• slider
  • slider
  • slider

Giỏi tiếng Hàn nhờ 4 cuốn sách giáo khoa này

Bạn đang muốn trở thành người thành thạo tiếng Hàn. Và đang suy nghĩ không biết nên lựa chọn cách học tiếng Hàn nào hiệu quả dễ đạt được mục đích của bản thân như: học qua các bộ phim, qua ứng dụng, truyện tranh, phim hoạt hình, qua radio và phim ảnh. Tuy nhiên, thực tế cần nhiều hơn thế: bạn cần một số cấu trúc để đặt nền móng cơ bản trong Hàn ngữ. Bạn phải tìm hiểu sâu về ngữ pháp, giới từ, liên từ, từ vựng,... Và giáo khoa là nơi bạn tìm thấy được điều đó. Và sách giáo khoa là một cách tuyệt vời để học tiếng Hàn, vì đây là tài liệu cơ bản, khái quát và chính thống nhất.
Và vì những lý do chính đáng sách giáo khoa tiếng Hàn được thiết kế dành cho những người không phải là người Hàn Quốc bởi giáo viên và chuyên gia ngôn ngữ Hàn Quốc, những người biết cách hiệu quả nhất để học tiếng Hàn. Sách giáo khoa là một cách tuyệt vời để bổ sung cho việc học tập nhập vai bằng cách tập trung vào các nền tảng. Tuy nhiên, việc lựa chọn đúng sách giáo khoa không phải lúc nào cũng dễ dàng. Vì tuỳ vào trình độ người học mà sẽ có những bộ sách chuyên dụng.

Vì vậy, bài viết dưới đây là tổng hợp các cuốn sách hay và hiển thị những bài học phù hợp dành cho bạn. Hãy dành thời gian tìm hiểu chúng, và chọn một cuốn sách phù hợp với trình độ và sở thích của bạn

>> Xem thêm: Giới thiệu các ứng dụng học tiếng Hàn

1. Sách Ewha Korean (이화 한국어)

Sách Ewha Korean được đa số bạn sử dụng
Sách Ewha Korean là cuốn kinh thánh được đa số bạn sử dụng
 
Sách giáo khoa này xuất phát từ Đại học Ewha Korean là cuốn kinh thánh của tất cả các sách giáo khoa Hàn Quốc. Được đa số người học sử dụng rộng rãi ở Hàn Quốc và cả ở nước ngoài. Cuốn sách có các cấu trúc mạnh và các bài học giúp bạn dễ dàng, và cũng như dễ tiếp cận kiến thức Hàn hơn. Bao gồm sáu cấp độ giúp bạn học thông thạo và tập trung vào cả bốn kỹ năng nghe, nói, đọc, viết. Nếu bạn đang có ý định tự học thì việc lựa chọn cuốn sách Ewha Korean là điều tuyệt vời. 

Điều đặc biệt của bộ sách này là được thiết kế khéo léo. Mỗi trang sách được chia thành các chủ đề theo thứ tự như gia đình, thực phẩm, sở thích, thời gian biểu,... Hàng loạt các câu chuyện hỗ trợ cho từng chủ đề. Ngoài ra còn những câu gồm kịch bản, các cuộc xã giao hằng ngày làm bạn tưởng như mình đang đúng trực tiếp nghe được cuộc đối thoại đó. Bạn hãy thử tập trung vào nói mà không cần phải quá chú ý đến việc nghi nhớ nhiều. Sách Ewha Korean sử dụng các câu hỏi nhắc nhở học sinh suy nghĩ về quy tắc ngữ pháp hơn là được học quá nhiều từ nó. Điều đó giúp bạn tìm hiểu ngữ pháp trong nhiều hoàn cảnh. Ví dụ: khi bạn nghĩ tới bong bóng sẽ nghĩ tới các ngữ pháp liên quan tới bong bóng giúp khả năng tư duy của bạn phát triển.

Ngoài ra sách Ewha Korean còn giới thiệu về văn hóa và văn chương lôi cuốn để giới thiệu thu hút các bạn về các khía cạnh
văn minh Hàn, đồng thời còn giúp bạn phát triển kỹ năng giao tiếp. Và hãy chắc rằng bạn phải kết hợp giữa học sách và học qua đĩa CD, học qua âm thanh để luyện tập cách phát âm. Cách làm thông minh cho việc này là bạn tập trung lặp đi, lặp lại các câu cho chắc chắn cho đến khi bắt tay vào phát âm. Thậm chí tốt hơn nữa là bạn lưu một số bài vào điện thoại đễ học mọi lúc mọi nơi. 

2. Sách Hàn Quốc của đại học Quốc gia Seoul (서울 특별시)

 

Ảnh bìa của cuốn sách tránh bạn nhầm lẫn
 
Không có gì hấp dẫn về một cuốn sách giáo khoa thú vị giúp bạn nâng cao trình độ kinh nghiệm học tập, cung cấp một cách nhìn toàn diện về ngữ pháp và lời nói. Sách giáo khoa này được đại học Quốc gia Seoul tạo ra với sự cân bằng tuyệt vời giữa cấu trúc, nội dung bài phong phú và đa dạng. 

Đây là cuốn sách được thiết kế độc đáo, rất phù hợp với việc tự học của bạn, giúp bạn vượt qua ngữ pháp mà không làm ảnh hưởng đến từ vựng của bạn. Với trọng tâm là giúp bạn luyện nghe, mỗi bài học đều có thêm bản ghi âm và bạn nên học song song trên đĩa CD được đính kèm với sách. Bao gồm nhiều chủ đề hấp dẫn được kết hợp với nhiều chi tiết và kiến thức đa dạng giúp việc học của bạn trôi chảy hơn. Để tối đa hóa kết quả, hãy chắc chắn bạn sử dụng sách giáo khoa này với việc thực hành thường xuyên. Verbling cho phép bạn tìm một người dạy kèm tiếng Hàn ở gần bạn hoặc bạn có thể tìm một đối tác trao đổi ngôn ngữ tiếng Hàn trực. Hãy chắc chắn rằng bạn đề ra mục tiêu học tập ngay từ đầu và biến bản thân thành đối tác học tập hữu hiệu nhất. 

>> Xem thêm: Học tiếng Hàn mở rộng cơ hội việc làm thu nhập hot

3. Học tiếng Hàn bằng những câu chuyện cổ tích (한국의 동화)

Nếu bạn đang cảm thấy buồn chán với những cuốn sách lỗi thời, và đang tìm kiếm sách lôi cuốn với mình hơn thì việc lựa chọn những cuốn sách về truyện cổ tích Hàn là điều thú vị. Dựa trên nguyên tắc đọc nội dung và giúp bạn học ngôn ngữ Hàn hiệu quả. Cuốn sách này rất tốt cho những bạn muốn cải thiện bốn khả năng nghe, nói, đọc, viết của bản thân. Điểm thu hút của cuốn sách này là bộ sưu tập độc đáo từ các hình minh họa, sống động và các bản ghi âm kể về những câu truyện cổ tích Hàn, giới thiệu cho bạn biết về văn hóa Hàn. Mỗi câu chuyện thường có ba phần: phần đầu về đạo đức, các câu chuyện huyền bí, truyện cổ tích cổ điển Hàn. 

Mỗi bản thu âm thường dài khoảng năm phút. Chúng được làm rất hay , với nhiều vai diễn và âm thanh để làm cho có vẻ như bạn đang ở đó. Đây chắc chắn là một cách hoàn hảo để giúp bạn thực hành nghe thú vị. Sau đó, sách giáo khoa giới thiệu một danh sách từ vựng, liệt kê nhiều ví dụ trong bối cảnh, và yêu cầu bạn đoán ý nghĩa của từng từ đó. Bạn sẽ đặc biệt yêu thích nhiều nội dung được sử dụng trong sách giáo khoa này, bao gồm các hoạt động thú vị, trò chơi, câu đố và câu tục ngữ tiếng Hàn. Không chỉ học qua những cuốn sách và kết hợp âm thanh là một phương pháp học ngôn ngữ tuyệt vời. Điều đó giúp bạn theo sát mục tiêu đã đặt, sách giáo khoa đặc biệt này giúp làm cho cuộc sống thú vị và sống động theo những câu chuyện độc đáo có trong cuốn sách này.

>>Xem thêm: Giới thiệu cho bạn những cuốn sách học tiếng Hàn

4. Truyện ngày xửa ngày xưa Hàn Quốc 

 
đọc truyện ngày xưa để hiểu thêm văn hoá Hàn Quốc
Đọc truyện ngày xưa để hiểu thêm văn hoá Hàn Quốc
 
Sẽ lý tưởng nếu bạn đang tìm kiếm một trải nghiệm học tập mới mẻ. Đối với những bạn hiện đang có kiến ​​thức hạn chế về tiếng Hàn, sách giáo khoa có nhiều màu sắc và kích thích thị giác này sử dụng các câu chuyện là phương tiện được chọn lựa để bắt đầu khám phá văn hoá Hàn Quốc của bạn. Cuốn sách chứa rất nhiều chương và mỗi chương tập trung quanh một nền văn học độc đáo của Hàn Quốc được viết bằng chữ Hangul. Thường có tính hài hước và luôn có tính giáo dục, mỗi câu chuyện được viết ra là một trải nghiệm học tập vừa mang tính văn hoá vừa mang tính hướng dẫn, đồng thời cung cấp cái nhìn về các giá trị của Hàn Quốc và xã hội Hàn.

Mỗi bài học đều kết hợp các hình minh hoạ đẹp, văn hoá, danh sách từ vựng của bài rất rộng để giúp bạn hiểu những từ khó hiểu mà bạn đã đọc trong các câu chuyện. Ngoài ra còn có các phụ lục hữu ích để bạn có thể xem lại các câu chuyện tiếng Hàn trong nháy mắt. Cuốn sách này là hoàn hảo cho người mới bắt đầu tìm kiếm để cải thiện kiến ​​thức của họ về tiếng Hàn thông qua câu chuyện thuyết phục, từ vựng đơn giản và cấu trúc câu.

Đăng nhập để post bài

Quảng cáo
Trang Chủ