Việc học tiếng Hàn ngày nay có rất nhiều hình thức, phương thức chọn phổ biến cho người học. Một trong số đó có thể nhắc đến là phương thức học tiếng Hàn tại nhà. Học tiếng Hàn tại nhà có thể khó cũng có thể dễ, hãy đọc qua bài viết dưới đây xem bạn có phù hợp với hình thức học tiếng Hàn này không nhé.

Người tạo: Admin
Có rất nhiều phương pháp tự học tiếng Hàn và học tiếng Hàn tại nhà đang trở thành một xu thế mới được rất nhiều các bạn trẻ ưa chuộng. Tùy vào mỗi phương pháp học khác nhau và khả năng của mỗi người sẽ có các cách thức học phù hợp và chất lượng.

Điều quan trọng nhất đối với các bạn là đầu tiên là bạn phải làm quen dần với các từ phụ âm, nguyên âm (đơn, kép) bằng cách học lặp đi lặp lại các từ và viết nhiều lần, sau đó luyện cách phát âm thật chuẩn từng chữ cái để đạt được hiệu quả nhất.

Phương pháp học tiếng Hàn tập trung ngay từ đầu 

 
Bạn phải rất siêng năng khi học tiếng Hàn tại nhà
Học tiếng Hàn tại nhà có rất nhiều phương pháp
 
Đối với việc học tiếng Hàn tại nhà, đầu tiên bạn sẽ bắt đầu với bảng chữ cái các nguyên âm và phụ âm (đơn, kép ) bằng cách đọc và viết thật nhiều lần cho tới khi thuộc lòng được nó, tiếp theo là luyện cách phát âm từng chữ cái sao cho nó thật chuẩn xác nhất. Đặc biệt chú ý ở những từ có patchim là "ㄹ" và các từ có patchim kép. Bạn nên lập kế hoạch luyện tập học tiếng Hàn cho từng ngày.

Học phát âm là củng một phần cực kỳ rất quan trọng vì có nói đúng thì bạn mới có thể nghe tốt và truyền đạt ý tưởng của mình đến với người nghe đối diện chính xác nhất. Đặc biệt đối với những người mà khi mới bắt đầu học tiếng Hàn tại nhà, việc phát âm chuẩn là ưu tiên hàng đầu của họ để tránh những lỗi sai rất khó sửa về sau này. Trước khi bạn nói hay, ta cần học được cách nói đúng trước đã.

Trước hết đối với những bạn mà tự học tiếng Hàn Quốc tìm hiểu những kênh học tiếng Hàn uy tín nhất và xem hướng dẫn phát âm chuẩn xác nhất về các khẩu hình răng miệng môi lưỡi sao cho phát âm giống với người Hàn Quốc nhất. Hãy sắm cho mình một chiếc gương thật xinh xắn và bạn cần dùng nó hàng ngày để nói chuyện đấy.

Xây dựng được vốn từ ngay từ đầu 

 
học tiếng Hàn tại nhà dễ dàng thông qua điện thoại
Học từ vựng tiếng Hàn dễ dàng thông qua điện thoại
 
Việc học tiếng Hàn có khó không hoàn toàn là do bạn đấy. Bạn nên có ý thức tự giác trong việc học từ vựng. Chỉ cần có nhiều từ vựng dù ngữ pháp của bạn có đôi chút vấn đề thì người bản xứ vẫn có thể dễ dàng hiểu được. Từ vựng bạn sẽ sử dụng được mới là các từ của bạn và nó lâu quên hơn rất nhiều. Khoanh vùng từ vựng theo chủ đề thật đơn giản. Hãy đặt cho mình các mục tiêu mỗi ngày học vài từ tùy theo khả năng của mình và hãy nhớ là ôn tập thường xuyên theo định kì bao lâu ví dụ như 3 ngày, 1 tuần hay một tháng. Cố gắng để ôn lại từ vựng đã học ít nhất là khoảng 3 lần mới có thể nhớ tốt được chúng. Bạn cũng cần luôn mang theo một cuốn sổ nhỏ để có thể ghi chép từ vựng mới bên mình để tranh thủ học mỗi khi bạn rảnh rỗi.

Rèn luyện từ những ngày đầu cách viết và trình bày trong tiếng Hàn


Bạn hãy cố gắng kết hợp các từ vừa học từ mới vừa đọc vừa viết. Vì điều này nó sẽ tạo cho bạn thói quen trình bày thật đẹp rõ ràng tốt nhất. Để nhớ được các từ vựng thì không có cách nào hiệu quả bằng việc sử dụng chúng. Một cách học tiếng Hàn tại nhà thông minh nhất đó là bạn hãy cố gắng “chen” những từ vừa mà bạn mới học vào khi tập nói hay khi bạn tập viết email, hoặc trong những bài viết mà bạn tham gia thảo luận trên các diễn đàn, cố gắng kiên trì với phương pháp học tiếng Hàn này thì sẽ dễ dàng hiệu quả sẽ thành công.
 
Đừng sợ rằng mình sẽ sai hãy viết tiếng Hàn thoải mái nhất có thể, cái sai đó nó nó sẽ giúp bạn nhớ lâu đó. Nếu như bạn học tiếng Hàn tại nhà thì bạn phải siêng năng hơn những người khác.
 
Rèn luyện cách trình bày tiếng Hàn khi học tiếng Hàn tại nhà
Rèn luyện cách trình bày tiếng Hàn ngay từ đầu


Thi thoảng bạn cũng nên đi đâu đó trong cuộc sống hằng ngày của mình đi làm, đi chợ, đi chơi... khi bạn bắt gặp những biển quáng cáo hay địa chỉ. trên đường bạn hãy luôn nhìn và đọc theo. Ghi ngay vào quyển sổ những từ mà bạn chưa biết để sau đó có thể tra từ điển. Như vậy là bạn vừa tạo cho mình một cơ hội nắm bắt thông tin dịch vụ bên Hàn Quốc, vừa tạo ấn tượng cho bản thân mình có thể ghi nhớ từ mới rất hiệu quả. Cốt lõi vấn đề ở đây chính là bạn đang tự giúp cho chính mình tạo ra những tình huống để bạn có thể sử dụng ngay những từ mới học được. Làm được như vậy, chắc chắn khi có ai hỏi học tiếng Hàn tại nhà có khó không, bạn sẽ trả lời rằng không. 

Tự học từ vựng tiếng Hàn tại nhà

 
Bạn phải rất siêng năng khi học tiếng Hàn tại nhà
Bạn phải rất siêng năng khi học tiếng Hàn tại nhà
 
Hãy học từ vựng theo chuyên đề cụ thể, liên quan trực tiếp đến các công việc cuộc sống hàng ngày, vì những từ vựng này được sử dụng rất rất nhiều lần trong ngày. Ôn lại từ mới ít nhất khoảng 3 lần khi đó mới có thể nhớ được tốt chúng.

Học văn phạm và các cấu trúc câu


học tiếng Hàn tại nhà nên ghi nhớ cấu trúc
Nên ghi nhớ những cấu trúc câu tiếng Hàn và học thuộc nó 
 
Việc học tiếng Hàn tại nhà yêu cầu bạn tự luyện tập, trao dồi kiến thức về các mẫu câu. Luyện nhớ được ý nghĩa của chữ Hàn, học các cách ghép các từ với nhau để trở thành câu hoàn chỉnh, ví dụ như câu này bạn thêm hay có thể bớt 1 vài nét khác thì nó sẽ trở thành 1 bộ từ khác. Từ đó, chúng ta sẽ nhớ được nhiều bộ từ hơn. Việc nhớ được các bộ của tiếng Hàn là đặc biệt quan trọng.
 

Tự luyện cho mình kĩ năng nghe nói


luyện kỹ năng nghe nói khi tự học tiếng Hàn tại nhà
Bạn nên tự luyện cho mình kỹ năng nghe nói khi tự học tiếng Hàn tại nhà

> > Xem thêm: Học tiếng Hàn đơn giản đối với người bắt đầu

Mỗi người thì cần luyện cho mình thói quen xem phim Hàn Quốc hoặc nghe nhạc bằng tiếng Hàn. Đầu tiên, với các bạn chưa thông thạo tiếng Hàn việc xem những bộ phim chưa có dịch thuật là rất khó khăn, nó sẽ dẫn đến tình trạng chán nản, nhưng nếu như bạn biết cách sắp xếp thời gian hợp lí mỗi ngày để nghe 1 bài tiếng Hàn và dịch được nghĩa bài đó, thì bạn sẽ tiến bộ rất nhanh về học tiếng Hàn Quốc. Từ đó, có thể nắm vững được những giai điệu trong giao tiếp của người Hàn Quốc.
 
Tóm lại, việc học tiếng Hàn tại nhà có khó không, việc đó hoàn toàn được quyết định bởi bản thân, thái độ và quyết tâm của bạn. Nếu cảm thấy mình không có đủ quyết tâm hoặc không có mục tiêu rõ ràng cụ thể trong việc học tiếng Hàn, có lẽ bạn nên chọn học tiếng Hàn ở trung tâm thay vì tự học tiếng Hàn ở nhà.
 
Tags: có thể tự học tiếng hàn tại nhà không, học tiếng hàn có khó không webtretho, bí quyết tự học tiếng hàn tại nhà, mình đã học tiếng hàn như thế nào, web học tiếng hàn, học tiếng hàn online có hiệu quả không, review khóa học tiếng hàn online, đăng ký học tiếng hàn trực tuyến

Tin cùng chuyên mục

Bình luận