Bí quyết để có thể học tiếng Hàn siêu tốc

Học tiếng Hàn đòi hỏi phải dành ra một khoảng thời gian tương đối dài. Muốn rút ngắn khoảng thời gian này lại cũng không hề khó, quan trọng là bạn phải tìm ra những phương pháp và biết áp dụng nó một cách phù hợp.

Người tạo: hoant18
Những bạn khi mới bắt đầu học tiếng Hàn đều cảm thấy các từ vựng rất khó nhớ vì chúng khác hoàn toàn với bảng chữ cái của mỗi người. Thế nhưng các điều đó chỉ đúng với các ai chưa có kinh nghiệm và phương pháp học tiếng Hàn mà thôi. Hãy cùng nhau tìm hiểu các phương pháp học tiếng Hàn siêu tốc dưới đây để nâng cao vốn từ vựng của mình hiệu quả và dễ dàng hơn nhé.

Học tiếng Hàn siêu tốc có những cách nào?

Học các từ có liên quan với nhau


học tiếng Hàn liên quan khi học tiếng Hàn siêu tốc
Nên học những từ vựng liên quan đến nhau trong tiếng Hàn
 
Cách học tiếng Hàn siêu tốc hiệu quả và ghi nhớ lâu tốt nhất là chúng ta nên học các từ có cùng trường nghĩa hoặc liên quan tới nhau. Ví dụ nếu đang học từ vựng về ngành nghề thì tốt nhất chúng ta chỉ nên học các từ mới về các ngành nghề hoặc các hoạt động của nghề. Đừng nên học ngẫu nhiên vì khi học các từ liên quan với nhau chúng sẽ có tính liên kết giúp chúng ta nhớ lâu hơn và cũng dễ thuộc, dễ nhớ hơn.

Học từ vựng trong các lĩnh vực mà chúng ta yêu thích

 
Một điều rất hiển nhiên đó là khi chúng ta làm một công việc mà mình yêu thích thì hiệu quả sẽ cao hơn là làm các công việc bị ép buộc. Và học từ vựng cũng vậy, khi chúng ta thấy yêu thích một lĩnh vực nào đó, chúng ta sẽ cảm thấy tò mò không biết lĩnh vực đó sẽ sử dụng tiếng Hàn như thế nào, sự tò mò đó sẽ tạo động lực thúc đẩy chúng ta tìm hiểu để có câu trả lời. Do đó chúng ta cảm thấy hăng hái, não sẽ hoạt động tích cực hơn và chúng ta sẽ có hứng thú và ghi nhớ từ vựng nhanh hơn, việc này cũng giúp ta có thể học tiếng Hàn trong thời gian ngắn hơn so với dự định

Hãy có một cuốn từ điển hình ảnh


​Học tiếng Hàn siêu tốc rất cần sự chăm chỉ
Học tiếng Hàn rất cần sự chăm chỉ

 
Khoa học đã chứng minh não người có một vùng ghi nhớ hình ảnh giống như một chiếc máy ảnh. Điều đó đã được kiểm chứng bằng việc nếu chúng ta học bằng sơ đồ tư duy sẽ giúp chúng ta nhớ nhanh hơn là đọc các con chữ qua sách vở. Và học từ vựng cũng vậy, chúng ta nên sắm cho mình một cuốn từ điển hình ảnh, chúng sẽ giúp kích thích chúng ta ghi nhớ hơn về các từ vựng đấy. Việc này cũng giúp không ích cho việc học tiếng Hàn siêu tốc của bạn đấy. 

Cũng giống như học bằng hình ảnh, học bằng video cũng đem lại hiệu quả không kém cho việc học từ vựng của chúng ta. Khi xem một bộ phim, chúng ta hãy cố để ý và ghi lại 5 đến 10 vật bằng tiếng Việt nhưng không biết nghĩa tiếng Hàn của chúng, sau đó ta sẽ tra từ điển lại để ghi nhớ chúng. Cách này sẽ giúp chúng ta thuộc từ vựng một cách nhanh chóng. Ngoài ra chúng ta nên xem các bộ phim Hàn có vietsub, điều này sẽ giúp chúng ta luyện nghe tiếng Hàn miễn phí từ các người bản xứ đồng thời còn giúp chúng ta học từ vựng thông qua các câu chữ đó.

Thu một cuốn băng từ vựng


Nên luyện tập nói nhiều khi học tiếng Hàn siêu tốc
Nên luyện tập nói nhiều khi học tiếng Hàn siêu tốc

 
Chúng ta hãy tự mình thu một cuốn băng từ vựng, trong đó hãy đọc tiếng Việt trước, sau đó dừng một khoảng rồi mới đọc tiếng Hàn. Khoảng dừng này sẽ cho phép chúng ta tự hình dung ra trong đầu nghĩa của từ tiếng Hàn đó. chúng ta cũng có thể tải các đoạn băng từ các trang web học tiếng Hàn để nghe chuẩn hơn. Và phải thường xuyên nghe chúng chúng ta nhé, hãy tận dụng mọi thời gian có thể, trên xe buýt, giờ ra chơi, thời gian rảnh rỗi... Việc nghe liên tục sẽ giúp chúng ta nâng cao vốn từ vựng đáng kể đấy.
 

Mua một cuốn từ điển các từ xếp theo nghĩa


Hãy sắm cho mình một cuốn sổ, ghi các từ vựng mình đã học được hoặc đã bắt gặp đâu đó vào và sắp xếp chúng theo trật tự đồng nghĩa, trái nghĩa. Việc này sẽ giúp việc học tiếng Hàn trong thời gian ngắn của bạn có tỷ lệ thành công cao hơn. Khi luyện nói, chúng ta cố gắng sử dụng một câu nhưng thay thế bằng các từ khác nhau nhưng nghĩa không thay đổi, điều này sẽ làm tăng vốn từ vựng của chúng ta và còn thể hiện "đẳng cấp" tiếng Hàn của chúng ta đáng kể đấy.
 

Luyện tập từ mới khi viết luận


học tiếng Hàn siêu tốc chú ý từ vựng
Chú ý những từ vựng mới khi viết luận tiếng Hàn

 
Khi viết một bài luận, dù là bất kì chủ đề nào, chúng ta nên cố gắng sử dụng các từ vựng, từ mới mà mình đã học vào bài viết của mình. Nên nhớ khi học từ vựng nếu chúng ta không thường xuyên sử dụng và ôn tập chúng chúng ta sẽ mau chóng quên đi. Vậy nên cách duy nhất để ghi nhớ chính là ôn luyện thường xuyên.
 

Luyện tập từ mới khi làm bài tập ngữ pháp


Đừng nghĩ rằng chỉ khi nói hoặc viết mình mới cần phải để ý đến các từ mới. Khi làm các bài tập về ngữ pháp, bên cạnh việc ghi nhớ các cấu trúc, các mẹo làm bài tập thì chúng ta cũng nên ghi chú lại các từ mới mình đã gặp phải. Để việc học tiếng Hàn siêu tốc có hiệu quả hơn, chúng ta phải thường xuyên duy trì thói quen đó là dành ra mỗi ngày bạn nên dành ra 20 đến 30 phút để đọc lại bài cũ, tránh việc ỷ lại rằng để đến khi học mới lật lại xem nhé, vì khoảng thời gian đó sẽ giúp chúng ta mau chóng quên đi từ vựng đó và khó ghi nhớ chúng hơn khi học lại.
 

Luyện tập từ mới khi nói


học tiếng Hàn siêu tốc bạn nên nói nhiều hơn
Nên nói nhiều hơn để hoàn thành tốt việc học tiếng Hàn
 
Mỗi ngày chúng ta hãy liệt kê ra 5 từ vựng mà mình muốn sử dụng, sau đó cố gắng áp chúng vào các cuộc hội thoại vào bất kì lúc nào. Điều này sẽ kích thích sự hứng thú của chúng ta khi học từ vựng đồng thời luyện kĩ năng nghe nói một cách đáng kể.

Hãy đọc nhiều

Không một ai là tự nhiên giỏi ngoài việc họ thành công nhờ các cố gắng. Và việc học tiếng Hàn nói riêng và học ngoại ngữ nói chung bắt buộc chúng ta phải đọc thật nhiều, tiếp xúc với ngôn ngữ đó thật nhiều chúng ta mới có thể học tiếng Hàn siêu tốc và nâng cao trình độ của mình lên mỗi ngày được. Trong các bài đọc thường có các từ có nghĩa liên quan với nhau nên khi đọc chúng ta có thể từ một từ và ngữ cảnh để suy ra nghĩa của các từ khác.

Để học tiếng Hàn giỏi thì việc trau dồi từ vựng là vô cùng quan trọng. Không có thứ ngôn ngữ nào là khó học chỉ là chúng ta chưa chọn được phương pháp học thích hợp mà thôi. Với các phương pháp trên cùng với sự nổ lực của bản thân hi vọng một ngày không xa chúng ta sẽ chinh phục được các mục tiêu của bản thân bằng tiếng Hàn.

Tags: cách học tiếng hàn dễ nhớ, cách học từ vựng tiếng hàn, học tiếng hàn cho người mới bắt đầu bài 1, học tiếng hàn cho người mới bắt đầu miễn phí, cách học tiếng hàn cho người mới bắt đầu, cách phát âm tiếng hàn, cách học tiếng hàn cấp tốc, học tiếng hàn có khó không webtretho

Tin cùng chuyên mục

Bình luận