và giao tiếp ứng xử trong cuộc sống, đó là những điều mà khi bạn học tiếng Hàn nên biết đến và học hỏi để cải thiện bản thân. Vào làm việc tại môi trường Hàn cũng là một trong những phương pháp hiệu quả khi bạn được trực tiếp, tiếp xúc, học hỏi thêm nhiều điều.

6. Làm việc trong mội trường Hàn. 

Ngoại ngữ bây giờ đã là điều tiên quyết, ứng tuyển vào  bất kỳ công ty. Thường công ty Hàn Quốc tại Việt Nam là các công ty đa quốc gia hoặc giao lưu kinh tế với nhiều nước, nên biết tiếng Anh, tiếng Hàn là lựa chọn không tồi. Nhờ biết nhiều ngoại ngữ bạn sẽ có cơ hội thăng tiến cao hơn trong cuộc việc. Chưa kể bạn sẽ có cơ hội đến Hàn để làm việc.

Không nên: Học tiếng Hàn theo trào lưu, sở thích tạm thời.

1. Bạn biết tới tiếng Hàn thông qua bạn bè, người thân giới thiệu và cảm thấy thú vị nên quyết định theo học. Chỉ vì đó là sở thích, hứng thú tạm thời của bạn đối với ngôn ngữ mới. Điều đó không thể được coi là mục tiêu để bạn có thể phấn đấu và học lâu dài tiếng Hàn được. Bạn sẽ nhanh chóng cảm thấy chán nản, mệt mỏi, rảnh thì học rồi được một thời gian rồi bỏ không học nữa, bởi việc học tiếng Hàn ngay từ lúc bắt đầu xuất phát từ sở thích tạm thời, thoáng qua, không quyết tâm. Bạn bỏ thời gian học tiếng Hàn mà không đem lại lợi ích gì. Ngoài ra, việc học tiếng Hàn ở các trường đại học tăng cao, việc bạn đang đăng ký học, tạo ra môi trường cạnh tranh cao. Sẽ ngày càng khiến bạn mệt mỏi, mất tập trung các công việc khác.

2. Bạn muốn học vì thần tượng nên theo học tiếng Hàn. Nhưng khi bắt đầu học thì các bạn dễ nhụt chí, phải học cơ bản trước nên khiến bạn không theo nổi ngoại ngữ Hàn, đến thời điểm nào đó thì sẽ có lúc bạn chán thần tượng Hàn và chán luôn việc mình học. Nếu bạn muốn học tiếng Hàn theo các thần tượng thì các bạn nên đến các trung tâm ngoại ngữ

 

Đăng nhập để post bài

Quảng cáo
Trang Chủ