• slider
  • slider
  • slider

Du học Hàn Quốc bằng tiếng Anh

Bạn đang có ý định du học Hàn Quốc nhưng bạn chỉ biết về tiếng Anh còn tiếng Hàn của bạn thì rất kém. Bạn cũng muốn du học các nước như Anh, Mỹ,... nhưng lại lo về vấn đề chi phí. Vậy tại sao bạn không chọn du học Hàn Quốc bằng tiếng Anh? Bài viết sau đây của tôi sẽ giới thiệu cho các bạn biết về lợi ích, đặc điểm, thủ tục nhập học và học phí của chương trình du học Hàn Quốc bằng tiếng Anh.

Khi bạn có ước mơ đi du học nhưng có thể vì một lý do nào đó, bạn không thể học ngôn ngữ của đất nước đó bạn có thể chọn tiếng Anh để du học tại đất nước sử dụng dụng một ngôn ngữ khác, ví dụ như bạn có thể du học Hàn Quốc bằng tiếng Anh chẳng hạn. Đó là một chương trình học cực kì thú vị và được nhiều bạn trẻ lựa chọn khi du học Hàn Quốc, du học Hàn Quốc không nhất thiết bạn phải xuất sắc tiếng Hàn, chỉ cần bạn giao tiếp ổn là đã có thể du học Hàn Quốc bằng tiếng Anh.

Lợi ích du học Hàn Quốc bằng tiếng Anh

 
Khi nghĩ tới việc đi du học Hàn Quốc thì chắc chắn điều đầu tiên bạn nghĩ đó chính là việc học tiếng Hàn, và cảm thấy lo ngại nếu mình chưa có đủ kiến thức về thứ ngôn ngữ này. Tuy nhiên, có thể bạn đã quên một điều là ở Hàn Quốc khóa học được giảng dạy bằng tiếng Anh, hay những trường đại học quốc tế giảng dạy tất cả mọi thứ bằng tiếng Anh với đội ngũ giảng viên ưu tú đến từ Anh, Mỹ, Úc,... Vì vậy việc học tập bằng tiếng Anh này có thể mang lại cho các du học sinh một số lợi ích sau:

- Tận dụng được khả năng tiếng Anh sẵn có: Các bạn hoàn toàn có thể theo đuổi ước mơ du học Hàn Quốc, trải nghiệm cuộc sống và văn hóa ở đây mà không cần có khả năng tiếng Hàn quá cao; đồng thời bạn vẫn có thể tận dụng được kĩ năng tiếng Anh sẵn có của mình trong suốt những năm học tập tại Việt Nam.

Du học Hàn Quốc bằng tiếng Anh có gì đặc biệt
Du học Hàn Quốc bằng tiếng Anh có gì đặc biệt?

> > Xem thêm:  Học bổng các trường đại học Hàn Quốc

- Phát triển cùng lúc 2 loại ngôn ngữ: tiếng Anh và tiếng Hàn (do trải nghiệm học tập cùng lúc bằng tiếng Anh và giao tiếp bằng tiếng Hàn). Đặc biệt, nhiều trường còn cung cấp lớp đào tạo Hàn ngữ cho học sinh quốc tế, tạo điều kiện cho các bạn học tập cả 2 ngoại ngữ này.

- Tiết kiệm chi phí du học : Các bạn có thể du học bằng tiếng Anh với chi phí thấp hơn rất nhiều so với các nước nói tiếng Anh như Anh, Mỹ, Úc,… Điều này đặc biệt phù hợp với các bạn học sinh muốn phát triển kĩ năng tiếng Anh nhưng không có đủ điều kiện tài chính để tham gia học tập tại các quốc gia Châu Âu hay Châu Mỹ.

- Cơ hội lấy bằng của Anh, Úc, Mỹ,..: Nếu các bạn học tập tại các trường quốc tế có liên kết với trường đại học tại các quốc gia khác, trong quá trình học, bạn sẽ có cơ hội tham gia chương trình trao đổi học sinh với trường đối tác, hoặc sau khóa học, bạn sẽ nhận được bằng của các trường đó.

Đặc điểm của chương trình du học Hàn Quốc bằng tiếng Anh


Khi theo học chương trình này, giáo trình của các bạn sẽ được biên soạn hoàn toàn bằng tiếng Anh thay vì tiếng Hàn Quốc. Ngôn ngữ được sử dụng trên lớp, trong bài tập, thảo luận hay trong khóa luận tốt nghiệp cũng đều 100% là tiếng Anh.
 
Chương trình du học Hàn Quốc bằng tiếng Anh như thế nào?
Chương trình du học Hàn Quốc bằng tiếng Anh như thế nào?

Giảng viên tại các trường đều là những giảng viên đầu ngành có kĩ năng ngoại ngữ tốt. Đặc biệt tại các trường quốc tế, giảng viên thường là người nước ngoài từ Anh, Úc, Mỹ,… hoặc những thạc sĩ, tiến sĩ,… đã tốt nghiệp từ các trường đại học danh tiếng tại châu Âu, châu Mỹ.

Tuy nhiên, do tại Hàn Quốc, ngôn ngữ chính vẫn là tiếng Hàn. Do đó, số lượng các khóa học được đào tạo bằng tiếng Anh không phải là quá lớn. Ngoài các trường quốc tế, các trường đại học công lập chỉ cung cấp một số khóa học hay chuyên ngành nhất định bằng tiếng Anh. Chính vì thế, các bạn học sinh cần tìm hiểu cụ thể về các khóa học của từng trường để chuẩn bị cho kế hoạch du học của mình.

Điều kiện để du học Hàn Quốc bằng tiếng Anh và nhập học


Về học lực, các trường thường không có yêu cầu khác so với các khóa học tiếng Hàn, chỉ cần học sinh đạt học lực khá trở lên. Tuy nhiên về ngoại ngữ, thay vì chứng chỉ tiếng Hàn, các trường thường yêu cầu:

- Đối với trình độ Đại học: IELTS 5.5 – 6.0
- Đối với trình độ thạc sĩ: IELTS 6.0 – 6.5

Học sinh có thể nộp chứng chỉ quốc tế khác với trình độ tương đương (TOEFL/ PTE/…). Một số trường chấp nhận chứng chỉ TOEIC. Có một điểm lưu ý rằng, đối với khóa học bằng tiếng Anh, các trường đại học công lập thường không có khóa học tiếng Anh bổ trợ. Do đó, các bạn học sinh nên cố gắng đạt đủ trình độ ngoại ngữ trường yêu cầu để xin học khóa học chuyên ngành.

Các bạn sinh viên có điểm số chứng chỉ ngoại ngữ cao khi nộp đơn nhập học sẽ có cơ hội nhận những suất học bổng giá trị. Bên cạnh đó trong quá trình học tập khi các bạn tiếp tục duy trì học lực khá, giỏi và đạt những yêu cầu khác của nhà trường thì chi phí du học Hàn Quốc của bạn sẽ được giảm đáng kể nhờ những suất học bổng của mỗi học kỳ.
 
Cơ hội trải nghiệm văn hóa và cuộc sống ở Hàn Quốc
Cơ hội trải nghiệm văn hóa và cuộc sống ở Hàn Quốc
 
Tuy nhiên bên cạnh việc sử dụng tiếng Anh trong suốt quá trình học tập các bạn vẫn cần tới vốn tiếng Hàn tối thiểu cho các hoạt động sinh hoạt khác của mình. Khả năng tiếng Hàn sẽ giúp bạn tự tin và thuận tiên hơn khi trao đổi với thầy cô và các bạn là người bản địa; bạn sẽ có lợi thế hơn khi tra cứu các tài liệu tiếng Hàn phục vụ cho việc học tập của mình cũng như dễ dàng giao tiếp với những người xung quanh trong cuộc sống hàng ngày bởi người Hàn Quốc không phải ai cũng có thể giao tiếp bằng tiếng Anh với bạn được.

Bên cạnh đó, với khả năng về ngôn ngữ Hàn Quốc của mình bạn sẽ có thêm nhiều cơ hội nhận các suất học bổng du học Hàn Quốc cũng như cơ hội tham gia những chương trình trao đổi hấp dẫn khác. Đặc biệt sau khi hoàn thành xong khóa học, với khả năng sử dụng thành thạo cùng lúc hai ngoại ngữ, cơ hội phát triển sự nghiệp của các bạn sẽ trở nên rộng mở hơn rất nhiều.

Như vậy có thể thấy mặc dù bạn lựa chọn đi du học Hàn Quốc bằng tiếng Anh nhưng vốn tiếng Hàn là điều rất cần thiết. Để bổ sung và nâng cao khả năng tiếng Hàn của mình các bạn có thể đăng ký theo học các khóa tiếng Hàn cơ bản hoặc tham gia sinh hoạt các câu lạc bộ để có cơ hội sử dụng và phát triển ngoại ngữ thứ hai của mình.

Học phí du học Hàn Quốc bằng tiếng Anh


Học phí của từng chương trình, từng ngành và từng trường tại Hàn Quốc là khác nhau. Tuy nhiên, các bạn có thể tham khảo học phí dưới đây:

- Đối với trường công lập: học phí từ 3.500 USD/kỳ đến 6.500 USD/kỳ.
- Đối với trường quốc tế: học phí từ 7.000 USD/kỳ đến 8.500 USD/kỳ
 
học phí du học Hàn Quốc bằng tiếng Anh
Có sự khác biệt mức học phí giữa trường công lập và trường quốc tế tại Hàn Quốc
 
> > Xem thêm:  Du học Hàn Quốc khó hay dễ

Sau đây là một số trường đại học tiêu biểu cung cấp khóa học bằng tiếng Anh tốt:

- Trường Đại học Hanyang
- Trường Đại học Sejong
- Trường Đại học Korea
- Trường đại học quốc tế Solbridge International School of Business
- Trường đại học quốc tế Underwood International College

Tôi hy vọng rằng với những thông tin trên đây sẽ giúp cho các bạn phần nào hiểu được chương trình du học Hàn Quốc bằng tiếng Anh và có một sự chuẩn bị đầy đủ cho những yêu cầu cần thiết của chương trình du học này. Đây có lẽ sẽ là một sự lựa chọn thú vị dành cho các bạn.

Tags: học bổng tiếng anh du học hàn, du học trung quốc bằng tiếng anh, du học hàn quốc cần toeic bao nhiêu, du học hàn quốc ngành ngôn ngữ anh, học bổng du học hàn quốc, học bổng du học bằng tiếng anh, văn hóa hàn quốc bằng tiếng anh, học bổng du học cấp 3 tại hàn quốc

Đăng nhập để post bài

Quảng cáo
Trang Chủ