Những lý do bạn nên học tiếng Hàn Quốc ngay hôm nay

Có rất nhiều nguyên nhân khiến lượng người học tiếng Hàn lại tăng lên đáng kể trong những năm gần đây. Một trong số đó phải nhắc đến đó là trào lưu về văn hóa và điện ảnh Hàn Quốc. Đó chưa phải là tất cả, hãy đọc bài viết để khám phá những lý do bạn nên học tiếng Hàn Quốc ngay.

Người tạo: hoant18
Ngày nay, khi trào lưu văn hóa Hàn Quốc đang xâm nhập rất nhiều vào Việt Nam, điều đó được thể hiện rõ ràng qua sự hâm mộ của giới trẻ ngày nay đối với những bộ phim Hàn Quốc, phim hợp tác giữa Việt Nam – Hàn Quốc, các nhóm nhạc hay những show truyền hình của Hàn Quốc… Vậy cho nên nhu cầu học tiếng Hàn cũng đang phát triển rất mạnh mẽ như vậy. Còn bạn thì sao? Bạn nghĩ tại sao các bạn trẻ muốn học tiếng Hàn Quốc ngay hôm nay? Sau đây là các lý do bạn nên học tiếng Hàn Quốc ngay!
 
học tiếng Hàn Quốc ngay để mở rộng hiểu biết khi xem phim truyền hình
Học tiếng Hàn với phim truyền hình
 

Vì thần tượng của bạn mà bạn học tiếng Hàn Quốc


Bạn biết đến đất nước Hàn Quốc từ đâu? Có thể bạn thông qua rất nhiều con đường: qua các bộ phim, những ca khúc nổi tiếng hay thậm chí là qua cả game, đồ ăn... Nhưng với đa số các bạn trẻ hiện nay có lẽ câu trả lời của họ sẽ là những thần tượng. Những nhóm nhạc Big Bang, SNSD, T-ARA, hay dàn diễn viên nổi tiếng của Hàn Quốc chính là những cầu nối khiến cho trào lưu văn hóa Hàn Quốc ngày càng xâm nhập sâu vào Việt Nam như hiện nay. Lý do bạn nên học tiếng Hàn cũng có thể đến từ thần tượng. Với số lượng fan hâm mộ đông đảo đến từ Việt Nam, các thần tượng người Hàn Quốc cũng đã đến Việt Nam rất nhiều, thậm chí họ còn học tiếng Việt để đáp lại tình cảm của các fan. Vậy bạn cảm thấy như thế nào nếu 1 ngày bạn dùng tiếng Hàn để nói chuyện với các thần tượng Hàn Quốc của mình? Rất đáng mong chờ đúng không?
 
học tiếng Hàn Quốc ngay để có thể hiểu được thần tượng của bạn
Không ít người hâm hộ Idol Hàn Quốc đã bắt đầu học và thành thạo tiếng Hàn

Học tiếng Hàn để xem những bộ phim Hàn Quốc nổi tiếng


Chắc hẳn rất nhiều bạn biết đến các bộ phim cực kỳ nổi tiếng trong thời gian gần đây như “Hậu duệ mặt trời” chứ? Ngoài ra, các bộ phim Hàn Quốc bom tấn khác cũng hứa hẹn sẽ đổ bộ trong thời gian tới khi các nhà sản xuất họ đang bắt tay vào những dự án cũng nổi tiếng không kém. Tuy nhiên không phải bộ phim nào cũng sẽ có giấy phép được trình chiếu tại Việt Nam cũng như có Vietsub cho những bộ phim đó hoặc nếu có thì bạn sẽ phải chờ đợi trong thời gian rất lâu. Bạn nên học tiếng Hàn Quốc để xem phim không cần phụ đề Việt ngữ. Bạn nghĩ sao nếu có thể xem được những bộ phim yêu thích ngay từ khi nó vừa ra mắt mà không cần phải mòn mỏi đợi chờ họ sub? Thậm chí bạn còn có thể biết được các nội dung phim trước những đứa bạn của bạn không biết tiếng Hàn? Đây chắc chắn là dịp để cho bạn “lên mặt” với chúng bạn đấy!
 
học tiếng Hàn Quốc ngay để có thể thoả thích xem phim Hàn
Xem phim cũng là một cách đễ học tiếng Hàn

Học tiếng Hàn để làm việc tại các công ty Hàn Quốc


Cùng với xu thế mở cửa thị trường Việt Nam, các công ty nước ngoài cũng đang đẩy mạnh hợp tác thương mại vào Việt Nam. Trong đó, các công ty Hàn Quốc cũng là một trong số những nước có lượng đầu tư rất lớn. Các công ty nước ngoài, đặc biệt là các công ty Hàn Quốc lại có mức lương và môi trường làm việc tốt hơn so với các công ty Việt Nam. Chính vì lẽ đó, rất nhiều bạn trẻ đều muốn được thử sức trong môi trường này là điều hoàn toàn có thể dễ hiểu. Nếu bạn mong muốn có mức lương tốt hoặc sự phát triển tốt hơn trong tương lai đây cũng là một lý do bạn nên học tiếng Hàn ngay hôm nay.
 
học tiếng Hàn ngay để mở rộng cơ hội nghề nghiệp
Học tiếng Hàn để có công việc tốt hơn
 
 
Nhưng để làm việc trong các công ty Hàn Quốc, tối thiểu bạn cần phải biết đến tiếng Anh, tuy nhiên, đôi lúc chỉ tiếng Anh không thôi là chưa đủ, vì không phải người Hàn Quốc nào cũng biết tiếng Anh. Vì vậy, nếu bạn biết tiếng Hàn, cơ hội để làm việc trong một công ty Hàn Quốc với mức lương từ năm trăm đến một nghìn đô 1 tháng cũng sẽ đến gần với bạn hơn đấy!

Vì bạn muốn đến Hàn Quốc

Bạn muốn đến đất nước Hàn Quốc để du lịch hoặc đi du học, gặp gỡ những người thân hay thậm chí là bạn đi phẫu thuật thẩm mỹ...? Hàn Quốc cũng như một số đất nước châu Á khác, người Hàn thường có thói quen họ ưu tiên người dân bản địa hơn khách nước ngoài. Vì thế, nếu như bạn đến Hàn Quốc mà không biết tiếng Hàn thì hẳn là bạn sẽ bị thiệt thòi theo một cách nào đó (đội giá chẳng hạn). Vậy thì còn gì ổn hơn nếu như bạn học tiếng Hàn Quốc ngay và tự mình nói chuyện với những người bản xứ nhỉ? Bạn sẽ không phải tốn thêm các khoãng tiền thuê thông dịch viên, càng nhận được sự quý mến từ những người dân bản địa, thậm chí họ còn có thể nói cho bạn biết các điều mà những du khách nước ngoài khác sẽ không thể biết được. Với các lý do trên, liệu bạn đã muốn học tiếng Hàn ngay bây giờ hay chưa?

Nếu bạn vẫn còn đang phân vân khi học một ngôn ngữ mới như tiếng Hàn Quốc, vậy tại sao bạn không tham gia khóa học tiếng Hàn Quốc ngay bây giờ dành cho những người mới bắt đầu để bạn xem thử mình có thích hợp theo học nói tiếng Hàn không nhé!
 
Tags: có nên học tiếng hàn, nên học tiếng hàn ở đâu, nên hoc tiếng nhật hay hàn, hàn trung nhật nên học tiếng nào, nên học tiếng hàn hay tiếng nhật 2021, nên học tiếng hàn hay tiếng nhật 2021, kế toán nên học tiếng hàn hay nhật, nên học tiếng hàn ở đâu tại bình dương

Tin cùng chuyên mục

Bình luận