Việc học tiếng Hàn tại nhà đang rất được ưa chuộng bởi những sự tiện lợi và sự chủ động của nó. Tuy học tiếng Hàn tại nhà tiết kiệm được nhiều chi phí nhưng nó đòi hỏi ta bỏ ra nhiều công sức hơn, nhiều quyết tâm nỗ lực hơn. Việc học tiếng Hàn của bạn sẽ trở nên dễ dàng hơn rất nhiều với những bí quyết học tiếng Hàn tại nhà hiệu quả dưới đây.

Người tạo: Admin
Tiếng Hàn ngày nay đã không còn xa lạ gì với những chúng ta trẻ Việt Nam, nhất là khi Hàn Quốc đang đầu tư rất mạnh mẽ về kinh tế và quảng bá văn hóa Hàn rất phổ biến tại quốc gia Việt Nam. những chúng ta có thể dễ dàng để tìm tài liệu học tiếng Hàn tại nhà trên internet, hay những khóa học tiếng Hàn cũng được mở hàng loạt nhằm phục vụ nhu cầu của nhiều đối tượng học viên.
 
Một số bí quyết tự học tiếng Hàn tại nhà hiệu quả
Một số bí quyết tự học tiếng hàn tại nhà hiệu quả
 
> > Xem thêm: Học tiếng Hàn qua âm Hán Việt có thuận lợi gì?

Bộ chữ tiếng Hàn được xem là một trong bộ chữ khoa học nhất thế giới rất dễ học, dễ tiếp thu. Tuy nhiên, việc học một ngoại ngữ mới không phải học học thuộc lòng hay thuộc công thức ngữ pháp là chúng ta sẽ giỏi. chúng ta sẽ luôn phải kiên trì theo đuổi nó, thường xuyên luyện tập đầy đủ cả 4 kỹ năng, luôn trao dồi thêm từ vựng và chịu khó khi giao tiếp.

Làm cách nào để học tiếng Hàn tại nhà hiệu quả?

Học tiếng Hàn phát âm cho thật chuẩn bảng chữ cái


Học tiếng Hàn tại nhà bạn cần phải chăm chỉ
Học tiếng Hàn tại nhà bạn cần phải chăm chỉ

Bảng chữ cái trong tiếng Hàn bao gồm 40 chữ cái trong đó thì có 19 phụ âm và 21 nguyên âm. Bảng chữ này gồm những âm cơ bản và đi cùng những âm đôi, viết bằng những nét chử tượng hình thẳng và tròn, nó đơn giản đến mức chúng ta có thể học thuộc chỉ vỏn vẹn trong vòng 1 ngày. Vì thế chúng ta đừng vội vàng, hãy bắt đầu từ những phần cơ bản nhất: nắm vững bảng chữ cái. Việc tự học tiếng Hàn tại nhà có đến nơi đến chốn không phụ thuộc rất nhiều vào những kiến thức căn bản như thế này đấy.

Chúng ta có thể dùng chữ cái trong tiếng Hàn để viết nên tên của mình đấy. Đừng sợ sai, hãy cứ tập viết tên của mình và chúng ta bè bằng chữ Hàn cho đến khi nào thuộc nằm lòng được bảng chữ cái nhé.  Về phần phát âm, chúng ta cần chú ý để phát âm thật  đúng ngay từ đầu tránh việc chúng ta phát âm sai dẫn đến sau này sẽ khó sửa. Việc tự học tiếng Hàn sẽ càng gặp khó khăn hơn nếu bạn sai phát âm ngay từ đầu, chú ý nhé. 

Học những từ vựng trong tiếng Hàn đơn giản nhất

 
học tiếng Hàn tại nhà qua các từ vựng cực đơn giản
Việc tự học từ vựng tiếng Hàn rất đơn giản
 
Việc học từ vựng tiếng Hàn hiệu quả nhất là học khi chúng ta qua tranh và thực tế. Hãy dán giấy những nhớ ghi từ tiếng Hàn lên mọi vật dụng trong nhà như bàn, ghế, giường, tủ lạnh,… Mỗi khi chúng ta thấy vật nào đó trong nhà, hãy đọc to nghĩa trong tiếng Hàn của nó, chúng ta sẽ dễ dàng thuộc nằm lòng những từ này chỉ trong vòng khoảng một tuần. Chúng ta cũng có thể sáng tạo ra những thẻ học tiếng Hàn (Flashcash) để học tập và ôn luyện chúng. Nên viết theo những chủ đề như thời tiết, giao thông hay lớp học,… để chúng ta có thể nhanh thuộc hơn nhé.

Học thuộc những mẫu câu giao tiếp tiếng Hàn ngắn

 
học tiếng Hàn tại nhà qua những mẫu câu tiếng Hàn ngắn
Nên học thuộc những mẫu câu giao tiếp tiếng Hàn ngắn
 
Hãy học thuộc và ghi nhớ những dạng câu giao tiếp lịch sự, nắm vững cấu trúc câu (khẳng định, nghi vấn…)và những chia động từ trong câu. Thực tập thêm bằng những sử dụng vốn từ vựng đã học, tập đặt câu theo những mẫu câu cơ bản. Sau đó hãy nâng dần độ khó bằng những tập đặt từ câu đơn tới câu ghép. Đây là một cách tự học tiếng Hàn tại nhà rất hay. Việc tự học theo nhóm chủ đề như những những chào hỏi, những xin lỗi hay những cấu trúc câu thông thường, kính trọng sẽ giúp chúng ta nhớ lâu hơn đấy.

Liên hệ với từ Hán Việt


Từ vựng tiếng Hàn có đến 70% là từ gốc Hán, rất nhiều từ có những đọc giống với từ Hán Việt. Hãy chú ý những từ Hán Hàn và liên hệ với Hán Việt, chúng ta sẽ thấy từ vựng gốc Hán rất linh hoạt và dễ đoán, ngay cả khi chúng ta chưa gặp từ đó bao giờ. Ví dụ như:

- 기숙사생/ki-suk-sa-saeng/
 
- 기숙사생활/ki-suk-sa-saeng-hwal/sinh hoạt ký túc xá.
 
học tiếng Hàn tại nhà có nhiều điều thuận lợi
Từ vựng tiếng Hàn có nhiều điểm tương đồng với nhau

> > Xem thêm: Phương pháp học tiếng Hàn vô cùng hữu hiệu
 

Luyện nghe tiếng Hàn qua các phim/show/ âm nhạc


Đây là cách tự học tiếng Hàn vừa mang tính giải trí vừa có hiệu quả rất cao. Có những cách học ngoại ngữ hiệu quả mà không nhất thiết chúng ta phải cầm đến sách vở. Hãy xem phim/gameshow Hàn có phụ đề, lắng nghe những những nhân vật trong phim đối thoại, ngữ điệu khi họ nói, những lên giọng, xuống giọng nhấn âm và tập phát âm theo. Xem phim và học theo những nói chuyện của họ là những nhanh nhất để chúng ta tiến gần đến những phát âm, nói chuyện chuẩn của người bản xứ.

Bên cạnh những bí quyết này, mỗi người lại có một những học khác nhau nên chúng ta có thể tự tìm ra những học phù hợp với mình nhất. Việc học tiếng Hàn tại nhà hay đến lớp thì bạn cũng phải cố gắng thật nhiều. Nếu muốn tham gia một lớp học để được trao đổi với giáo viên hướng dẫn và chúng ta bè thay vì tự mày mò một mình, đừng ngại đăng ký tham gia lớp học Tiếng Hàn của Trung tâm học tiếng Hàn nhé.

Tags: tài liệu tự học tiếng hàn tại nhà, cách học tiếng hàn dễ nhớ, học tiếng hàn quốc tại nhà, tự học bảng chữ cái tiếng hàn, học tiếng hàn cho người mới bắt đầu bài 1, cách học tiếng hàn cấp tốc, học tiếng hàn sơ cấp, app học tiếng hàn

Tin cùng chuyên mục

Bình luận