Chia sẻ kinh nghiệm học tiếng Hàn không hề khó như bạn nghĩ

Việc học tiếng Hàn thật sự sẽ không quá khó như bạn nghĩ đâu. Bài viết dưới đây sẽ đưa ra một số lưu ý cũng như lời khuyên, kinh nghiệm, giúp đỡ cho việc học tiếng Hàn của bạn.

Người tạo: lamthean57
Học tiếng Hàn giao tiếp không hề khó một chút nào, đó chính là câu đầu tiên mà chúng tôi muốn gửi đến các bạn. Hãy cố gắng và quyết tâm chạy theo ước mơ, rồi thành công sẽ tự đuổi theo các bạn. Có rất nhiều lý do mà tôi dám khẳng định với bạn rằng việc học tiếng Hàn chắc chắn không hề khó như bạn đã từng suy nghĩ. 

Kinh nghiệm học tiếng Hàn đúng phương pháp

 
Kinh nghiệm học tiếng Hàn phù hợp
Cần tìm ra phương pháp học tiếng Hàn phù hợp
 

Để học tốt thì cần phải có phương pháp học tiếng Hàn đúng. Search trên google các bạn có thể tìm thấy rất nhiều phương pháp học tiếng Hàn rất hay và hiệu quả. Nhưng dù sao, các bạn cũng đừng quên những điều sau đây nhé như đi học đúng giờ. Nghe có vẻ buồn cười đúng không? Nhưng chính những lúc đầu giờ lúc nào cũng là những phút học cực vui và bổ ích.

Kinh nghiệm học tiếng Hàn là chăm làm bài tập nhiều

 
kinh nghiệm học tiếng Hàn cho thấy chăm chỉ là yếu tố quan trọng
Chăm chỉ là điều kiện cần thiết khi học tiếng Hàn
 
Điều này ai cũng biết hết đúng không? Nhưng không phải ai ai cũng làm được. Nhiều khi các bạn vừa đi làm, vừa tranh thủ đi học thêm, thế nên vừa về đến nhà đã mệt mỏi lắm rồi, nên không còn thời gian và tâm trí đâu để mở sách ra tiếp tục mà học cả. Nhưng hãy cố gắng lên chút nhé! Mỗi ngày các bạn bớt chút thời gian, dù chỉ là một ít thôi để xem lại những gì ngày hôm nay các bạn đã học. Học tiếng Hàn không khó nếu bạn cố gắng chăm chỉ một chút và tham khảo kinh nghiệm học tiếng Hàn từ những người đi trước. Có những khi trên lớp vừa nghe cô giảng, vừa tranh thủ ghi chép vào, nên có nhiều lúc viết sai đi. Nếu về nhà không kiểm tra lại thì các bạn sẽ nghĩ rằng từ đó hoặc câu đó sẽ đúng, và lần sau các bạn vẫn dùng sai như thế. 

Phải mạnh dạn nói là kinh nghiệm học tiếng Hàn

 
Phải mạnh dạn trong việc giao tiếp đó là kinh nghiệm học tiếng Hàn
Phải mạnh dạn trong việc giao tiếp tiếng Hàn
 
Học ngoại ngữ có nghĩa là các bạn không được ngại nghĩ và không được ngại nói. Phải nói cho thật nhiều - đây là phương pháp học tiếng Hàn tốt nhất. Lúc đầu có thể nói sai, nhưng sau đó nhiều lần như thế, các bạn sẽ tìm được lỗi sai trong cách nói của bản thân, tìm được cách sửa và từ đó rút ra kinh nghiệm để những lần sau các bạn không bị mắc những lỗi tương tự như vậy nữa. Nhưng có nhiều bạn lại nói rằng các bạn ấy rất muốn nói, các bạn ấy có thể nghĩ được trong đầu những câu mà bạn ấy định nói, nhưng đến khi nói thì lại thấy rất khó, cứ ấp úng mãi mà không nói được. Theo mình nghĩ, nguyên nhân một phần chính là bởi các bạn ấy không tự tin với câu nói mà các bạn ấy sắp nói.
 
Các bạn ấy sợ mình nói sai sẽ bị nhiều người cười. Một phần nữa là bởi các bạn ấy biết từ vựng nhưng không biết sắp xếp 1 cách trật tự các từ ấy như thế nào để được một câu đúng cả. Đây cũng là một sự khó khăn mà các bạn học tiếng Hàn cơ bản hay mắc phải vì là ngữ pháp tiếng Hàn ngược với ngữ pháp tiếng Việt. Vậy nên khi học ngữ pháp thì các bạn nên cố gắng ghi nhớ ngữ pháp bằng cách là đặt thật nhiều ví dụ minh họa và lấy những ví dụ đơn giản thôi. Những ví dụ ngộ nghĩnh, buồn cười lên 1 chút thì sẽ có ấn tượng nhiều hơn đó. 
 
Luyện nghe và nói nhiều đó là kinh nghiệm học tiếng Hàn
Luyện nghe và nói tiếng Hàn cho thật nhiều

Kinh nghiệm học tiếng Hàn bạn nên thay đổi thói quen tư duy

 
Chúng ta hãy thử tập “thay đổi thói quen tư duy”. Vì chúng ta chính là người Việt, nên bình thường khi các bạn nghĩ về 1 điều gì, chúng ta luôn luôn tư duy bằng ngôn ngữ tiếng Việt. Giờ học tiếng Hàn giao tiếp rồi, các bạn hãy thử nghĩ và nói bằng tiếng Hàn xem nào. Bắt đầu từ những từ vựng đơn giản, rồi sau đó là các cụm từ, và cuối cùng là nói thành câu. Nếu các bạn cố gắng, không bao lâu nữa các bạn sẽ nói được thôi mà.

nên tiếp thu Kinh nghiệm học tiếng Hàn của người đi trước
Nếu tư duy cũ không tốt hãy mạnh dạn thay đổi

> > Xem thêm: Kinh nghiệm học tiếng Hàn phiên dịch

Không nên nghĩ nó khó thì bạn sẽ làm được 

Đừng có bao giờ nghĩ rằng mọi việc là khó. Đừng có nên nói khó, mà hãy nói rằng việc “Học tiếng Hàn không khó!”. Ngày nay, phim ảnh Hàn cùng với ca nhạc Hàn Quốc đã mang văn hoá Hàn Quốc đã du nhập ngập tràn trên đất nước Việt Nam vì thế nhiều người Việt ngày càng yêu quý đất nước Hàn Quốc và muốn khám phá về nó hơn. Có lẽ, cách khám phá tốt nhất và dễ dàng nhất là học ngôn ngữ của đất nước đó. Tiếng Hàn khác tiếng Việt là ở chỗ nó là ngôn ngữ chắp vá, chính vì vậy các bạn khi nghe phải chú ý kỹ mới biết đó là từ nào.

Ví dụ như chúng ta học tiếng Anh cả 6,7 năm mà vẫn không nói được. Và khi gặp người bản xứ thì lại xấu hổ, sợ hãi và không dám nói ra. Điều này cũng dễ dàng hiểu thôi vì các trường học của Việt Nam vẫn dạy theo hình thức là ngữ pháp chủ yếu và nói chỉ là phụ.
 
Tags: kinh nghiệm học tiếng hàn webtretho, cách học tiếng hàn dễ nhớ, học tiếng hàn có khó không webtretho, cách học từ vựng tiếng hàn, bảng chữ cái tiếng hàn, kinh nghiệm học tiếng hàn topik 5, lộ trình học tiếng hàn thi topik, tài liệu tự học tiếng hàn tại nhà

Tin cùng chuyên mục

Bình luận