• slider
  • slider
  • slider

Hầm cầu nhà tôi bị nghẹt phải làm sao

Khi hầm cầu bị nghẹt, thông thường, không nhiều người nhận ra tình huống này mà chỉ suy đoán rằng bồn cầu bị gặp rắc rối nhỏ gì đó. Đừng chủ quan như thế! Hôm nay, chúng tôi sẽ hướng dẫn các bạn cách đối phó khi hầm cầu bị tắc nghẽn.

Hầm cầu bị nghẹt một tình trạng mà đa số người đã sẽ và đang gặp phải, và cũng đa số người cực kì hoang mang khi hầm cầu nhà mình bị nghẹt không biết xử lý như thế nào, lời khuyên của chúng tôi là các bạn hãy bình tĩnh đọc hết bài viết này để tìm ra hướng giải quyết cho mình.

Những dấu hiệu khi hầm cầu bị nghẹt


Một khi hầm cầu bị nghẹt, bồn cầu nhà bạn sẽ không thể hoạt động bình thường, thay vào đó sẽ liên tục xảy ra những sự cố trong một thời gian dài. Đó chính là điểm khác biệt khi bồn cầu bị tắc nghẽn thông thường và bồn cầu bị tắc do hầm cầu gặp vấn đề. Khi hầm cầu nghẹt, bồn cầu nhà bạn sẽ thường xuyên bị bốc mùi bất chấp việc vệ sinh chà rửa bồn cầu và nhà vệ sinh sạch sẽ như thế nào. Không chỉ thế, mỗi khi xả nước bồn cầu, bồn cầu sẽ phát ra những tiếng kêu kỳ quái và rõ to “ọc ọc” đồng thời phả ra mùi hôi của chất thải khiến cho người ta phát ngất.

Một triệu chứng đặc biệt quan trọng luôn luôn có, chính là bồn cầu bị tắc nghẽn liên tục. Các bạn lầm tưởng là do bị tắc nghẽn vật thể lạ hay là chất thải bên trong đường ống thoát nên bồn cầu nghẹt. Tuy nhiên, sự thật lại không phải thế, do hầm cầu bị đầy, khôn còn không gian để chứa được thêm chất thải mới nữa nên mọi chất thải tiếp vào sẽ bị đẩy lên bồn cầu.

hầm cầu bị nghẹt phải giải quyết như thế nào
Dấu hiệu hầm cầu bị nghẹt
 

Xử lý hầm cầu bị nghẹt


1. Thông nghẹt bồn cầu với baking soda

Đây là một cách thông nghẹt bồn cầu bị ảnh hưởng một cách tạm thời và cấp bách nhất. Khi bạn mới phát hiện, hầm cầu nhà mình đầy nhưng đang là giữa đêm, sao có thể thông hút được. Thế nên, viêc làm trước mắt là xử lý tạm thời bồn cầu bị tắc nghẽn trước cái đã. Hãy xuống dưới nhà beeso tìm những nguyên liệu sau đây để thông tắc bồn cầu trong 1 phút nhé!

Nguyên liệu: Nước nóng, giấm, baking soda.
 
hầm cầu bị nghẹt nên làm gì và phải làm sao
Sử dụng baking soda để thông nghẹt
 
Cách thực hiện:

Bước 1: Đổ một bát baking soda vào trong miệng bồn cầu.
Bước 2: Đổ khoảng 250 ml giấm ăn vào miệng bồn cầu.
Bước 3: Sau 2 phút, đổ vào đây một thau nước nóng (70 - 80 độ C).
Bước 4: Gạt cần xả nước để xả hỗn hợp xuống đường ống.
 
2. Sử dụng dịch vụ thông hút hầm cầu để xử lý triệt để nhất

Sau khi đã xử lý nhanh chóng, các bạn cần xử lý triệt để tình trạng hầm cầu đầy, hầm cầu nghẹt bằng cách sử dụng dịch vụ rút hầm cầu do các công ty thông hút chất thải ở địa phương cung cấp. Khi sử dụng dịch vụ, dưới sự chuyên nghiệp của đội ngũ công nhân và hệ thống máy móc hiện đại, hầm cầu nhà bạn sẽ được săn sóc một cách tốt nhất, rút đi sạch sẽ mọi chất bẩn, trả lại không gian cho hầm cầu. Và chắc chắn, trong một thời gian tới, và sẽ khá là dài, các bạn không cần phải lo bồn cầu và hầm cầu gặp phải tình trạng này nữa.

Tuy nhiên, các bạn cũng cần khá lý trí và kỹ tính khi lựa chọn các công ty thông hút chất thải, chỉ nên chọn những công ty nào có review và đánh giá tốt từ người thân, bạn bè, đồng nghiệp, thậm chí là hàng xóm,... Đừng quá tin trên mạng internet vì bây giờ cái gì cũng có thể là giả cả. Vì vậy, hãy tận mắt nghe, tận mắt thấy, chính mình sử dụng để đánh giá dịch vụ và cũng đừng ngại ngùng mà chia sẻ với mọi người một địa chỉ hút hầm cầu uy tín mà bạn tin tưởng nhé!
 
hầm cầu bị nghẹt cần phải xử lý thế nào
Sử dụng ngay dịch vụ thông hút hầm cầu
 

Chuyên mục giải đáp thắc mắc hầm cầu bị nghẹt


Hỏi: Chị Trần Thị Tố Xuyên ngụ tại đường Võ Văn Tần quận 3 hỏi: “Khi nào cần liên hệ với một công ty thông hút hầm cầu uy tín? Thời gian định kỳ để hút hầm cầu là bao lâu?”

Trả lời: Xin chào chị Tố Xuyên, cảm ơn chị Xuyên đã gửi câu hỏi về cho chuyên mục giải đáp thắc mắc của bạn đọc của chúng tôi. Chúng tôi xin trả lời câu hỏi của chị như sau:

Mỗi khi bồn cầu nhà chị có những dấu hiệu như sau, chị nên gọi ngay cho một địa chỉ thông hút hầm cầu uy tín và chất lượng. Vì bồn cầu là thiết bị thoát và xả nước duy nhất nối trực tiếp với hầm cầu và bể phốt, vì thế, nếu hầm cầu có những triệu chứng như bị đầy, thì bồn cầu sẽ là nơi đưa ra dấu hiệu cảnh báo chúng ta đầu tiên. Cụ thể, bồn cầu bị hôi không lý do, không kiểm soát được, dù có vệ sinh sạch sẽ thế nào thì vẫn có mùi hôi bốc lên từ lỗ thoát của hầm cầu. Dấu hiệu thứ hai, bồn cầu thường xuyên bị tắc nghẽn. Nhiều gia đình cứ tưởng bồn cầu bị nghẹt thông thường nên thực hiện các thao tác thông tắc tại nhà, tuy nhiên, tình trạng này cứ lặp đi lặp lại và tái phát nhiều lần, điều đó chứng tỏ hầm cầu đang có vấn đề. Mà vấn đề ở đây chính là hầm bị đầy, không thể chứa thêm được chất thải nên buộc phải đẩy ngược lại lên bồn cầu. Khi bồn cầu bị nghẹt, kèm theo đó có thể xảy ra các tình trạng như bồn cầu kêu ục ục rất vang, khó thoát nước và thậm chí là tràn ra khỏi bề mặt bồn cầu. Ngay khi gặp những tình trạng trên, chị cần phải xác định xem bồn cầu của mình nghẹt là do hầm đầy hay chỉ là sự cố tắc nghẹt thông thường. Nếu là vấn đề hầm đầy, chị hãy liên hệ với các công ty cung cấp dịch vụ thông hút hầm cầu chất lượng và uy tín trên địa bàn. Đồng thời, nên ghi nhớ thời hạn thông hút hầm cầu là từ 3 đến 4 năm một lần để đảm bảo hầm cầu được rút chất thải đúng hạn và hoạt động tốt nhất. Xin trân trọng thông báo tới chị.

Tags: cách xử lý bồn cầu bị nghẹt tại nhà, bồn cầu bị nghẹt vật cứng, cách xử lý bồn cầu bị nghẹt giấy, cách sửa bồn cầu bị nghẹt nước, tắc bồn cầu làm sao bây giờ, cách xử lý khi bồn cầu bị nghẹt giấy, cách thông tắc bồn cầu nhanh nhất, xử lý bồn cầu rút nước chậm

Đăng nhập để post bài

Quảng cáo




Trang Chủ