Bạn học tiếng Hàn đã lâu nhưng vẫn không nói được? Hay bạn dành rất nhiều thời gian để học tiếng Hàn mà vẫn không đến đâu? Bài viết sau đây sẽ đem đến những kinh nghiệm học tiếng Hàn cần thiết nhất mà bạn nên có.

Người tạo: hoant18 - 01 tháng 01, 1970
Để học được từ vựng tiếng Hàn thì chúng ta sẽ có rất nhiều phương pháp để học. Có người nói rằng cứ học theo chủ đề là dễ nhất, có người nói rằng cứ sử dụng những từ vựng đó và bạn hãy đặt câu là ổn,… Tất cả các phương pháp trên theo tôi nghĩ thì đều đúng. Tuy nhiên cách học của sau đây mình xin giới thiệu với các bạn một số kinh nghiệm học tiếng Hàn hiệu quả.

Việc một từ vựng mà bạn viết đi viết lại nhiều lần sẽ giúp chúng ta nhớ lâu hơn và thỉnh thoảng bạn hãy viết lên giấy lại nó một lần đễ tránh trường hợp bạn sẽ quên di nhanh chóng. Ngoài ra tôi còn mang giấy nhớ nháp có viết các từ vựng theo bên mình. Thỉnh thoảng rỗi lại giở các từ vựng đó ra xem.

Có rất nhiều bài viết chia sẻ cách chinh phục tiếng Hàn nói về phương pháp học này. Thế nhưng, tôi thiết nghĩ đây là phương pháp ít tốn kém thời gian nhất. Chính vì thế để học từ vựng tiếng Hàn tốt hãy chuẩn bị cho mình một quyển sổ để luyện viết từ vựng. Tuy nhiên từ vựng nhớ cũng nhanh thì nó cũng sẻ quên cũng nhanh chính vì thế sau khi đã học thì bạn luôn luôn phải nhớ là phải ôn lại một cách thường xuyên để tránh trường hợp quên đi.
 
Ngữ pháp rất quan trong để chinh phục tiếng Hàn
Ngữ pháp rất quan trong học tiếng Hàn 

> > Xem thêm: Học tiếng Hàn tại nhà có khó như bạn nghĩ
 
Bạn hãy tìm cho mình một phương pháp để nhớ những cấu trúc ngữ pháp. Có một cách là chúng ta nên học thuộc một câu có cấu trúc đó và thế là chúng ta sẽ dễ dàng nhớ được cấu trúc ấy ngay. Luôn luôn trong tiếng Hàn thì phần nghe và nói là 2 phần khó nhất. Làm cách nào để nghe được người Hàn đang nói gì với chúng ta được. 
 
Đây chính là kinh nghiệm chinh phục tiếng Hàn hiệu quả. Các bạn muốn luyện nghe tốt thì hãy nghe nhạc Kpop nhiều và tập xem các phim Hàn Quốc có phụ đề nói bằng tiếng Hàn. Mới đầu nghe thì không hiểu gì nhưng cũng không sao, bạn hãy nghe liên tục. Nghe nhiều rồi dần dần bạn sẽ quen được với các ngữ điệu của Người Hàn và bạn sẽ thấy việc nghe người Hàn nói thì nó sẽ không còn là vấn đề khó khăn nữa.

Nghe tiếng Hàn từ người bản xứ để chinh phục tiếng Hàn

 
chinh phục tiếng Hàn thông qua nghe người bản xứ nói chuyện
Học tiếng Hàn thông qua nghe người bản xứ nói chuyện

Kinh nghiệm học tiếng Hàn tốt nhất là giao tiếp nhiều với người Hàn Quốc. Bạn phải tạo điều kiện cho mình để luyện tập được khả năng nói chuyện với người Hàn Quốc bản địa. Lúc mới nói thì nó sẽ hơi khó nói một chút nhưng dần dần bạn sẽ cảm thấy quen và tự tin hơn rất nhiều. Ngoài ra nếu như bạn học ở trung tâm tiếng Hàn thì bạn sẽ được chia sẽ một số phương pháp học tiếng Hàn hiệu quả sau:
 
Chúng ta hãy sử dụng một cái băng radio hoặc đầu đĩa CD có độ dài trong khoảng 60 phút. Hãy nghe lặp đi lặp lại trong khoảng 50 lần. Nếu sau khi nghe xong cùng một nội dung thật nhiều lần như thế thì tự nhiên chúng ta sẽ có thể nghe được và tự nhiên chúng ta sẽ nói được những gì mình đã nghe.
 
Xem phim cũng là một cách học để chinh phục tiếng Hàn
Xem phim cũng là một cách học tiếng Hàn

Chinh phục tiếng Hàn thông qua xem phim Hàn Quốc

 
Một kinh nghiệm học tiếng Hàn khác nữa là ngoài ra những bộ phim Hàn cũng giúp đỡ rất nhiều trong quá trình học tiếng Hàn. Chúng ta sẽ dần dần quen với các ngữ điệu của người Hàn Quốc. Đặc biệt để luyện viết tốt thì chúng ta nên tập viết quyển nhật ký bằng tiếng Hàn. Hàng ngày hàng ngày hãy cố gắng viết nhật ký bằng tiếng Hàn Quốc. Từ các nội dung đơn giản đến phức tạp. Từng nội dung một.

Ví dụ chúng ta tóm tắt lại các nội dung bộ phim hôm nay chúng ta đã xem trong ngày, viết lại 1 ngày bình thường của chúng ta,… Sử dụng những từ mới vừa học kết hợp với các cấu trúc ngữ pháp mới và đặt câu . Thế thì chúng ta sẽ nhớ được từ vựng và cấu trúc câu rất tốt. Cứ khoảng từ 3 đến 5 bài thì chúng ta nên ôn luyện lại một lần nữa.

Kết luận
 
chinh phục tiếng Hàn thông qua văn hoá Hàn Quốc
Văn hóa Hàn Quốc đang tạo điều kiện để việc học tiếng Hàn trở nên dễ dàng hơn 
 

Tiếng Hàn Quốc thật sự rất dễ. Ngày nay, phim ảnh giải trí Hàn Quốc cùng với ca nhạc Hàn Quốc đã và đang thật sự ngập tràn trên đất nước Việt Nam vì thế mà người Việt ngày càng yêu quý đất nước con người Hàn Quốc và muốn khám phá nó hơn. Có lẽ, cách khám phá tốt nhất và dễ dàng nhất có thể để hiểu về một đất nước khác là học thứ ngôn ngữ của đất nước họ. Tiếng Hàn Quốc khác với tiếng Việt ở chỗ nó là một ngôn ngữ chắp dính, chính vì vậy khi bạn nghe phải chú ý kỹ mới biết được đó là từ nào. Cần phải có thời gian để học hỏi thêm kinh nghiệm học tiếng Hàn.

Ví dụ chúng ta học tiếng Anh trong cả 6,7 năm mà vẫn không thể nói được. Khi gặp người bản xứ thì rất xấu hổ, sợ hãi và không dám nói. Điều này cũng dễ hiểu thôi vì các trường học ở Việt Nam và một số trung tâm ngoại ngữ vẫn dạy theo hình thức học ngữ pháp là chủ yếu và nói là hình thức phụ.
 
Đối với các bạn đang có ý định tham gia vào các kỳ thi năng lực tiếng Hàn thì thật sự cần phải thực sự chịu khó và rèn luyện thêm, và trên đây trung tâm học tiếng Hàn đã chia sẻ thêm cho các bạn một vài kinh nghiệm thật sự quý báu khác để có thể học tiếng Hàn một cách tốt nhất có thể.
 
Tags: kinh nghiệm học tiếng Hàn, kinh nghiệm để chinh phục tiếng Hàn, Chia sẻ một số kinh nghiệm lộ trình học tiếng hàn thi topik, tôi đã học tiếng hàn như thế nào, kinh nghiệm học tiếng hàn topik 5, kinh nghiệm tự học tiếng hàn, kinh nghiệm nghe tiếng hàn để chinh phục tiếng Hàn

Tin cùng chuyên mục

Bình luận