Hành trang du học Pháp

Du học Pháp đã có nhiều người nghe qua, nhưng để du học Pháp bạn cần chuẩn bị những gì thì đây là câu hỏi được khá nhiều bạn trẻ chuẩn bị hoặc ước mơ đi du học Pháp đặc ra. Bài viết này được tổng hợp ý kiến của nhiều du học sinh Pháp đã đi du học và truyền đạt lại kinh nghiệm chuẩn bị hành trang du học Pháp.

Người tạo: Admin - 01 tháng 01, 1970
Nhìn chung, chi phí sinh hoạt ở Pháp so với Việt Nam đắt hơn từ 2-10 lần. Chính vì thế ai cũng muốn mang tất cả vật dụng hàng ngày theo để tiết kiệm chi phí. Tuy nhiên, khi đi máy bay, hành lý chỉ giới hạn là 20kg hoặc 30 kg tùy theo hãng bay, các bạn học sinh chuẩn bị hành trang du học Pháp cần cân nhắc kỹ lưỡng về những món đồ sẽ mang theo bên mình.

Hành trang du học Pháp bạn cần chuẩn bị gì?

Chuẩn bị dụng cụ học tập cho hành trang du học Pháp

 
Giá laptop tại Pháp thường đắt hơn ở VN từ 10% đến 20% nên nếu bạn có laptop thì hãy mang theo. Mặc dù vậy, nếu gặp các dịp khuyến mãi thì giá có thể giảm xuống 10% đến 30%. 
 
Hành trang du học Pháp cần chuẩn bị dụng cụ học tập
Xác định mục tiêu mà thực hiện ước mơ
 
> > Xem thêm: Những điều cần lưu ý khi du học Pháp
 
Bạn có thể đem theo vài cây viết bi, viết dạ quang, ví đựng viết, viết xóa, viết chì, cục tẩy, giấy note, thước kẻ, kẹp giấy, đồ bấm, băng keo, đồng hồ báo thức, pin 3A hoặc 2A (+cục sạc), tai nghe, webcam, USB, dây cáp internet (vì bên này khá đắt)

Các giấy tờ liên quan nên dịch sang tiếng Pháp, photo ra và chứng thực mỗi thứ khoảng 5-10 ở Phòng công chứng nhà nước, vì ở Pháp để dịch và công chứng rất đắt.

Nên chuẩn bị sẵn hình thẻ, khoảng 20 tấm 3×4 và 20 tấm 4×6. Các bạn có thể chụp tại các máy tự động nhưng với giá khoảng 4 đến 6€/4 tấm.

Hành trang du học Pháp cần phải có quần áo, giày dép

 
Cần đem theo quần áo mùa đông , vớ, khăn quàng, mũ, gang tay và áo khoác nhẹ mùa thu. Ở Pháp, có 2 đợt sales chính kéo dài khoảng 1 tháng là sales cuối hè(tháng 7) và solde cuối đông (tháng 1). Ngoài ra, buổi họp chợ Braderie thỉnh thoảng diễn ra khoảng 1-2 lần/tháng, từ tháng 4 đến tháng 10. Các bạn có thế tìm thấy cái gì đó phù hợp với túi tiền và nhu cầu của mình.
 
Các bạn nên đem theo ít nhất 2 đôi giày mùa đông, dễ đi, gọn nhẹ và bền vì các bạn sẽ phải đi bộ rất nhiều ở Pháp. Ngoài ra, dép đi mùa hè, dép lông giữ ấm đôi chân của bạn vào mùa đông, …cũng rất cần thiết.
 
hành trang du học Pháp cần mang quần áo đủ mặc
Bạn cần chuẩn bị những thứ cần thiết cho hành tranh du học của mình

Đồ dùng cá nhân là hành trang du học Pháp không thể thiếu

 
Kem đánh răng, bàn chải, xà phòng tắm, giặt,  khăn, đồ cắt móng tay, cạo râu (nên đem đủ dùng vài tuần đầu).

Bàn ủi và máy sấy tóc ở đây có giá khoảng 6-20 €/cái. Có thể mang theo Gối hơi, riêng chăn bông là 10€/1 cái. Cũng nên đem theo ô dù, áo mưa nữa nhé, vì đồ dùng cá nhân ở Pháp bán khá đắc đỏ
 
Điện thoại bên này giá khoảng 1€/cái tùy nhà mạng và tùy thuê bao mà bạn chọn (vd với nhà mạng Virgine mobile: Điện thoại Nokia 6300, thuê bao 12 tháng với giá tối thiểu là 12€/tháng cho 25 phút gọi). Nếu bạn mang điện thoại từ VN sang thì phải mua Sim với giá 15€, thẻ điện thoại tùy giá tiền (vd: thẻ 10€ có 20 phút gọi, thời hạn nghe là 3 tháng). 
 
Dụng cụ làm bếp
 
Nồi cơm điện các bạn nên mang từ Việt Nam sang. Nồi, chảo, tô chén ăn cơm, đũa, muỗng, dao, ấm đun nước sôi, thau rửa rau, rổ đựng rau, thớt, … giá cao hơn khoảng 2-5 lần. Cửa hàng 2€ ở République Rennes– nơi bán nhiều vật dụng gia đình với giá chỉ 2€/1cái là nơi các bạn có thể tìm đến. Riêng đũa thì chỉ các tiệm bán đồ Châu Á mới có bán.
 
chuẩn bị hàng trang du học Pháp
Đất nước có nền giáo dục tiên tiến bậc nhất

> > Xem thêm: Tư vấn du học pháp ngành hàng không

Lương thực
 
Một ít mì gói, thức ăn khô (ruốc bông, tôm khô, bột ngọt), 1 chai nước suối để lấy nước từ các robiné công cộng về uống. Còn các thứ khác, các bạn có thể mượn tạm anh chị ở đây khi đến nơi để dùng mấy ngày đầu. Gạo ở đây khoảng 0,7-1,6€ một kg.

Trên đây là gợi ý khi du học Pháp của vài cá nhân, hy vọng đáp ứng phần nào trăn trở của các bạn.
 
Tags: chuẩn bị hành lý du học pháp, đồ đạc cần chuẩn bị khi đi du học pháp, kinh nghiệm du học pháp, du học pháp cần mang những gì, đi pháp nên mang theo đồ ăn gì, danh sách đồ dùng đi du học, thực phẩm cấm mang vào pháp, các bước đi du học pháp

Tin cùng chuyên mục

Bình luận