6 lý do khiến bạn gặp trở ngại trong việc học tiếng Hàn

Bạn có bao giờ bạn suy nghĩ và tự hỏi chính bản thân rằng tại sao mình không thể học tốt tiếng Hàn không? Có rất nhiều câu trả lời khiến bạn gặp trở ngại, làm bạn học hoài không giỏi tiếng Hàn. Một trong những yếu tố then chốt trong bất kỳ kỹ năng nào là phải biết làm thế nào để xác định, và sau đó tránh những điều đó. Bài viết này sẽ cung cấp cho các bạn 6 lý do phổ biến nhất cho việc gặp trở ngại và thất bại trong việc học tiếng Hàn.

Người tạo: Admin
Có rất nhiều nguyên nhân dẫn đến việc bạn không thể học tiếng Hàn thành công, một số nguyên nhân có thể đến từ yếu tố chủ quan, khách quan, ngoài ra còn có cả một số lý do bạn không thể ngờ đến như giáo trình tiếng Hàn bạn đang theo học thật sự không phù hợp với bạn.

Cùng bài viết điểm qua những lý do khiến bạn gặp trở ngại trong việc học tiếng Hàn nhé.

Những trở ngại bạn sẽ gặp phải khi học tiếng Hàn

1. Thiếu tự tin trong giao tiếp

 
Thiếu tự tin trong giao tiếp tiếng Hàn
Thiếu tự tin trong giao tiếp
 
 
Theo nhiều nghiên cứu cho rằng việc bạn gặp khó khăn khi học tiếng Hàn là do bạn sợ hãi, thiếu tự tin trong giao tiếp tiếng Hàn là trở ngại hàng đầu. Nhiều bạn từ chối giao tiếp với người khác, đặc biệt là ở chốn đông người. Dần già sẽ tạo thành thói quen, ngại giao tiếp, ngại nói. Điều đó không tốt cho bạn chút nào, vì giao tiếp đó là chìa khóa then chốt giúp bạn đạt được thành công trong việc học tập và cuộc sống. Và cũng là cách nhanh nhất xây dựng sự tự tin trong việc học tập và trong cuộc sống. Bạn chỉ thực sự giỏi tiếng Hàn cho đến khi bạn có thể sử dụng nó trong cuộc trò chuyện.

2. Không có bạn để luyện tập


Khi giao tiếp tiếng Hàn bạn cần có một người bạn, một người biết lắng nghe kiên nhẫn để bạn thực hiện các bước đầu tiên trong việc học ngôn ngữ Hàn mà không bỏ đi. Họ sẽ cùng bạn tạo nên cuộc trò chuyện, sửa lỗi nếu bạn phạm sai lầm, nói chung người đó sẽ kiên nhẫn cho bạn thời gian để tiếp xúc tiếng Hàn. 
 
tìm bạn đồng hành kh học tiếng Hàn
Bạn đồng hành giúp chúng ta tiến bộ trong học tập
 
Không có bạn để luyện tập sẽ ảnh hưởng rất lớn đến việc học ngôn ngữ Hàn của bạn. Tìm thêm người bạn học cùng còn là lý do giúp bạn không bỏ cuộc giữa chừng. Bạn sẽ có thêm người nhắc nhở mỗi khi mình mất tập trung. Hai bạn sẽ cùng nhau tiến bộ hơn nhiều trong việc học tiếng Hàn và cả những hoạt động khác. 

3. Quên đi lý do học tiếng hàn Quốc

 
luôn nhắc bản thân học tiếng Hàn
Luôn nhắc nhở bản thân học tiếng Hàn

 
Khi bạn mới bắt đầu, bạn sẽ không bao giờ nghĩ rằng mình quên lý do học tiếng Hàn! Điều đó thật không hay, việc quên đi lý do học khiến động lực và thái độ của bạn thay đổi theo thời gian, đánh mất ước muốn ban đầu. Và khi bạn bắt đầu bị sa lầy, không còn tập trung trong việc học ngôn ngữ Hàn hàng ngày nữa, bạn có thể dễ dàng bị mất phương hướng và bắt đầu nhận ra cuộc hành trình học tiếng Hàn đã đi theo một hướng khác.
 
Hãy đề ra những gì cần thiết để nhắc nhở rõ ràng về động lực học tập của bạn. Lập ra bảng kế hoạch cụ thể, viết giấy nhắc nhở dán lên giáo trình tiếng Hàn, những nơi mà bạn thường đi tới để nhắc nhở bản thân. Bạn hãy hình dung về cuộc sống của bạn sẽ khác như thế nào khi có tấm bằng tiếng Hàn trong tay, đạt được mục đích mà bản thân đã đề ra. Để thử thách một cách trực tiếp khác, tự nhắc nhở bản thân: điều gì sẽ xảy ra nếu bạn không làm điều đó.

4. Phát âm sai ngay khi bắt đầu

 
Phát âm tiếng Hàn luôn là phần khó khăn khi học tiếng Hàn
Phát âm luôn là phần dễ mắc sai lầm nhất của người học

 
Nhiều người gặp vấn đề thiếu tự tin trong giao tiếp tiếng Hàn là do phát âm sai. Phát âm là nền tảng cơ bản của bất kì ngoại ngữ nào, việc học phát âm chuẩn là bước đầu tiên mà bạn cần phải chinh phục. Kỹ năng phát âm có lẽ là quan trọng nhất, bởi nếu phát âm sai thì bạn sẽ không thể nào nghe tốt được và ngược lại. Nhiều bạn bị mắc sai lầm phát âm tốt từ vựng hoặc phát âm được nhưng lúng túng không thể nói đúng ngữ pháp một câu.

Học phát âm cần bắt đầu học trong một câu hoặc đoạn hội thoại, vì khi phát âm tiếng Hàn bạn phải hội tụ và kết hợp các yếu tố một cách hài hòa như: ngữ điệu, nhấn âm, trọng âm, nối âm... Tất cả các bài kiểm tra nghe đều có giọng nói khá chuẩn và luôn có phần nối âm giữa các từ. Vì thế, phát âm chuẩn và đúng chính tả là một lợi thế cực kì lớn. Đừng để phát âm trở thành một lý do trở ngại trong việc học tiếng Hàn của bạn. Việc nói chuyện với ai đó cùng cách phát âm tốt làm bạn tự tin và tạo sự thoải mái cho người bản xứ, cảm thấy vui hơn nhiều khi tương tác với bạn khi bạn phát âm đúng.
 

5. Nạp quá nhiều kiến thức cùng lúc

 
nạp quá nhiều kiến thức khi học tiếng Hàn
Nạp quá nhiều kiến thức cùng lúc
 
Với sự phát triển công nghệ vũ bão hiện nay, có hàng trăm, hàng nghìn tư liệu giúp bạn trong việc học tiếng Hàn. Việc học ngôn ngữ Hàn của bạn cũng trở nên dễ dàng hơn. Bạn lao đầu vào tìm kiếm dữ liệu từ hàng chục trang web khác nhau với suy nghĩ nhiều trang web khác nhau sẽ cho bạn nhiều kinh nghiệm cũng như nhiều cách tiếp thu kiến thức khác nhau. Học những chương trình không phù hợp bản thân và trình độ khiến bạn trì hoãn trong việc học.
 
Do quá nhiều kiến thức trên mạng nên việc bạn cố gắng dung nạp hết chúng, có thể xảy ra việc bạn học không đúng và sử dụng chúng vào trong vài cuộc giao tiếp, lúc đó bạn sẽ nhận ra rằng từ vựng đó không phù hợp với bạn, không phù hợp trong ngữ cảnh đó. Bạn đang phí phạm thời gian quý báu của bản thân vào những kiến thức không phù hợp. Đừng để việc học của bạn được quyết định bởi các nguồn thông tin không chính xác, tràn lan trên mạng. Tìm giáo trình tiếng Hàn phù hợp với trình độ bản thân hiện tại, nó có giá trị gấp nhiều lần và sẽ đưa bạn gần gũi hơn với mục tiêu của bản thân.
 

6. Đánh mất tập trung

 
Đánh mất tập trung khi học tiếng Hàn
Đánh mất tập trung khi học tiếng Hàn

 
> > Xem thêm: 6 lý do khiến bạn gặp trở ngại trong việc học tiếng Hàn
 
Khi việc học trở nên căng thẳng, bạn thường thư giãn một chút cho đầu óc minh mẫn hơn. Nhưng đa phần các bạn thường hay dành nhiều thời gian hơn để nghỉ giải lao quá nhiều mà quên mất việc học. Việc giải trí là tốt nhưng nếu quá đà sẽ khiến bạn dễ sao nhãn, quên những gì đã học đánh rơi kiến thức vì không được củng cố. Đừng để việc đánh mất tập trung trở thành lý do khiến bạn gặp trở ngại trong việc học tiếng Hàn nhé. Nếu bản thân không chịu cố gắng thì làm sao nắm vững được kiến thức. Nhiều bạn có tâm lý để mai rồi làm, dần dần sẽ hình thành thói quen khó bỏ, sự trì trệ đó khiến mọi hoạt động của bạn bị ảnh hưởng rất nhiều và không thực sự hiệu quả.

Việc học tiếng Hàn sẽ trở nên dễ dàng hơn rất nhiều nếu bạn biết được những lý do khiến bạn gặp trở ngại trong việc học tiếng Hàn và khắc phục được tốt những sai lầm mà mình đã và đang gặp phải. 

Tags: có nên tự học tiếng hàn, con trai có nên học tiếng hàn, tiếng hàn khó nhất là gì, tiếng hàn và tiếng anh tiếng nào khó hơn, thuận lợi của người việt khi học tiếng anh, thuận lợi và khó khăn khi học ngoại ngữ

Tin cùng chuyên mục

Bình luận