Đối với những người mới học tiếng Hàn, có rất nhiều khó khăn trong việc học. Chính vì vậy, bài viết này sẽ đề xuất những phương pháp học tiếng Hàn đơn giản cho những người mới bắt đầu. Việc học tiếng Hàn sẽ trở nên dễ dàng hơn với những phương pháp và lưu ý trong việc học dưới đây.

Người tạo: Admin
Việc học tiếng Hàn cho người mới bắt đầu thì việc xác định được các phương hướng để có phương pháp học mang lại hiệu quả mang lại rất quan trọng. Dưới đây là một số cách để chúng ta học tiếng Hàn cơ bản và hiệu quả cho những người mới bắt đầu:

Người mới bắt đầu học tiếng Hàn cân học những gì?

Học bảng chữ cái tiếng Hàn

 
Học tiếng Hàn cho người mới bắt đầu cần phải chăm chỉ
Học tiếng Hàn cần phải chăm chỉ
 
> > Xem thêm: Những sai lầm khi học tiếng Hàn online

Khi chúng ta bắt đầu học một ngôn ngữ nào đó, thì việc đầu tiên là chúng ta phải học thuộc lòng bảng chữ cái của ngôn ngữ đó và học tiếng Hàn cũng như vậy. Bảng chữ cái trong tiếng Hàn chính xác 24 chữ cái, trong đó có 14 phụ âm, 10 nguyên âm khác nhau. Về việc học bảng chữ cái, đầu tiên nhất chúng ta cần phải thuộc các mặt chữ, cách viết, cách đọc và phát âm từng chữ bằng cách đọc và viết lại nhiều lần tới khi thuộc lòng thì mới đảm bảo cơ bản cho việc học tiếng Hàn hiệu quả.
 
Học thuộc bảng chữ cái tiếng Hàn là một trong những nguyên tắc hàng đầu về học tiếng Hàn cho người mới bắt đầu. Về phát âm trong tiếng Hàn, khi mới bắt đầu học cần phải phát âm chuẩn từ đầu để tránh những lỗi sai khó sửa về sau này. Việc phát âm chuẩn là rất quan trọng bởi chỉ có nói đúng rồi thì mới truyền tải được những thông điệp mình muốn nói và người nghe khi đó mới hiểu được, trước khi nói hay cần phải học cách nói đúng trước.

Học từ vựng

 
Học tiếng Hàn cho người mới bắt đầukhông khó
Học từ vựng tiếng Hàn không khó
 
Cách học tiếng Hàn cho người mới bắt đầu hiệu quả là sau khi thành thạo bảng chữ cái, chúng ta cần học cách ghép chúng lại thành những từ ngắn, cụm từ có nghĩa, đơn giản là để làm quen với cách học từ vựng Tiếng Hàn. Để đạt được hiệu quả cho việc học từ vựn, trước tiên nên học theo các chủ đề gần gũi liên quan tới cuộc sống hàng ngày như giới thiệu bản thân, gia đình, ngày tháng…

Không nên đặt nặng việc học ngữ pháp tiếng Hàn


Nên lập cho mình một thời gian biểu về việc học Tiếng Hàn, ví dụ mỗi ngày chúng ta dành ra khoảng 30 - 45p học thuộc 5 từ vựng mới, nên có một cuốn sổ nhỏ ghi chép lại các từ vựng mới học được và cố gắng luyện tập chúng trong những lúc rảnh rỗi. Để học tiếng Hàn cho người mới bắt đầu hiệu quả bạn nên chú ý đến việc luyện nói nhiều hơn. Một cách để học và nhớ từ vựng hiệu quả đó là sử dụng chúng trong hoàn cảnh thực tế, ví dụ có thể “chèn” các từ vựng mới mà chúng ta đã học được trong các đoạn hội thoại, chat với chúng ta bè, có thể lúc đầu sẽ không quen nhưng chúng ta cứ luyện tập nhiều, chắc chắn chúng ta sẽ thấy rất thích đấy! Cách khác chúng ta có thể ghi nhớ từ vựng đó là để ý các biển quảng cáo bằng Tiếng Hàn, đọc và cố gắng ghi nhớ chúng trong đầu càng nhiều càng tốt, từ nào không hiểu chúng ta có thể tra từ điển. Mục đích chính vừa luyện tập từ vựng, vừa giúp chúng ta nắm bắt và vận dụng các từ mới vào văn cảnh cụ thể.
 
Nên luyện nói nhiều hơnHọc tiếng Hàn cho người mới bắt đầu
Nên luyện nói nhiều hơn khi mới bắt đầu học tiếng Hàn

Học ngữ pháp và cấu trúc câu

 
Học ngữ pháp và cấu trúc câu là điều bắt buộc khi học bất cứ ngôn ngữ nào. Khi học ngữ pháp Tiếng Hàn, trước tiên chúng ta cần học các mẫu câu giao tiếp căn bản, các tiền tố hậu tố của từ bổ sung. Sau đó, học về các mẫu câu khẳng định, nghi vấn…và cách chia động từ trong câu.
 
khi người mới bắt đầu học tiếng Hàn cầ chú ý ngữ pháp
Nên học những mẫu câu tiếng Hàn ngắn khi mới bắt đầu
 
Đối với những cách học tiếng Hàn cho người mới bắt đầu, nên bắt đầu từ những mẫu câu đơn giản nhất có thể, sau đó khi đã thành thạo hãy nâng dần độ khó với những câu đơn, câu ghép. Chúng ta có thể luyện tập về ngữ pháp và cấu trúc câu trong Tiếng Hàn bằng cách đưa ra các vấn đề về ngữ pháp sau đó giải thích được ý nghĩa và cách sử dụng chúng, đi kèm là các ví dụ về câu và phân tích các ví dụ đó.

Học nghe Tiếng Hàn
 
Học tiếng Hàn cho người mới bắt đầu
Học tiếng nghe tiếng Hàn đơn giản cho người mới bắt đầu
 
 
Học nghe là việc quan trọng đối với việc học tiếng Hàn cho người mới bắt đầu. Việc nghe giúp chúng ta phát âm được chuẩn hơn tạo phản xạ giao tiếp được tốt hơn. Nguyên tắc chung cho việc luyện nghe hiệu quả đó là nghe càng nhiều càng tốt qua các phương tiện: radio, xem TV, xem phim Hàn, nghe nhạc không có thuyết minh tiếng Việt, hoặc đọc báo, nghe tin tức bằng tiếng Hàn qua Internet…

Luyện nói Tiếng Hàn

Sau khi luyện tập các kỹ năng về từ vựng, ngữ pháp, luyện nghe chúng ta còn cần phải luyện tập cả kỹ năng nói tiếng Hàn, qua việc giao tiếp sẽ giúp chúng ta tự tin giao tiếp với người bản địa. Có nhiều phương pháp luyện nói:

- Giao tiếp với người bản địa, hoặc người cũng học tiếng Hàn.

- Tham gia vào các câu lạc bộ Tiếng Hàn, trung tâm dạy tiếng Hàn có uy tín để trau dồi kiến thức.

Để đảm bảo học tiếng Hàn cho người mới bắt đầu được hiệu quả của việc luyện nói, chúng ta cần nắm chắc từ vựng, cấu trúc ngữ pháp.  

Cuối cùng, để học tập tiếng Hàn hiệu quả, chúng ta nên tạo tâm lý thoải mái nhất cho mình khi bắt đầu học ngôn ngữ này. Hơn hết là bạn không được nản chí, việc cố gắng thường xuyên sẽ mang lại cho bạn kết quả như mong muốn. 
 
Tags: học tiếng hàn cho người mới bắt đầu bài 1, bài tập tiếng hàn cho người mới bắt đầu, học tiếng hàn cho người mới bắt đầu miễn phí, lộ trình học tiếng hàn cho người mới bắt đầu, sách tự học tiếng hàn cho người mới bắt đầu, cách học tiếng hàn dễ nhớ, tự học bảng chữ cái tiếng hàn, bài học tiếng hàn đầu tiên

Tin cùng chuyên mục

Bình luận