Nên lấy chứng chỉ gì khi các bạn học tiếng Hàn?

Vấn đề học tiếng Hàn đang nhận được sự quan tâm khá lớn hiện nay. Học tiếng Hàn đem lại rất nhiều lợi ích, trong đó có những lợi ích chủ yếu liên quan đến tương lai như cải thiện mức lương, định cư Hàn,... Tuy nhiên, vì lý do gì đi chăng nữa, để đạt được những điều đó bạn nên có những chứng chỉ tiếng Hàn nhất định.

Người tạo: lamthean57
Các chứng chỉ tiếng Hàn có vai trò ngày càng quan trọng trong việc làm, hay việc du học định cư của những người có niềm đam mê với tiếng Hàn. Quan trọng là thế, thế nhưng nhiều người vẫn chưa có những kiến thức đầy đủ về việc này. Nhằm mục đích cung cấp thông tin, giúp các bạn hiểu rõ hơn về các chứng chỉ này, hãy cùng đọc thêm về bài viết dưới đây nhé.

Học tiếng Hàn các bạn nên lấy chứng chỉ gì? 


Học tiếng Hàn cơ bản sẽ giúp ích được khá là nhiều chuyện cho các bạn trong công việc cũng như là trong cuộc sống hàng ngày. Dù mục đích sử dụng tiếng Hàn của các bạn có như thế nào đi chăng nữa thì các bạn cũng đều cần phải sở hữu được một chứng chỉ công nhận năng lực học tiếng Hàn dành cho chính mình. TOPIK và cả KLPT đều là hai chứng chỉ mà nó sẽ đánh giá được khả năng sử dụng tiếng Hàn của các bạn luôn rất được ưa chuộng. Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu về hai loại chứng chỉ này nhé các bạn!
 
chứng chỉ tiếng Hàn bạn cần có
Học tiếng Hàn các bạn nên lấy chứng chỉ gì?

Chứng chỉ học tiếng Hàn TOPIK

 
Chứng chỉ TOPIK là một loại chứng chỉ có giá trị của quốc tế đánh giá được năng lực sử dụng tiếng Hàn, trình độ học tiếng Hàn dành cho những người nước ngoài. Đây chính là loại chứng chỉ phổ biến và luôn có giá trị nhất trong mắt của các du học sinh, các nhà tuyển dụng và cả những người muốn làm việc và định cư được lâu dài tại Hàn Quốc.
 
Chứng chỉ tiếng Hàn TOPIK nhận được rất nhiều sự quan tâm
Chứng chỉ TOPIK nhận được rất nhiều sự quan tâm

TOPIK luôn đánh giá tổng quan khả năng sử dụng được tiếng Hàn trên cả 4 phương diện là nghe nói đọc và viết, bao gồm TOPIK I và cả TOPIK II. Để đạt được trình độ TOPIK I, các bạn chỉ cần vượt qua hai cấp độ cũng đơn giản nhất là 1 và 2. Còn đối với trình độ TOPIK 2 bao gồm cấp độ 3, 4, 5, 6, kiến thức và các kỹ năng về học tiếng Hàn cũng phải thuộc dạng cao hơn. Thông thường để các bạn luyện thi lên cấp, các bạn cần phải mất ít nhất từ 3 cho đến 4 tháng nếu các bạn thực sự cố gắng và có sự nỗ lực.

Để đạt được một cấp độ TOPIK cao, các bạn cần mất đến vài năm để các bạn học tập và ôn luyện để có được một trình độ học tiếng Hàn chuyên sâu hơn. Vì cái tiêu chuẩn đánh giá của bài thi TOPIK cũng khá là sát với thực tế nên nếu sở hữu được một chứng chỉ  tiếng Hàn TOPIK trong tay, chắc chăn rằng các bạn sẽ được ưu tiên hơn trong những quá trình tuyển dụng, cũng như là các bạn nộp đơn xin du học ở các công ty Hàn Quốc. 
 
hai chứng chỉ tiếng Hàn quan trọng TOPIK và KLPT
TOPIK và KLPT là 2 chứng chỉ quan trọng của tiếng Hàn

Chứng chỉ học tiếng Hàn KLPT

 
So với chứng chỉ tiếng Hàn TOPIK thì chứng chỉ KLPT có vẻ như là được ít người có thể biết đến hơn và phần nhiều thì chỉ dành cho những số đông người lao động xuất khẩu sang Hàn Quốc để làm việc. Nếu như các tiêu chuẩn của một bài thi TOPIK để đánh giá năng lực sử dụng tiếng Hàn dựa trên tất cả 4 kỹ năng nghe nói đọc viết, thì sang tiêu chuẩn đánh giá của chứng chỉ KLPT chỉ là chú trọng ở hai kỹ năng chính là nghe và nói được tiếng Hàn.
 
Chứng chỉ tiếng Hàn KLPT dễ hơn so với TOPIK
Chứng chỉ tiếng Hàn KLPT dễ hơn so với TOPIK
 
Nếu xét về mặt tổng quát thì KLPT có vẻ như là sẽ dễ nhằn hơn so với chứng chỉ TOPIK. Vì thế mà thời gian luyện thi chứng chỉ KLPT của các bạn cũng sẽ được nhanh hơn. Tuy nhiên, nếu các bạn vẫn có nhiều thời gian để dành cho việc học tiếng Hàn, lời khuyên dành cho các bạn là hãy đăng ký để học luyện thi TOPIK đó nhé.

Chứng chỉ học tiếng Hàn

 
Nhìn chung cả 2 chứng chỉ học tiếng Hàn TOPIK và KLPT đều phù hợp với những người có mục tiêu du học Hàn Quốc hoặc kiếm việc làm tại các công ty Hàn Quốc. Nhưng TOPIK được xem là chứng chỉ mang tính học thuật nhiều hơn và phù hợp hơn với mục đích học tập và du học. Mặt khác KLPT lại là chứng chỉ phù hợp với những người muốn tìm việc tại các doanh nghiệp có nhu cầu tuyển dụng người nói tiếng Hàn. Bên cạnh đó, vượt qua được cấp độ thứ 3 (trong 6 cấp độ) của chứng chỉ TOPIK là điều quan trọng và cần thiết cho những ai muốn xin visa.
 
 
chứng chỉ tiếng Hàn bằng cấp mà bạn nên có
Chứng chỉ tiếng Hàn loại bằng cấp không thê thiếu trong cuộc sống hiện đại
 

Và một điều quan trọng hơn là dù cho các bạn có theo học tiếng Hàn để thi chứng chỉ TOPIK hay chứng chỉ KLPT nào đi nữa các bạn cũng phải siêng năng học tập rèn luyện học tiếng Hàn thường xuyên liên tục, chỉ có như vậy kỹ năng về học tiếng Hàn của các bạn mới có thể được tăng lên một cách nhanh chóng nhất đó.Còn nếu các bạn lười biếng học ngày một ngày không thì trình độ các bạn sẽ càng ngày bị thụt lùi như vậy thì học chưa xong lấy kiến thức đâu mà để thi chứng chỉ đây. Vậy nên ngay từ lúc này các bạn hãy cố gắng học tiếng Hàn đi nhé. Chúc các bạn thành công.

Tags: nhận làm chứng chỉ tiếng hàn, học tiếng hàn có chứng chỉ, chứng chỉ tiếng hàn có thời hạn bao lâu, phiên dịch tiếng hàn cần topik mấy, thi chứng chỉ tiếng hàn để kết hôn, chứng chỉ klpt là gì, phiên dịch tiếng hàn có cần bằng đại học, học tiếng hàn quốc có lợi gì

Tin cùng chuyên mục

Bình luận